fbpx

Vinser sôi nổi tranh tài kiến thức – năng khiếu – hùng biện về chủ đề “Miễn nhiễm và công bằng”

Thứ Năm, 02/07/2020, 09:07 (GMT+7)

Với chủ đề “Miễn nhiễm và công bằng”, Vinser khối 10 Trường THPT Vinschool Times City đã được tìm hiểu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng miễn nhiễm với các chất kích thích, kỹ năng sử dụng mạng xã hội, nói không với bắt nạt học đường qua các phần thi Chào hỏi - Rung chuông vàng – Vẽ poster - Hùng biện trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của môn Giáo dục Phẩm chất & Kỹ năng sống (CLISE).

Mở đầu chương trình là phần thi “Chào hỏi” đầy ấn tượng của từng tập thể lớp, lồng ghép thông điệp về chủ đề “Miễn nhiễm và công bằng”. Lựa chọn những hình thức thể hiện khác nhau, các Vinser đã mang tới những điệu nhảy lôi cuốn hay slogan độc đáo, qua đó gửi gắm lời nhắn nhủ ý nghĩa.

“Chúng con mong muốn mọi người hãy tránh xa tệ nạn ma túy cũng như các vấn nạn trên mạng xã hội. Hãy tỉnh táo trước cạm bẫy, phấn đấu không ngừng để thay đổi chính mình và đóng góp cho cộng đồng.“ – Bạn Ngô Quang Vượng, đại diện Lớp 10A4 chia sẻ.

Tiếp đó, cả hội trường thêm rộn ràng bởi cuộc đấu trí “Rung chung vàng” với các câu hỏi thuộc chủ đề chính. Hồi hộp đón chờ kết quả, vỡ òa khi có đáp án chính xác, ngóng chờ cơ hội “giải cứu” trở lại sàn đấu,…là những cảm xúc của Vinser trong nửa đầu vòng thi. Kịch tính hơn cả, thầy Hoàng Vân đã xuất sắc chiến thắng trong phần “Cứu trợ”, một lần nữa đưa tất cả các thí sinh bị loại tiếp tục thi đấu.

Sau thử thách trí tuệ “Rung chuông vàng”, Vinser thể hiện tài năng hội họa qua hoạt động “Vẽ poster” tuyên truyền sử dụng mạng xã hội văn minh, NÓI KHÔNG VỚI BẮT NẠT HỌC ĐƯỜNG & BODY SHAMING. “Với những bạn trẻ từng trải qua body shaming, quả cảm nói lên và kịch liệt phản đối là chiếc chìa khóa mở ra sức mạnh. Bất chấp những lời nói về ngoại hình, hãy khám phá tài năng ẩn sâu trong chính con người bạn.” – Bạn Ý My, Lớp 10A2 chinh phục điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo trong phần thuyết trình về poster.

Sau 3 phần thi trên, 5 đội thi xuất sắc nhất đã lọt vào vòng “Hùng biện” với đại diện từng nhóm lên bốc thăm chủ đề. Bằng sự tự tin trước đám đông, khả năng lập luận sắc bén, các Vinser đã chia sẻ góc nhìn về thực trạng tệ nạn xã hội, tệ nạn học đường, sự thiếu công bằng tại Việt Nam và đưa ra giải pháp.

“Chủ đề của nhóm con là “Thiếu công bằng trong các gia đình Việt Nam”. Con đã tìm kiếm ý tưởng và dẫn chứng cho bài hùng biện dựa vào thực trạng các gia đình xung quanh và kiến thức trong môn Việt Nam học. Nguyên nhân của sự thiếu công bằng trên do tư tưởng in sâu từ nhiều thế hệ. Mong rằng các Vinser – những bạn trẻ đang được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại sẽ đứng lên, tiên phong thay đổi những suy nghĩ lạc hậu.”– Bạn Vũ Đào Hà Anh, Lớp 10A4 chia sẻ.

Kết thúc chương trình, những tập thể lớp xuất sắc nhất đã được trao thưởng, trong đó: 01 Giải Nhất thuộc về Lớp 10A2, 02 Giải Nhì thuộc về Lớp 10A1 và 10A4, 03 Giải Ba thuộc về Lớp 10A5, 10A9 và 10A11 và 8 Giải Khuyến Khích trao cho các tập thể còn lại.

Thông qua hoạt động ngoại khóa, các Vinser đã được tiếp cận với chủ đề “Miễn nhiễm và công bằng” một cách rất gần gũi và tự nhiên. Đặc biệt hơn nữa khi chính các em được tham gia chuẩn bị và chia sẻ lại những kiến thức mình đã tìm hiểu đến thầy cô và bạn bè.