fbpx

Top 12 cuộc thi Z Pitch tìm hiểu về doanh nghiệp xanh tại nhà máy Vinfast

Thứ Tư, 16/11/2022, 10:11 (GMT+7)

Tháng 10 vừa qua, cuộc thi Khởi nghiệp xanh Z Pitch do CLB kinh doanh The VZNIS của Vinschool chủ trì đã khép lại vòng 1. Đây là sân chơi để các bạn trẻ thế hệ Gen Z đưa ra những ý tưởng startup sáng tạo, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Top 12 đội thi lọt vào vòng 2, bao gồm Vinsers trên cả nước và các thí sinh đến từ các trường THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Thị Xã Quảng Trị, THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, THPT Duy Tân, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, và THPT FPT Cần Thơ, đã chinh phục Ban giám khảo với những dự án vô cùng độc đáo như thời trang từ tơ nhện, sản xuất sản phẩm từ vải chàm, máy tái chế bông ngoáy tai, ống hút organic,… 

Để chuẩn bị bước sang vòng 2 – vòng thuyết trình ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, các thí sinh và thành viên trong BTC đã tham gia hoạt động học tập kết hợp tham quan Vinfast –  doanh nghiệp với sứ mệnh “vì một tương lai xanh cho mọi người”, phù hợp với chủ đề sustainable production (sản xuất bền vững) của cuộc thi. Tại đây, các em đã cùng thành viên BGĐ Vinfast đến thăm các khu phân xưởng quan trọng của nhà máy bao gồm xưởng sản xuất, pack pin, xưởng lắp ráp thân vỏ ô tô. Các em đã được tìm hiểu hành trình 21 tháng biến một khu đầm lầy trở thành một nhà máy nhất nhì thế giới và tận mắt chứng kiến cách vận hành của một thương hiệu xe điện thông minh dẫn lối tương lai cho cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Tham gia chuyến trải nghiệm, các thí sinh đã vô cùng phấn khích vì học hỏi được nhiều điều hữu ích áp dụng cho cuộc thi: “Lần đầu bước vào khuôn viên của nhà máy, mình đã rất choáng ngợp vì nó rộng hơn rất nhiều so với tưởng tượng và còn có nhiều cây xanh. Đây không chỉ là lần đầu tiên mình được tận mắt chứng kiến nơi sản xuất xe mà còn là cơ hội để học hỏi những bí quyết có thể áp dụng vào bài pitching (thuyết trình ý tưởng kinh doanh) sắp tới của nhóm chúng mình.” – Hoàng Ngọc Anh đến từ đội TKIDS chia sẻ.

Bên cạnh đó, thí sinh của 12 đội còn được tham gia buổi Training Workshop dưới sự cố vấn và dẫn dắt của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam – ông Kees Van Baar để trau dồi thêm kiến thức về mục tiêu phát triển bền vững, khởi nghiệp, rèn luyện kĩ năng lập kế hoạch kinh doanh và thuyết trình ý tưởng thông qua các hoạt động nhóm. “Điều tôi ấn tượng về cuộc thi này là việc các thí sinh rất chủ động tìm những ý tưởng, giải pháp và kế hoạch cần thiết cho chính tương lai của các bạn và toàn xã hội, chứ không đơn thuần là tìm ra người giỏi nhất.”- Đại sứ chia sẻ.