fbpx

Vinser khối 12 trúng tuyển sớm vào Top 13 Đại học Quốc gia tại Mỹ

Thứ Năm, 22/12/2022, 15:12 (GMT+7)

Vừa qua, Lê Bình Minh, học sinh khối 12 hệ Cambridge trường Trung học Vinschool The Harmony, đã vinh dự nhận thư mời nhập học từ Đại học Vanderbilt, ngôi trường xếp hạng 13 trong số 443 trường Đại học Quốc gia (National Universities) tại Mỹ. Theo US News, chỉ 7% thí sinh ứng tuyển trong năm 2022 được ĐH Vanderbilt chấp nhận nhập học.

Những kết quả học tập, nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa ấn tượng của Bình Minh đóng vai trò không nhỏ giúp em chinh phục hội đồng tuyển sinh của ĐH Vanderbilt. Cụ thể, trong năm 2022, Bình Minh đã đạt những thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ:

  • 8.0 IELTS; Điểm A kỳ thi AS Level 3 môn: Toán, Lý, Hoá
  • Giải Vàng cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO (Hong Kong International Science Olympiad)
  • Giải Bạc cuộc thi Thiên văn học và Vật lý thiên văn IAAC (International Astronomy and Astrophysics Competition)
  • Giải Đồng cuộc thi Olympic Vật lý Ứng dụng Quốc tế IAPHO (International Applied Physics Olympiad)
  • Giải Cá nhân Xuất sắc và Giải Đồng đội dự án Trường Khoa học Việt Nam do Trung tâm Quốc tế Khoa học & Giáo dục liên ngành ICISE tổ chức
  • Trưởng nhóm dự án “Vệ tinh CubeSat Satellite” tại Viện Nghiên cứu Đào tạo Quốc tế về Công nghệ Vũ trụ và Địa không gian
  • Chủ tịch CLB Thiên văn tại Vinschool
Bình Minh dự định theo đuổi chuyên ngành Vật lý và Thiên văn học tại ĐH Vanderbilt

Chia sẻ về “bí quyết” gây ấn tượng với nhà tuyển sinh, Bình Minh nói: “Mình nghĩ một trong những yếu tố quan trọng nhất là phải chuẩn bị hồ sơ du học thật sớm, ngay từ lớp 9-10. Mình rất đam mê nghiên cứu khoa học, đặc biệt là Vật lý Thiên văn, nên trong những năm qua, mình luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội cọ sát và trau dồi kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực này qua các chương trình, cuộc thi trong nước và quốc tế. Mình cũng thấy may mắn vì Vinschool tạo cho chúng mình môi trường học tập và ngoại khóa rất đa dạng để tăng trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực, từ khi mình học hệ chuẩn cho đến khi sang hệ nâng cao A-Level. ​Nhà trường thực sự tích cực lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu học tập khác nhau của mỗi học sinh, từ đó phát triển các hoạt động giúp chúng mình tìm được thế mạnh của bản thân và phát triển đam mê. Hơn nữa, các thầy cô ở trường cũng rất nhiệt tình hỗ trợ về chuyên môn và chia sẻ khó khăn với mình trong các cuộc thi, dự án mình tham gia, điều mà mình thật sự biết ơn.”

Chúc Bình Minh có những trải nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học tuyệt vời hơn nữa trên chặng đường tiếp theo tại ĐH Vanderbilt!