Trong học kỳ I năm học 2017 – 2018, nhiều hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế đã được diễn ra tại Vinschool, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho cả học sinh và giáo viên Vinschool."/>

Vinschool đón đoàn học sinh, sinh viên New Zealand tới giao lưu và thực tập

Thứ Tư, 07/02/2018, 16:02 (GMT+7)

Trong học kỳ I năm học 2017 – 2018, nhiều hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế đã được diễn ra tại Vinschool, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho cả học sinh và giáo viên Vinschool.

Từ ngày 30/10 đến ngày 24/11, đoàn sinh viên sư phạm trường Đại học Waikato, New Zealand – Nằm trong Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới đã có mặt tại Vinschool để tham gia chương trình thực tập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai trường. Trong thời gian có mặt tại đây, nhóm sinh viên đã cùng đồng hành với các Vinsers trong các hoạt động học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa.


Trước đó, trường Đại học Waikato và Hệ thống Giáo dục Vinschool đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ trong việc xây dựng các chương trình dành cho học sinh và giáo viên, thống nhất hướng hợp tác cụ thể trong việc xây dựng khung năng lực sư phạm, sát hạch kỹ năng, tổ chức đào tạo và trao đổi giáo viên, đồng thời thiết kế nội dung đào tạo, các chương trình học bổng để chuẩn bị cơ hội cho các học sinh trung học Việt nam du học tại các trường hàng đầu của New Zealand.


 

Chloe Fowler, Melissa Christophers and Amy Crawford – 3 sinh viên đến từ Đại học Waikato chia sẻ: “Chúng tôi tới Vinschool với tinh thần cởi mở, mong muốn trao đổi những kỹ năng và ý tưởng giảng dạy mới với các giáo viên tại Vinschool. Chúng tôi hy vọng có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng được đào tạo từ Waikato như: khích lệ học sinh suy nghĩ tích cực trong lớp, phát triển hình thức làm việc nhóm,…tới học sinh Vinschool.”


Tiếp nối những hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế, từ ngày 25/11 đến ngày 2/12, các bạn học sinh trường Trung học Kapiti, New Zealand đã tham gia chương trình giao lưu văn hóa với học sinh trường Trung học Vinschool Times City.


Ngoài việc trải nghiệm là một Vinser trong các hoạt động học tập ở trường, các bạn học sinh New Zealand còn trải nghiệm sinh hoạt tại chính các gia đình học sinh Vinschool theo hình thức homestay. Hoạt động trao đổi học sinh giữa hai trường đã mang lại cho Vinsers cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Vinsers đã có môi trường học tập tuyệt vời trong suốt 1 tuần đồng hành với các bạn học sinh New Zealand.


Enya O’Hagan-Cole, 13 tuổi, học sinh trường Trung học Kapiti chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em đến Việt Nam và được ở cùng với gia đình bạn Hân. Em cảm thấy rất cực kì phấn khích khi được đến tham quan và trải nghiệm tại Vinschool, mọi thứ đều hoàn toàn mới, đi đến đâu các bạn cũng “say Hi” nên em không còn cảm thấy xa lạ nữa.” Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với cả học sinh Vinschool và học sinh Kapiti.