fbpx

Tổng kết chặng 1 Thử thách Công dân toàn cầu nhí – Khi những điều tử tế nở rộ

Thứ Hai, 26/12/2022, 16:12 (GMT+7)

Thử thách Công dân Toàn cầu nhí được Mầm non Vinschool phát động nhằm giúp trẻ khám phá và trau dồi những năng lực, phẩm chất cốt lõi của 1 công dân toàn cầu. Hành trình này bao gồm 4 chặng xuyên suốt năm học 2022 – 2023 và diễn ra trên toàn bộ các […]

Thử thách Công dân Toàn cầu nhí được Mầm non Vinschool phát động nhằm giúp trẻ khám phá và trau dồi những năng lực, phẩm chất cốt lõi của 1 công dân toàn cầu. Hành trình này bao gồm 4 chặng xuyên suốt năm học 2022 – 2023 và diễn ra trên toàn bộ các trường Mầm non thuộc Hệ thống Giáo dục Vinschool. 4 chặng trải nghiệm tương ứng với 4 chủ đề bao gồm: Tử tế – Kindness, Đổi mới sáng tạo – Innovation, Vui khỏe – Well-being, Trách nhiệm – Responsibility

Chặng 1 của Thử thách Công dân Toàn cầu nhí với chủ đề Tử tế (Kindness) đã diễn ra trong tháng 11 và tháng 12/2022 với các chủ điểm nhỏ bao gồm Tử tế với bản thân, Tử tế với gia đình, Tử tế với Thầy Cô và bạn bè, và Tớ là em bé tử tế. 

Trên lớp, trẻ đã cùng Giáo viên khám phá và tìm hiểu về sự Tử tế thông qua các tiết học về Cảm xúc – Xã hội và được lồng ghép qua các hoạt động “Trò chuyện đầu ngày”,  các   lĩnh vực học tập khác trong chương trình học. Qua đó, các con sẽ nhận ra những biểu hiện của sự tử tế, hiểu ý nghĩa của sự tử tế trong cuộc sống và học cách thể hiện  sự tử tế ngay từ những hành động bé nhỏ thường ngày. 

Không dừng lại ở các tiết học trên lớp, hoạt động trở thành dự án cá nhân cho các con tại nhà thông qua việc hoàn thành Danh mục Thử thách (Bucket Challenge List) của chặng đầu tiên này: 

– Cùng Ba/Mẹ đọc một cuốn sách về sự tử tế

– Cùng vui chơi và chia sẻ đồ chơi với anh/chị/em

– Cùng giúp đỡ Ba/Mẹ để chuẩn bị 1 bữa cơm

– Cùng Ba/Mẹ làm 1 tấm thiệp dành tặng ai đó

– Tặng Ba/Mẹ một bài hát/1 bài thơ,..

– Thể hiện tài năng để chia sẻ về chủ đề sự tử tế (vẽ tranh, đọc sách, kể chuyện, thuyết trình, học tiếng Anh, múa, hát …)

– Biết ơn và đối xử tốt với cơ thể bằng cách tập thể dục, ăn những thực phẩm lành mạnh và học các kỹ năng tự phục vụ…

Đồng hành cùng hành trình “Cùng con thực hành và lan tỏa những điều tử tế”, Phụ huynh đã lưu lại những hành động tử tế của các con trong những thước phim xuyên suốt 2 tháng diễn ra chặng 1 của “Thử thách công dân toàn cầu”, đi kèm là những lời chia sẻ vô cùng cảm động: 

“Mỗi ngày đi học là một ngày con lớn và trưởng thành hơn. Ngoài việc chăm chỉ học tập, thì trở thành một người Tử Tế để sống có ích cho gia đình và xã hội cũng là một việc hết sức quan trọng mà con cần hoàn thiện mỗi ngày. Ngoài việc biết chăm sóc bản thân thì con còn biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh mình từ những việc nhỏ nhất như thế này con nhé”  –  Chị Trang Khuất – phụ huynh Trường Mầm non Vinschool Royal City R1 chia sẻ.

“Việc rèn luyện cho con sự tử tế từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống, từ việc tự chăm sóc chính bản thân cũng sẽ giúp con tạo nên 1 phần giá trị của con trong tương lai.

“Sự tử tế” dù nhỏ đến đâu cũng không bao giờ là lãng phí.” – Anh Hoàng Anh – phụ huynh Trường Mầm non Vinschool Gardenia chia sẻ

“Tử tế” nghe cảm thấy “lớn” cho trẻ nhỏ nhưng thật sự khi con học và thực hành thì lại là bài học cho người lớn phải học theo. Con mình nhặt rác hay nhường ghế khi vào công vào đã giúp cho người lớn xung quanh thật ấm lòng và nhắc nhở bản thân phải cư xử đúng cho các con học theo.” – Chị Xuân Diệu – phụ huynh Trường Mầm non Vinschool Golden River chia sẻ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu và đầy ý nghĩa của các Vinsers Mầm non trên chặng đường đầu tiên trở thành những công dân toàn cầu tương lai trong video dưới đây nhé!