Gần 150 em học sinh Vinschool (trong độ tuổi từ 9-13) đã nhận được Học bổng toàn phần trong chương trình “Tài năng Trượt băng 2019”. Chương trình được tài trợ bởi Công ty Vincom Retail với mong muốn tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với bộ môn thể thao nghệ thuật mới mẻ, góp phần thúc đẩy những tài năng nước nhà có cơ hội bước vào các cuộc thi Trượt băng quốc tế. "/>

Vincom Retail trao 150 suất học bổng tài năng trượt băng, giúp học sinh khám phá môn thể thao mới lạ

Thứ Tư, 27/03/2019, 18:03 (GMT+7)

Gần 150 em học sinh Vinschool (trong độ tuổi từ 9-13) đã nhận được Học bổng toàn phần trong chương trình “Tài năng Trượt băng 2019”. Chương trình được tài trợ bởi Công ty Vincom Retail với mong muốn tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với bộ môn thể thao nghệ thuật mới mẻ, góp phần thúc đẩy những tài năng nước nhà có cơ hội bước vào các cuộc thi Trượt băng quốc tế. 

Các em học sinh được tuyển chọn qua các vòng thi để trao các suất Học bổng toàn phần cho khoá học kéo dài trong 6 tháng. Tham gia chương trình, các em được đào tạo bởi đội ngũ Huấn luyện viên hàng đầu đến từ Nhật Bản, Ukraine đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các sân băng, đạt nhiều thành tích và giải thưởng lớn tại các cuộc thi uy tín thế giới. Kết thúc khoá học, những em có tài năng xuất sắc sẽ tiếp tục được lựa chọn để đào tạo chuyên sâu, mở ra cơ hội tham dự các cuộc thi Trượt băng quốc tế.


Khi biết thông tin về chương trình học bổng dành riêng cho học sinh Vinschool, nhiều em đã vô cùng háo hức. Đặc biệt các bạn đã từng chơi môn trượt Pa-tin tỏ ra khá tự tin mình sẽ không gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu học Trượt băng. Tuy nhiên để đạt được Học bổng này, các em đã phải trải qua nhiều bài kiểm tra thể lực bắt buộc, chuyên sâu được thực hiện bởi các Huấn luyện viên Trượt băng của Vincom Ice Rink và các Giáo viên Thể chất của Vinschool.

Huấn luyện viên đang kiểm tra mức độ dẻo dai, sự khéo léo cũng như thể trạng của các em. Với các bài kiểm tra như thế này, các Huấn luyện viên sẽ nhận định được những ưu nhược điểm của từng em để xếp lớp theo đúng trình độ.

Các em đang chăm chú chuẩn bị “trang phục” trước khi bước ra sân tập. Toàn bộ học phí cũng như đồ bảo hộ tập luyện đều nằm trong Học bổng tài trợ. Chương trình áp dụng trong 6 tháng tại 2 sân băng lớn nhất Việt Nam: Sân băng Royal City (HN) và Sân băng Landmark 81 (Tp.HCM).

Huấn luyện viên hướng dẫn các em những kỹ thuật cơ bản của bộ môn Trượt băng trong những buổi tập đầu tiên. Các em học sinh rất hào hứng, đặc biệt khi được nhìn những động tác điêu luyện của các Huấn luyện viên đến từ Nhật Bản và Ukraine. Vincom IceRink có các tiêu chí tuyển chọn các huấn luyện viên rất khắt khe: như số năm kinh nghiệm giảng dạy cũng như các thành tích, giải thưởng đã đạt được ở các cuộc thi uy tín quốc tế. 

Thầy Iaruk Pavlo – một huấn luyện viên người Ukraine cho biết: ‘’Để học giỏi bộ môn Trượt băng, năng khiếu chỉ góp một phần nhỏ, quan trọng là các em phải rất kiên trì. Tôi rất nhớ một học viên nhỏ bé nhưng đầy nghị lực mà tôi đã từng huấn luyện. Dù chỉ học với tôi 2-3 giờ mỗi tuần nhưng thời gian bạn ấy tự tập một mình chắc phải nhiều gấp 5 lần. Đặc biệt, trong một lần thi đấu tại Thái Lan, mặc dù đang sốt trên 40 độ nhưng cô bé vẫn quyết tâm thi đấu và đạt được Huy chương Đồng của cuộc thi’’.

