fbpx


TỰ HÀO VÀ BẤT NGỜ: HỌC SINH VINSCHOOL CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP QUỐC TẾ TẠI MỸ, VƯỢT QUA CÁC ĐỘI TUYỂN XUẤT SẮC ĐẾN TỪ 30 QUỐC GIA TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Vượt qua các đội tuyển đến từ 30 quốc gia trên toàn thế giới, đội tuyển đại diện Việt Nam bao gồm Vũ Huy Phong – học sinh lớp 8 Trường Trung học Vinschool The Harmony, cùng 3 đồng đội đến từ các trường quốc tế Anh Việt BVIS, Ngôi sao Hà Nội, Nguyễn Tất Thành đã được xướng tên nhận cúp vô địch cuộc thi SAGE GLOBAL – sân chơi khởi nghiệp Quốc tế dành cho học sinh phổ thông tổ chức tại Mỹ với ý tưởng kinh doanh ống hút làm từ gạo.

Vũ Huy Phong (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng đội của mình tự hào lên nhận giải vô địch cuộc thi SAGE Global tại Mỹ vào tháng 8 vừa qua.

Sage Global (hay còn được biết đến là SAGE World Cup) là cuộc thi khởi nghiệp dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi từ 13 – 18) trên toàn thế giới với mong muốn tạo nên một sân chơi để khuyến khích, ươm mầm các sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi Sage Global năm nay thu hút sự các đội tuyển xuất sắc nhất từ hơn 30 quốc gia trên thế giới đến tranh tài: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Nigeria, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile… cùng rất nhiều đại diện từ những quốc gia dự khán như Hàn Quốc, Uruguay, UAE… Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia vào cuộc thi này.

Thầy giáo chủ nhiệm Jarrod William và phụ huynh bạn Vũ Huy Phong vui mừng chào đón em ngay tại sân bay trong ngày trở về Việt Nam.

Trước đó, ở vòng thi quốc gia, các em đã cùng lên ý tưởng kinh doanh, tham gia các khóa đào tạo về khởi nghiệp và xuất sắc trở thành 1 trong 2 đội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi SAGE Global tại Mỹ. Nhóm của Huy Phong đã đưa ra ý tưởng và triển khai dự án kinh doanh ống hút làm từ gạo nguyên cám (whole rice) kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên để tạo ra màu sắc: đỏ (từ bắp cải đỏ), cam (từ gấc), vàng (từ nghệ), xanh (từ lá dứa), xanh chàm (từ đỗ xanh), tím (từ lá cam).

Phong cho biết: chúng con đặt ra mục tiêu bán cho các bạn học sinh, sinh viên trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với mong muốn nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế dùng ống hút nhựa. Việc sử dụng gạo và các nguyên liệu tự nhiên làm ống hút không mất nhiều chi phí sản xuất nên giá thành sản phẩm không bị quá đắt và còn giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

“Huy Phong là một học sinh tài năng và thật tuyệt vời khi tôi được biết em, cùng với các bạn trong đội của mình giành giải Vô địch cuộc thi SAGE Global 2019 sau một thời gian dài chuẩn bị và thi đấu. Các em đã biết nhìn thế giới qua lăng kính của một công dân toàn cầu, đưa ra giải pháp cho các thách thức mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay. Tôi đã thấy được nỗ lực không ngừng nghỉ của các em và chiếc cúp chiến thắng mà các em giành được ngày hôm nay thật sự rất xứng đáng.” – Thầy Jarrod William, Giáo viên chủ nhiệm của Huy Phong chia sẻ.

Được thầy cô và bố mẹ chào đón trong ngày trở về Việt Nam, Huy Phong vui mừng chia sẻ: Cuộc thi thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, chúng con đã thi đấu với các đội khác từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ở vòng thi cuối cùng, đội con đã phải trình bày dự án của mình trước 50 Ban Giám khảo và con là người cuối cùng trong đội lên thuyết trình. Chúng con đã rất tự tin vào phần thể hiện của mình và thuyết phục được hoàn toàn Ban Giám khảo.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội cũng được tham quan thành phố San Francisco, giao lưu văn hoá và trưng bày sản phẩm của nước mình. Kết thúc cuộc thi, rất nhiều thành viên Ban giám khảo, những doanh nhân và nhà đầu tư đã tìm đến với đội của Việt Nam để chúc mừng, đặt vấn đề giúp đỡ, hợp tác, và đầu tư.

Chúc mừng Huy Phong và các đồng đội của mình đã giành được chiến thắng trong cuộc thi lần này. Hy vọng rằng với những trải nghiệm, những bài học mà các em có được cùng với khả năng, kỹ năng của mình, các em sẽ tiếp tục chinh phục được những đỉnh cao mới.

Thứ Năm, 22/08/2019, 10:08 (GMT+7)