Có mặt tại Vinschool Book Fair 2018 được tổ chức tại Trường Tiểu học Vinschool Gardenia, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Công ty sách Thái Hà đã tham gia buổi Tọa đàm giao lưu, truyền cảm hứng đọc sách với Phụ huynh, Giáo viên và học sinh Vinschool với rất nhiều bí quyết đọc sách hữu ích."/>

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Công ty sách Thái Hà chia sẻ bí quyết đọc sách “siêu tốc” tại Vinschool Book Fair 2018

Thứ Ba, 04/12/2018, 17:12 (GMT+7)

Có mặt tại Vinschool Book Fair 2018 được tổ chức tại Trường Tiểu học Vinschool Gardenia, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Công ty sách Thái Hà đã tham gia buổi Tọa đàm giao lưu, truyền cảm hứng đọc sách với Phụ huynh, Giáo viên và học sinh Vinschool với rất nhiều bí quyết đọc sách hữu ích.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập, Chủ tịch công ty sách Thái Hà chia sẻ trong buổi toạ đàm tại Hội sách Vinschool Book Fair 2018 

Nhận lời mời của Vinschool, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã có mặt tại Vinschool Book Fair 2018 để chia sẻ, giao lưu với học sinh và phụ huynh tại Hà Nội với mong muốn thay đổi nhận thức của mọi người về việc đọc sách, cách hình thành thói quen đọc sách và kỹ năng đọc sách “siêu tốc”.

Ngay khi bắt đầu chương trình, ông chia sẻ về cảm xúc của mình: “Tôi vừa trở về từ Hội sách lớn nhất thế giới tại Đức, vì vậy tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và xúc động khi bước chân vào Vinschool Book Fair. Là một hệ thống giáo dục nhưng Vinschool đã tổ chức được sự kiện này, điều đó thực sự rất tuyệt vời. Nhà trường rất quan tâm đến phát triển văn hóa đọc cho học sinh. Tôi không thể tưởng tượng được Nhà trường lại có thể huy động được nhiều đơn vị tham gia như vậy.”

Ông cho rằng nếu muốn đọc sách phải biết cách đọc và muốn đọc sách hiệu quả thì phải đọc bằng não chứ không phải bằng mắt. Để đọc sách hiệu quả, mỗi người đều nên thực hiện đầy đủ 3 giai đoạn: chọn sách và chuẩn bị đọc, đọc sách và sau khi đọc. Ông cũng đưa ra những phương pháp giúp bố mẹ có thể giúp con xây dựng văn hoá đọc từ nhỏ tại nhà: cha mẹ phải làm gương cho trẻ, trong nhà nên có một vài giá sách để ở các phòng khác nhau để con làm quen với sách ngay khi còn bé, dẫn con đi mua sách mỗi tuần hoặc mỗi tháng…

Hội sách Vinschool Book Fair 2018 là sự kiện thường niên của Hệ thống giáo dục Vinschool. Năm nay chương trình được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Hà Nội và ngày 24/11/2018 tại TP.Hải Phòng và TP.Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, Hội sách mong muốn truyền tải tinh thần hội nhập thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc, lòng tự tôn dân tộc. Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động phát triển Văn hóa đọc của học sinh Vinschool được xây dựng và phát triển trong suốt năm học.

Những hoạt động bổ ích, sôi nổi tại Hội sách Vinschool Book Fair 2018 đã thu hút hàng nghìn gia đình có con trong độ tuổi từ Mầm non đến THPT tới tham dự. Vinschool Book Fair đã trở thành nơi để Phụ huynh và học sinh cùng phát triển văn hoá đọc và thể hiện tình yêu với sách. 

Chương trình thu hút hơn 20 nhà sách, nhà xuất bản uy tín, Phụ huynh và các em học sinh đến tham dự đã được tiếp cận với hơn 15.000 đầu sách chất lượng thuộc nhiều thể loại phong phú. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi gắn kết Phụ huynh, học sinh và chuỗi các hội thảo, tọa đàm nhằm nuôi dưỡng và phát triển văn hoá đọc cho con trong gia đình.


Khu triển lãm các tác phẩm sáng tác bìa sách sáng tạo và ấn tượng của các bạn học sinh. Các con được thể hiện niềm đam mê với sách và thỏa sức sáng tạo để vẽ nên những bìa sách hoặc một nhân vật mà mình yêu thích.


Tinh thần ham mê đọc sách và sự sáng tạo của học sinh còn được ghi dấu ấn rõ nét tại khu trưng bày Nhật ký đọc, trưng bày những tác phẩm bìa sách xuất sắc và 10.000 bookmarks do các em học sinh tự thiết kế bằng tiếng Việt và tiếng Anh dưới nhiều hình thức độc đáo, từ sổ tay handmade, sơ đồ tư duy, tranh vẽ, ký họa nhân vật, sáng tác truyện tranh cùng các bài bình luận.

Trong các tuần lễ trước sự kiện, Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề dành cho các con học sinh và Phụ huynh như: học sinh thuyết trình và chia sẻ cảm nhận về sách qua nhiều hình thức phong phú, Phụ huynh đến đọc sách/chia sẻ về sách cùng con tại các lớp, đêm đọc sách của học sinh Trung học…

Những hình ảnh đáng nhớ của Vinschool Book Fair 2018 tại Hà Nội, TP. Hải Phòng, và TP. Hồ Chí Minh:

Vinschool Book Fair 2018 tại Hà Nội

Vinschool Book Fair 2018 tại Tp. Hải Phòng

Vinschool Book Fair 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh