fbpx

Vinschool triển khai Chương trình giáo dục thể chất VivoKids bản quyền từ Singapore

Thứ Sáu, 28/04/2023, 09:04 (GMT+7)

Tháng 4 năm 2023, Vinschool đã ký kết hợp tác chính thức với VivoKinetics nhằm triển khai Chương trình giáo dục thể chất uy tín, bản quyền đến từ Singapore – VivoKids tại Mầm non Vinschool từ năm học 2023 - 2024.

Chương trình giáo dục thể chất VivoKids dành riêng cho học sinh lứa tuổi Mầm non với phương pháp dạy học thông qua các trò chơi và hoạt động vui nhộn, sáng tạo bởi đội ngũ huấn luyện viên tận tâm và được đào tạo chuyên nghiệp không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện mà còn kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, giúp trẻ xây dựng những phẩm chất cần thiết để phát triển toàn diện và hạnh phúc.

Vinschool triển khai Chương trình giáo dục thể chất VivoKids bản quyền từ Singapore.

VivoKids  là thương hiệu giáo dục thể chất nổi tiếng dành cho trẻ em từ 20 tháng – 6 tuổi và hiện có mặt tại hơn 40 trung tâm, trường mầm non và mẫu giáo công lập / quốc tế tại Singapore. Chương trình giáo dục VivoKids gồm 6 môn thể thao hấp dẫn: Quần vợt, Bóng bầu dục, Bóng chày, Bóng đá, Bóng sàn và Bóng rổ; mỗi môn thể thao sẽ kéo dài 4 tuần (1 tháng) và thay đổi xoay vòng sau mỗi tháng xuyên suốt năm học.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp giáo dục thể thao phối hợp (multi-sports) giúp xây dựng nền tảng phát triển thể chất vững chắc cho trẻ. Càng được hướng dẫn và tiếp xúc với nhiều môn thể thao khác nhau, trẻ càng cơ hội học hỏi nhiều hơn kỹ năng vận động, phát triển tối đa các chức năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể, từ đó dễ dàng chuyển đổi để thích nghi và sẵn sàng thử sức với nhiều môn thể thao khác nhau hay bất cứ hoạt động thể chất nào khác trong cuộc sống. Bởi vậy, đây là phương pháp giáo dục thể chất ưu việt đang thịnh hành trên toàn thế giới để giúp trẻ bứt phá trong quá trình phát triển thể chất – điều mà các Phụ huynh Mầm non luôn lưu tâm hàng đầu. 

 

Huấn luyện viên chuyên gia của VivoKids đến từ Singapore hướng dẫn các kỹ thuật thể thao tại tiết học showcase dành cho học sinh Mầm non Vinschool

Bà Vivian Eng, Nhà sáng lập Vivo Kinetics cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác với Vinschool để mang chương trình giáo dục thể thao phối hợp VivoKids đến Việt Nam. Với môi trường học tập tuyệt vời dành cho trẻ em hiện nay tại Vinschool, kết hợp cùng phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm và chương trình thể chất chuyên biệt của chúng tôi, chúng tôi tự tin trong việc phát triển kỹ năng vận động và tối đa sự phát triển thể chất của trẻ mầm non. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung vào đào tạo các giáo viên thể chất mầm non chuyên sâu về phương pháp giảng dạy và cách tiếp cận độc đáo của Chương trình giáo dục thể thao phối hợp VivoKids để chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình tại các cơ sở trường Vinschool.”  

Ngoài lợi ích về sức khỏe thể chất, chương trình VivoKids còn xây dựng các kỹ năng mềm như: Tinh thần đồng đội, Đạo đức Thể thao, Khả năng Tập trung, Sự kiên trì và Kỹ năng lắng nghe cho trẻ.

Với chương trình giáo dục thể chất chuyên biệt bởi đội ngũ huấn luyện viên do Vivokids đào tạo, trẻ sẽ được học thêm nhiều kỹ năng vận động cơ bản và nâng cao thông qua các trò chơi sáng tạo thú vị và các hoạt động phù hợp với lứa tuổi. Ngoài lợi ích về sức khỏe thể chất, chương trình VivoKids còn xây dựng các kỹ năng mềm như: Tinh thần đồng đội, Đạo đức Thể thao, Khả năng Tập trung, Sự kiên trì và Kỹ năng lắng nghe. Điều này sẽ thúc đẩy cho sự phát triển về xã hội và tâm lý của trẻ, từ đó cải thiện sức khỏe sinh lý của các em.

Chương trình sẽ chính thức được triển khai tại các cơ sở Mầm non Vinschool trong năm học tới đây. Quý Phụ huynh và học sinh vui lòng đón chờ những thông tin mới về chương trình được cập nhật trong thời gian tới. 

Cách thức đăng ký:

  • Đối với Học sinh đang học tại Mầm non Vinschool: Quý Phụ huynh vui lòng đăng ký trên ứng dụng KidsOnline, mục Đăng ký/khảo sát
  • Đối với Học sinh chưa học tại Mầm non Vinschool: Quý Phụ huynh vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về Chương trình VivoKids tại đây: https://www.vivokinetics.com/