fbpx

Vinschool trao tặng sách và lan tỏa văn hóa đọc tới học sinh huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Thứ Bảy, 26/01/2019, 11:01 (GMT+7)

Với mong muốn đem tri thức đến gần hơn với các em học sinh thuộc các trường của huyện Hoàng Su Phì – một huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, Vinschool đã tài trợ 100 triệu đồng cùng hoạt động tặng sách trong dự án “Sách cho em” mang sách […]

Với mong muốn đem tri thức đến gần hơn với các em học sinh thuộc các trường của huyện Hoàng Su Phì – một huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, Vinschool đã tài trợ 100 triệu đồng cùng hoạt động tặng sách trong dự án “Sách cho em” mang sách lên vùng cao, đem yêu thương và lan tỏa văn hóa đọc tới trẻ em nghèo.

TẶNG SÁCH ĐỂ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TẠI HOÀNG SU PHÌ, HÀ GIANG

Trong hai ngày 05 và 06/01/2019, đại diện Ban Giám hiệu, Ban Phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh Vinschool đã có chuyến đi thiện nguyện để tặng sách và lan tỏa văn hóa đọc tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Cùng với Dự án Sách cho em, Vinschool đã cùng tham gia chương trình trang bị tủ sách và thực hiện công tác hướng dẫn, đào tạo giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc tại các trường của huyện Hoàng Su Phì.

tặng sách

Đại diện Ban Giám hiệu, ban Phụ huynh và các em học sinh Vinschool trao tặng món quà ý nghĩa cho các bạn học sinh tại 9 điểm trường trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

100 triệu đồng tài trợ cho dự án tặng sách là số tiền thu được từ các Gian hàng Sách đồng giá “Trao sách gửi yêu thương” tại Hội sách Book Fair vừa được tổ chức tháng 11 vừa qua tại các cơ sở của Vinschool trên toàn quốc. Mỗi năm, gian hàng Sách đồng giá với sự chung tay của đông đảo quý Phụ huynh và các em học sinh Vinschool đều quyên góp vào Quỹ từ thiện của Nhà trường để triển khai các hoạt động thiện nguyện, các dự án ý nghĩa vì cộng đồng.

gian hàng sách

Gian hàng Sách đồng giá tại Hội sách Vinschool Book Fair 2018 – nơi Phụ huynh và học sinh Vinschool cùng “trao sách gửi yêu thương”.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐI VÀO CHIỀU SÂU

Không dừng lại ở việc trang bị tủ sách ở mỗi điểm trường, Vinschool còn hướng đến những hoạt động có chiều sâu góp phần hình thành và duy trì văn hóa đọc tại mỗi cơ sở. Trong đó việc đào tạo và tập huấn cho giáo viên về phương pháp tổ chức hoạt động đọc sách được quan tâm đặc biệt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai việc phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh, Vinschool hiểu rằng chính giáo viên là người truyền cảm hứng và giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách. Giáo viên tại các điểm trường trên sẽ được tham gia vào khóa đào tạo với những chuyên gia giàu kinh nghiệm để có thể triển khai hoạt động đọc sách một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, mô hình luân chuyển sách theo tuần cũng được dự án triển khai, điều này giúp các em học sinh luôn được tiếp cận với các đầu sách mới.

Trong chuyến đi này, hoạt động trao tặng sách kết hợp chương trình giao lưu âm nhạc “Mùa xuân ta vui ta ca” với sự tham gia của các thí sinh The Voice Kid đã mang theo những thông điệp đẹp đẽ về cuộc đời, qua đó gieo cho các em những ước mơ, để các em có định hướng tương lai cho bản thân mình.

thí sinh The Voice

Là khách mời chính của chương trình “Mùa xuân ta vui ta ca”, Jayden Trịnh – một trong những thí sinh The Voice Kid, vừa trở về nước từ New Zealand – đã biểu diễn những tiết mục đặc sắc và chia sẻ những câu chuyện thú vị đến các em học sinh vùng cao.

NHỮNG KỶ NIỆM ẤM ÁP VỀ MỘT CHUYẾN TẶNG SÁCH TRÊN VÙNG CAO Ý NGHĨA

Chuyến đi đã để lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh vùng cao những tình cảm ấm áp. Cô Nguyễn Thị Tình – giáo viên môn Ngữ Văn trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Chiến Phố chia sẻ: “Món quà mà các thầy cô giáo và các em học sinh Vinschool cùng dự án “Sách cho em” mang tới có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với chúng tôi. Các em học sinh ở đây thích đọc sách nhưng lượng sách ở thư viện còn nghèo nàn. Khi biết có chương trình tặng sách, không riêng gì các em mà giáo viên chúng tôi cũng cảm thấy rất vui mừng, bởi khi có sách, có tri thức, các em sẽ có thêm ước mơ và động lực để biến ước mơ thành hiện thực”.

Trực tiếp tham gia chuyến đi này, được gặp gỡ, nói chuyện và tận tay trao tặng sách cho các bạn đồng trang lứa, các Vinsers đã thể hiện sự sẻ chia của mình đối với những hoàn cảnh khó khăn, phát huy giá trị QUAN TÂM – một trong 5 giá trị cốt lõi của Vinsers, đồng thời giúp các em trân trọng hơn những gì mình đang có.

tặng sách

Vinsers trao tặng sách cho các bạn học sinh vùng cao.

Các Vinsers lần đầu được tận mắt chứng kiến điều kiện học tập sinh hoạt thiếu thốn của các bạn học sinh vùng cao, lần đầu được trao tận tay các bạn thành quả đóng góp của mình và mọi người thu được trong Hội sách Vinschool Book Fair vừa rồi, tất cả những bỡ ngỡ, rụt rè cho đến những khác biệt về vùng miền… đều không còn. Các con sẻ chia, gần gũi với các bạn học sinh nơi đây, điều đó thật sự làm tôi cảm thấy xúc động, bởi tôi thấy ở các con sự quan tâm và tình yêu thương đối với những người kém may mắn hơn các con”, chia sẻ của anh Việt Anh – Phụ huynh học sinh, đồng thời cũng là người trực tiếp tham gia chuyến đi.

DỰ ÁN SÁCH CHO EM

“Sách cho em” là dự án thiện nguyện vì cộng đồng, hướng tới mục tiêu hình thành thói quen và văn hóa đọc cho các em học sinh thông qua hệ thống các trường học, lớp học. Đồng thời, dự án cũng được xem là hành trình mang kiến thức và thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo. Được khởi xướng và triển khai bởi nhiều tổ chức và cá nhân, trong đó Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng Bền vững (CSC) (trực thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) là tổ chức đại diện chính, đến nay dự án đã trang bị đầy đủ tủ sách cho tất cả các trường thuộc các khu vực khó khăn tại huyện Vị Xuyên, Mèo Vạc, Đồng Văn, và Hoàng Su Phì của tỉnh Hà Giang.

Tại huyện Hoàng Su Phì, dự án nhận được tài trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Vinschool, và Ngân hàng Vietcombank trong việc trang bị thư viện, tủ sách cho học sinh của tất cả các trường trên địa bàn, cũng như các chương trình đào tạo, tập huấn giáo viên để phát triển văn hoá đọc cho học sinh nơi đây.