fbpx

Tuần lễ Quốc tế đầy màu sắc tại trường Tiểu học Vinschool Gardenia

Thứ Bảy, 10/04/2021, 15:04 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp học sinh có thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau và phát triển tư duy công dân toàn cầu, tuần lễ Quốc tế với chủ đề “Colours of the World – Thế giới muôn màu” đã được tổ chức tại trường Tiểu học Vinschool Gardenia. Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của các nghệ nhân và cán bộ nhân viên của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Những tiết học trên lớp kết hợp với trải nghiệm thực tế đã mang tới cho Vinsers Gardenia cơ hội khám phá sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau. Sự khác biệt giữa các nền văn hóa được khắc họa rõ nét trong từng lĩnh vực trải nghiệm: cồng chiêng Tây Nguyên Việt Nam, trống Samunori Hàn Quốc; tranh Đông hồ, các nét hội họa đặc trưng của thổ dân Úc; bánh trôi Việt Nam, bánh Songpyeon của Hàn Quốc; áo dài Việt Nam, Kimono Nhật bản… Tất cả những trải nghiệm mới mẻ đó đã giúp các Vinser hiểu hơn về văn hóa truyền thống của các quốc gia, qua đó cùng cam kết tôn trọng sự khác biệt của các nền văn hóa.

Tuần lễ Quốc tế tại Vinschool Gardenia bao gồm 8 góc trải nghiệm và 10 góc trò chơi về văn hóa chào hỏi, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, trang phục truyền thống, hội họa, âm nhạc, mỹ thuật, trò chơi dân gian của Việt Nam và các quốc gia khác nhau trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Lào, Cam-pu-chia, Thái Lan, Mỹ…

Vinser hào hứng thử sức với đàn T’rưng của các dân tộc Tây Nguyên
Trải nghiệm đi cà kheo khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú
Mặc trang phục truyền thống và tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia trên thế giới đã mang đến cho Vinser nhiều kiến thức mới mẻ

Tuần lễ Quốc tế tại Vinschool Gardenia còn có sự tham gia của 60 nghệ nhân, cán bộ nhân viên của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và 15 khách mời quốc tế là những học viên, nghệ nhân đến từ Lào, Cam-pu-chia, Thái Lan, Myanmar, Hàn Quốc… Các thầy cô hướng dẫn và khách mời đánh giá rất cao về sự chủ động, hoạt bát và tinh thần ham học hỏi của học sinh Vinschool. Chị An Thu Trà – Trưởng Phòng Truyền thông Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng với sự thông minh, năng động và sáng tạo của học sinh Vinschool. Có nhiều câu hỏi liên quan tới các nền văn hóa chúng tôi cho là khó nhưng không ngờ đã được các con trả lời một cách dễ dàng. Các con cũng đặt ra cho chúng tôi các câu hỏi theo cách tư duy rất mới và đó là điều không phải lúc nào cũng thấy được ở học sinh Tiểu học”.

Góc nghệ nhân, tạo hình các con vật từ đồ tái chế được các Vinsers đặc biệt yêu thích
Vinser vô cùng thích thú khi lần đầu được trải nghiệm trò chơi Toho của Hàn Quốc

Sự thành công của Tuần lễ Quốc tế được thể hiện qua sự hào hứng rõ rệt trên từng khuôn mặt Vinsers Gardenia. Bạn Gia Khoa – Vinser lớp 5A2 chia sẻ: “Con đã được tự tay in tranh Đông Hồ, được làm bánh Songpyeon của Hàn Quốc và đặc biệt là được giao lưu với các cô chú người nước ngoài để nghe giới thiệu về ngôn ngữ, văn hóa của các nước trên thế giới. Con nhận ra rằng, mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng và tất cả khác biệt đó đều cần được giữ gìn và tôn trọng”.

Vinser tìm hiểu về các tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ thiên tài người Ý – Raffaello qua những tấm thẻ bí ẩn

Tuần lễ Quốc tế đã khép lại nhưng chắc chắn những dư âm vui vẻ ấy đã để lại cho Vinsers trường Tiểu học Vinschool Gardenia thật nhiều bài học có giá trị sâu sắc và ý nghĩa.