Cùng nhìn lại hành trình 10 ngày của các bạn học sinh tham gia Trại hè VinCamp tại Sydney qua chia sẻ của bạn Nguyễn Công Duy Anh, học sinh trường THCS Vinschool.

"/>

VinCamp – Hành trình mang tới cho tôi nhiều điều ý nghĩa

Thứ Sáu, 03/08/2018, 09:08 (GMT+7)

Cùng nhìn lại hành trình 10 ngày của các bạn học sinh tham gia Trại hè VinCamp tại Sydney qua chia sẻ của bạn Nguyễn Công Duy Anh, học sinh trường THCS Vinschool.

Trở về từ chuyến đi Úc 10 ngày, tôi đã học được rất nhiều điều, đó là một chuyến đi thật sự ý nghĩa. Một ngày, chúng tôi bắt đầu học tập từ 9h sáng kết thúc vào khoảng 8h tối.

Vào ngày đầu tiên tại đây, chúng tôi đã được đi tham quan vòng quanh khuôn viên trường. Chúng tôi được học tại giảng đường của Trường Đại học Macquarie tại Sydney. Đây là ngôi trường rất đẹp và rộng lớn, chúng tôi đã được gặp nhiều anh chị sinh viên đến từ khắp các quốc gia trên Thế giới.

Ngày thứ ba, chúng tôi có cơ hội đến sở thú Taronga, đây là sở thú rất rộng lớn và đa dạng về các loài động vật. Chúng tôi đã thấy nhiều loài động vật như Kangaroo, Koala… Tôi đã được đi xung quanh khuôn viên sở thú. Ở đây có rất nhiều cảnh đẹp và chúng tôi có thể nhìn thấy cả thành phố Sydney từ trên cao. Chúng tôi còn có cơ hội tham gia buổi trình diễn “Bird Show”. Những chú chim ở đây đều được huấn luyện rất cẩn thận, ngoài ra chúng còn rất thông minh nữa.

Ngày thứ tư tại đây, chúng tôi bắt đầu tham gia vào lớp học Tiếng Anh và Thuyết trình và được đến bãi biển Bondi – một nơi rất đẹp, nước biển xanh, bầu trời cao và bãi cát mịn màng. Ở đây chúng tôi đã đươc chơi rất nhiều trò chơi như Oztag, Rush Ball rất vui. Tôi đã gặp được những học sinh, sinh viên thuộc nhóm Fusion Girl đến từ Cook Islands. Họ đều hài hước, thoải mái và thân thiện. Tôi rất quý Taii vì chị ấy là người rất năng động, cá tính.

Ngày thứ năm, chúng tôi được học thêm về cấu trúc của một bài thuyết trình và học về danh động từ… Vào buổi chiều, chúng tôi học về văn hoá, âm nhạc, các điệu nhảy và học về các hoạ tiết truyền thống của người thổ dân Aboriginal. Buổi học rất hay và thú vị, nó cho chúng tôi nhiều trải nghiệm hơn nữa. Tôi là một người rất tò mò nên tất cả những lần giảng viên cần người hỗ trợ, tôi đều chủ động tham gia.

Ngày thứ sáu, chúng tôi được gặp gỡ một sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Macquarie. Chị đã chia sẻ về quá trình học tập của chị tại đây. Ngoài ra, chúng tôi còn gặp thầy Kelvin – quản lý các khoá học cho học sinh quốc tế. Thầy đã chia sẻ về các thủ tục và yêu cầu về việc du học tại Úc. Tiếp đó, chúng tôi tham gia cuộc đua kì thú – một hoạt động nhằm cải thiện khả năng lãnh đạo và chủ động và tạo cơ hội cho học sinh tham quan ngôi trường to lớn này.

Ngày thứ bảy là một ngày khá quan trọng vì chúng tôi có vinh dự đón tiếp Phó Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Sydney – cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Trong buổi gặp mặt, cô đã chia sẻ về kinh nghiệm khi sống tại Úc và chuyện du học tại Sydney. Đối với tôi đó là một buổi gặp mặt rất ý nghĩa. Chiều hôm đó, chúng tôi đã được đi đến viện bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds. Tôi đã được chụp ảnh với tượng sáp của rất nhiều thần tượng của mình như Katy Perry, Angelina Jolie … Họ đều nhìn rất thật. Sau đó tôi đã được thưởng thức một trong những loại kem ngon nhất thế giới.

Ngày thứ tám, chúng tôi đã gặp cô Sarah, cô là người đã dạy cho chúng tôi về các loài san hô, các phản ứng hoá học của san hô và sự huỷ diệt của con người đến các rặng san hô dưới biển. Tôi tin chắc rằng mọi người cần phải cùng nhau bảo vệ môi trường của chúng ta để làm cân bằng hệ sinh thái cũng như giúp cho các sinh vật biển và cả chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn. Để hoàn thành sứ mệnh đó, chúng tôi đã được đến bãi biển Manly và có trải nghiệm rất thú vị với “Responsible Runners” – một tổ chức bảo vệ môi trường biển. Tôi cùng các bạn đã được dọn rác dọc bờ biển Manly. Đây là một vùng biển rất đẹp với dòng nước xanh lam, bầu trời thoáng đãng. Tôi cũng được tặng quà vì sự hăng hái của mình.

Ngày thứ chín cũng chính là ngày rất quan trọng vì đây là ngày diễn ra đêm chung kết cuộc thi Thuyết trình. Tôi đã chuẩn bị rất nhiều cho ngày hôm đó, từ việc chuẩn bị bài thuyết trình đến việc chuẩn bị cho phần thi tài năng. Nó là cả một quá trình rất gian nan. Tuy nhiên tôi không phải là người được lựa chọn để thuyết trình. Tôi đã rất buồn nhưng nhớ đến câu nói của mẹ: “Nếu đã cố gắng hết sức thì dù kết quả không như mong đợi cũng không phải hối tiếc”, tôi đã vui vẻ chúc mừng các bạn được chọn. Bỏ qua việc này, tôi vẫn còn phần thi tài năng để chuẩn bị. Tối hôm đó, tôi đã mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Tôi đã rất hạnh phúc khi gặp lại Fusion Girls – những cô gái rất hài hước và năng động. Họ đã mở màn cho đêm chung kết bằng điệu nhảy truyền thống của Cook Islands. Đó là một màn biểu diễn rất sôi động và cuốn hút. Những màn thuyết trình và biểu diễn tài năng còn lại cũng đều rất hay. Tôi đã trình bày bản piano Fur Elise, tuy không được giải nhưng tôi vẫn rất vui và hài lòng với kết quả cuối cùng.

Tôi không còn quan trọng việc tranh giải nữa, thay vào đó tôi đã học được nhiều điều ý nghĩa hơn: Đó là tình bạn, là sự chia sẻ, là hạnh phúc khi được học tập và giao tiếp với nhiều người. Tôi cũng phần nào tăng thêm sự tự tin của mình khi học được từ bạn bè và thầy cô những đức tính tốt đẹp. Cảm xúc của tôi không thể diễn tả được bằng lời nói: Tôi muốn nói lời cảm ơn đến Vinschool vì Nhà trường đã cho tôi cơ hội để phát triển bản thân, tôi muốn cảm ơn đến tất cả thầy cô, anh chị tình nguyện viên, đặc biệt là chị Melanie và cô Thanh Huyền – những người luôn giúp đỡ tôi trong mọi việc. Cảm ơn mọi người vì tất cả những điều mà mọi người đã dành cho tôi – Nó sẽ mãi luôn là hành trang theo tôi suốt cuộc đời.