Những thiết kế bìa tạp chí mang đậm nét văn hóa đặc sắc của Sài Gòn xưa và nay, những cuốn tùy bút về Sài Gòn,  phần trình diễn áo dài thướt tha mang dấu ấn Sài Gòn và tiết mục “Hóa thân cùng sách” chứa đựng những hình ảnh đẹp về Sài Gòn. Tất cả đã làm nên một ngày hội Book Fair 2018 tại Vinschool Central Park vô cùng ấn tượng.

"/>

Vinschool Book Fair 2018 tại Vinschool Central Park ấn tượng với chủ đề “Sài Gòn trong tôi”

Thứ Ba, 04/12/2018, 10:12 (GMT+7)

Những thiết kế bìa tạp chí mang đậm nét văn hóa đặc sắc của Sài Gòn xưa và nay, những cuốn tùy bút về Sài Gòn,  phần trình diễn áo dài thướt tha mang dấu ấn Sài Gòn và tiết mục “Hóa thân cùng sách” chứa đựng những hình ảnh đẹp về Sài Gòn. Tất cả đã làm nên một ngày hội Book Fair 2018 tại Vinschool Central Park vô cùng ấn tượng.

Là sự kiện thường niên của Hệ thống giáo dục Vinschool – Hội sách Book Fair 2018 tại Vinschool Central Park đã thu hút gần 15 nhà sách, nhà xuất bản uy tín, quy tụ hơn 15.000 ấn phẩm, đầu sách thuộc nhiều thể loại phong phú.


Đến với ngày hội Book Fair 2018, các Vinsers có thể tìm kiếm được những cuốn sách hay, cùng bạn bè chia sẻ niềm đam mê đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng Vinschool.

 

Ngày hội Book Fair 2018 không chỉ là sân chơi ý nghĩa cho các Vinsers mà còn là cơ hội để ba mẹ dành thời gian cùng các con chia sẻ niềm đam mê đọc sách.


Chương trình giao lưu cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thu Giao với chủ đề “Xây một nếp nhà” cũng thu hút rất nhiều Phụ huynh, giáo viên và học sinh tham dự. Qua buổi hội thảo, các bậc Phụ huynh đã nhận ra rằng để định hướng và phát triển con cái một cách tốt nhất thì “nền móng” ban đầu phải được xây dựng từ cách ứng xử khéo léo của bố mẹ với nhau, với mọi người xung quanh để con cái noi theo và luôn dành sự yêu thương, quan tâm, dạy bảo tận tình cho từng giai đoạn lớn khôn của con.

 


Vinsers Diệu Hương đến từ Trường Trung học Vinschool Central Park đã có phần giới thiệu cuốn sách “Một lít nước mắt” của tác giả Nhật Bản vô cùng cảm động trong hoạt động “Book Review”. Chương trình đã chia sẻ đến các thầy cô và bạn bè những cuốn sách ấn tượng, những câu chuyện hay về đời sống qua từng trang sách và những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

 


Các Vinsers cũng rất tự tin khi tham gia “Book Vinsers” với phần thuyết trình bằng tiếng Anh. Vinsers Nguyễn Phan Khánh Chi, trường Tiểu học Vinschool Central Park đã giành giải Ấn tượng trong phần chia sẻ tác phẩm “Charlie and the chocolate factory”.

 

Lễ ra mắt tùy bút “Sài Gòn trong tôi” là một trong những điểm nhấn nổi bật của ngày hội Book Fair 2018. Hai tháng kể từ khi bắt đầu dự án, các Vinsers đã vô cùng hào hứng tham gia sáng tác những bài tùy bút về tình yêu với Sài Gòn của riêng mình. Từ khâu lên ý tưởng, trải nghiệm thực tế, dàn dựng bố cục cho đến hoàn chỉnh bài văn đều được các Vinsers thực hiện bằng tất cả tâm huyết. Các thầy cô rất bất ngờ trước những chia sẻ đầy cảm xúc của các con.

 

Sự sáng tạo không giới hạn của các Vinsers trong hội sách Book Fair năm nay còn thể hiện ở cuộc thi “Thiết kế bìa sách” ở khối Tiểu học và “Thiết kế bìa tạp chí” ở khối Trung học. Thầy Lê Xuân Chiểu, Phó Chủ tịch hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã đến dự và trao giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc của Vinsers. Những bức tranh rực rỡ sắc màu với nhiều ý tưởng độc đáo thể hiện góc nhìn, cá tính riêng của các em khiến thầy cô, Phụ huynh và các Vinsers khác vô cùng thích thú.

Sân khấu của Book Fair năm nay còn là nơi thể hiện tài năng nghệ thuật sáng tạo của các Vinsers qua phần trình diễn thời trang áo dài. Trong những ngày chuẩn bị cho hội sách Book Fair 2018, các Vinsers đã lên ý tưởng và vẽ nên những bộ áo dài mang dấu ấn Sài Gòn. Những bộ áo dài được trình diễn trong ngày hội Book Fair đã để lại ấn tượng sâu sắc với người tham dự.

 

 Những bộ áo dài đặc sắc này sau đó cũng được một số Phụ huynh mua ủng hộ cho Quỹ từ thiện

Hàng trăm nhân vật cổ tích “bước ra” từ những trang sách qua những điệu múa đầy ấn tượng của các Vinsers nhí trong hoạt động “Hóa thân cùng sách” đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Những hoạt động thú vị, ý nghĩa và bổ ích tại hội sách đã thu hút hàng nghìn Phụ huynh, học sinh của trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park tham dự. Đây là sự kiện thường niên đã tạo nên nét văn hoá riêng tại Vinschool nhằm phát huy niềm đam mê đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng các Vinsers.

Hội sách Vinschool Book Fair là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hệ thống giáo dục Vinschool nhằm tôn vinh và lan toả văn hoá đọc. Năm nay, chương trình Vinschool Book Fair 2018 được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Hà Nội và ngày 24/11/2018 tại Hải Phòng và TP.Hồ Chí Minh.


Vinschool Book Fair không chỉ là nơi Phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách bổ ích, chương trình còn trở thành sân chơi cho các con thể hiện tinh thần chủ động, khả năng lãnh đạo, tham gia dẫn dắt các hoạt động. Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi giao lưu, hội thảo hữu ích dành cho Phụ huynh.
Mời Quý Phụ huynh cùng xem lại những khoảnh khắc ấn tượng của Ngày hội Vinschool Book Fair 2018 tại trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park!