Thủy Anh – cô bé học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vinschool Times City đang được các huấn luyện viên đánh giá rất tích cực. Thủy Anh có lợi thế là đã học múa ba lê nhiều năm nên sở hữu một cơ thể khá dẻo dai. Lần đầu được mang đôi giầy trượt băng đã khiến cô bé có chút lo lắng vì khó giữ thăng bằng, nhưng khi được thầy Pavlo động viên và hướng dẫn tỉ mỉ, Thủy Anh đã hoàn thành được kỹ thuật căn bản này. 

Các bạn hào hứng chia sẻ thầy khuyên chúng em nên dành thời gian tự rèn luyện các kỹ thuật đơn giản ngoài giờ. Bộ môn thể thao nghệ thuật mới này đã thực sự mang đến cho các em niềm vui và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Nhiều em mong muốn luyện tập thật tốt để có được có hội tham gia vào các giải đấu quốc tế.

Cô Eleonora Vinichenko chia sẻ bản thân đã tập luyện bộ môn này từ năm 4 tuổi, đến nay đã tròn 13 năm. Trượt băng nghệ thuật không chỉ đơn giản là lướt trên sân băng mà còn phải tập luyện để sở hữu một cơ thể mềm dẻo, một đôi tai biết cảm thụ âm nhạc, có thể thả hồn vào các bài biểu diễn. Cô đã học thêm nhiều bộ môn khác như ba lê, nhảy, cảm thụ âm nhạc để ngày càng hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. 

Trượt băng nghệ thuật giúp các em phát triển toàn diện về sức khỏe (tăng cường sự dẻo dai, khéo léo, năng lực vận động) và khả năng cảm thụ nghệ thuật, đồng thời giúp các em khám phá năng lực bản thân, theo đuổi niềm đam mê với bộ môn đầy mới lạ này. 

Kết thúc khóa học, các em có thể thực hiện thuần thục các kỹ thuật biểu diễn cơ bản của môn Trượt băng như: Step sequence, Spin và Jump (các bước chuyển tiếp đơn, các kiểu xoay và các cú nhảy căn bản). Đây sẽ là những nấc thang đầu tiên để các em theo đuổi bộ môn Trượt băng chuyên nghiệp trong tương lai. Khi kết thúc 6 tháng tham gia chương trình, các em sẽ được trao chứng nhận từ Vincom Ice Rink. Đặc biệt, 3 em có thành tích xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia giải đấu quốc tế cuối năm 2019.

Vincom Ice Rink Royal City (Hà Nội) nằm trong chuỗi sân băng đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, do công ty Vincom Retail quản lý với tổng diện tích mặt băng lên đến 1.265m2, đảm bảo hoạt động xuyên suốt 4 mùa trong năm. Trong khi đó Vincom Ice Rink Landmark 81 được đặt tại tòa nhà Landmark 81 (Tp. HCM) đã trở thành sân băng tự nhiên trong nhà lớn nhất Việt Nam với diện tích 2000m2.

Vincom Ice Rink hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích bộ môn thể thao Trượt băng nghệ thuật. Bên cạnh đó, các khóa học Trượt băng nghệ thuật cơ bản, Trượt băng nâng cao sẽ liên tục được tổ chức dưới sự dìu dắt của những Huấn luyện viên quốc tế chuyên nghiệp. Đặc biệt giải Trượt băng nghệ thuật CUP VINCOM được tổ chức thường niên hàng năm đã trở thành giải đấu uy tín và chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ở bộ môn trượt băng nghệ thuật, quy tụ nhiều bạn trẻ đam mê bộ môn thể thao này.