fbpx

Vinsers băn khoăn “Liệu định mệnh có thật hay không?”

Thứ Ba, 14/12/2021, 16:12 (GMT+7)

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của thành viên trong dự án tiếp theo: “Liệu định mệnh có thật hay không?”, do các Vinsers Trần Trường Nam, Nguyễn Hà Triệu Dương, Trịnh Ngọc Anh và Đặng Linh Vũ, trường Trung học Vinschool Times City thực hiện.

“Ắt hẳn trong cuộc sống có những thứ xảy ra khiến cho chúng ta khó hiểu, không có cách nào lý giải và từ đó vô thức đổ thừa cho định mệnh, số phận. Theo em và các bạn, chủ đề này rất ít khi được nhắc đến hoặc mang ra tranh luận, vì đòi hỏi quá trình phân tích dựa trên yếu tố khoa học và tâm lý công phu, tỉ mỉ. Về chủ quan, nhóm em hoàn toàn tin vào định mệnh và số phận của mỗi người. Diễn biến cuộc sống là do chúng ta tự quyết định, chúng ta tự gây dựng, tuy nhiên đích đến của mỗi người, như tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe,… đều đã được quyết định từ lúc chúng ta sinh ra.

Qua quá trình chuẩn bị cho các vòng thi, em và các bạn học được cách làm việc nhóm tốt hơn và lắng nghe ý kiến của mỗi cá nhân. Để có thể viết được bài luận thì bọn em đã rút ra cách tìm kiếm và chọn lọc thông tin một cách hoàn thiện và chuẩn xác nhất, tránh việc đưa ra các thông tin thừa và lạc so với chủ đề. Bọn em cũng đúc kết được kinh nghiệm quý giá về việc phân bổ thời gian và sắp xếp công việc sao cho hợp lý trong mỗi nhiệm vụ mình làm. Đặc biệt, điều quan trọng nhất mà bọn em học được qua các vòng thi đó là khả năng tư duy sáng tạo cũng như sự tự tin nói lên suy nghĩ của bản thân.

Xuyên suốt các vòng thi, em và các bạn đã được cô Dương Trần, giáo viên môn tâm lý học động viên và hướng dẫn vô cùng chăm chút. Nhóm em cũng chân thành cảm ơn các thầy cô ở phòng cố vấn học tập đã kết nối nhóm tới cuộc thi, gửi những thông tin vô cùng bổ ích và cần thiết tới từng cá nhân của nhóm!”


Lần đầu tiên, Vinschool chào đón diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 do chính Vinsers dẫn dắt, tạo cơ hội cho học sinh ở tất cả các cơ sở trong hệ thống rèn luyện khả năng nghiên cứu, phân tích và khám phá lĩnh vực phức tạp nhưng cũng rất thú vị này. Mỗi dự án tham gia diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 đều là những sản phẩm khoa học được hình thành từ sự dày công nghiên cứu, phân tích và không ngừng đào sâu kiến thức của các Vinsers tài năng.