fbpx

Tổng kết Book Week 2019 các trường Vinschool miền Nam – Vinsers trưởng thành hơn trong từng suy nghĩ và hành động!

Thứ Ba, 03/12/2019, 13:12 (GMT+7)

Vinsers của các trường Vinschool tại miền Nam đã có một tuần lễ sách đầy hứng khởi, hòa chung với không khí rộn ràng của Book Week 2019 trên toàn Hệ thống Giáo dục Vinschool. Tình yêu sách đã được lan tỏa đến với từng Vinsers, thầy cô và cả Phụ huynh trong suốt nhiều tuần trải nghiệm các hoạt động sôi nổi.

Vinsers thể hiện bản thân qua các hoạt động thú vị

Vinsers đã chứng tỏ tư duy sáng tạo và khả năng tưởng tượng bay bổng của mình trong các cuộc thi Tác giả trẻ, sáng tác bìa sách, vẽ bookmark. Vinsers thể hiện khả năng sáng tác tuyệt vời bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nhiều thể loại đa dạng như truyện tranh, truyện ngắn, thơ, vè, câu đố…

Buổi báo cáo dự án Nhà văn trẻ của Vinsers Trung học Vinschool Central Park.
Để chuẩn bị cho các cuộc thi sáng tác, Vinsers trường Trung học Vinschool Central Park còn được rèn kỹ năng viết cùng nhà văn Hamlet Trương.

Các sáng tác của Vinsers được tạo nên từ những cảm hứng về tình bạn, trường lớp, gia đình… Đây thực sự là một cơ hội để Vinsers bộc lộ tài năng của mình với những tác phẩm đặc sắc, mang đến sự ngạc nhiên lớn cho ba mẹ, thầy cô và bạn bè. Ghi dấu những nỗ lực đó, Nhà trường đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để in thành sách và bày bán trong ngày Hội sách để gây quỹ từ thiện.

Những tác phẩm sáng tác xuất sắc được Nhà trường chọn in thành sách để bán trong ngày hội sách gây quỹ từ thiện.

Bên cạnh các hoạt động sáng tạo hấp dẫn, Vinsers còn thể hiện tinh thần sẻ chia với hoạt động Quyên góp sách để xây dựng Tủ sách từ thiện, hoạt động Sách đổi sách để trao đổi những quyển sách mình có với nhiều bạn khác. Những cuốn sách được trao tới những người bạn mới đang cần đến nó vừa mang thông điệp lan tỏa văn hóa đọc mạnh mẽ vừa tạo hứng thú cho người đọc.

Triển lãm tranh của Vinsers gây bất ngờ với nhiều bức tranh đẹp và ý nghĩa.
Vinsers lấy sách của mình đổi lấy coupon để đổi quyển sách khác trong ngày hội sách.

Thử thách Vinsers trong từng cuộc thi hấp dẫn

Không chỉ khuyến khích lan tỏa văn hóa đọc, Book Week 2019 còn là nơi để Vinsers thể hiện kiến thức và sự chủ động của mình với các cuộc thi ấn tượng như Tranh biện, Giới thiệu sách. Các cuộc thi đầy thử thách đã giúp Vinsers chứng tỏ bản lĩnh và bộc lộ những suy nghĩ về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Cuộc thi Giới thiệu sách thúc đẩy Vinsers bộc lộ khả năng thuyết trình và gia tăng sự tự tin.

Cô Carolen Mary Nash Beresford, Giáo viên tiếng Anh trường Trung học Vinschool Central Park, chia sẻ: “Tuần lễ sách 2019 rất tuyệt vời vì nó cho Vinsers cơ hội được thể hiện những khả năng kỳ diệu của bản thân qua các hoạt động sáng tạo và nhiều cuộc thi hấp dẫn. Tôi nghĩ điều hay nhất mà tuần lễ sách mang lại là khiến Vinsers ngạc nhiên về khả năng của chính mình. Vinsers có thể tự hào về chính bản thân, các con cần biết mình có thể làm được mọi việc và thay đổi thế giới.”

Book Week cũng được Phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình

Thể hiện tinh thần lan tỏa văn hóa đọc, Phụ huynh cũng được mời tham gia nhiều hoạt động thú vị như chia sẻ sách cùng con ở lớp, đọc sách cùng con ở nhà. Phụ huynh còn có thể tự tay viết những câu nói hay mà mình tâm đắc vào tờ ghi chú nhỏ để dán lên bức tường sẻ chia cho nhiều người cùng đọc. Các hoạt động phong phú ấy đã góp phần khơi gợi niềm yêu thích dành cho sách trong từng thành viên gia đình.

Phụ huynh tự tay viết những sẻ chia hay về sách trên bức tường Thư viện.

Kết thúc tuần lễ sách, Phụ huynh đã được Nhà trường trao tặng những giải thưởng và kỷ niệm chương để ghi dấu những nỗ lực của Phụ huynh đồng hành cùng Nhà trường để nâng cao văn hóa đọc cho học sinh.

Chị Trần Thanh Mai, Phụ huynh trường Tiểu học Vinschool Central Park sau khi cùng con trải nghiệm Lễ hội sách Book Week 2019 vừa qua đã cho biết: “Hội sách năm nay phong phú và ý nghĩa hơn khi đã lan tỏa những giá trị cốt lõi của Vinschool đến với chúng tôi. Gia đình nào chưa có truyền thống đọc sách thì Vinschool đã là nơi khơi gợi để chúng tôi ý thức hơn trong việc hỗ trợ con đọc sách. Ở cương vị Phụ huynh, tôi cảm thấy rất vui vì Nhà trường đã giúp con có thêm nhiều kiến thức và truyền cảm hứng đọc sách cho con và cả gia đình.”

Ngày hội sách ngập tràn sắc màu

Hoạt động Hóa thân cùng sách, Nhịp điệu sách là sân chơi để Vinsers thể hiện tài năng hóa thân của mình thông qua việc chuyển thể nội dung các cuốn sách, truyện thành kịch, nhạc kịch để biểu diễn trên sân khấu. Các tiết mục văn nghệ bùng nổ đã để lại nhiều ấn tượng độc đáo khó phai về những Vinsers sáng tạo, cá tính, thấm nhuần văn hóa dân tộc nhưng cũng biết chắt lọc và tiếp thu hơi thở thời đại mới.

Các tiêt mục Hóa thân cùng sách sáng tạo và bùng nổ.

Tuần lễ sách 2019 giúp Vinsers hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn trong từng hoạt động, từng suy nghĩ. Trên hết, Vinsers đã được nói lên cá tính của mình với bạn bè, thầy cô và cha mẹ. Những dấu ấn mà Vinsers thể hiện trong suốt tuần lễ sách đã minh chứng rõ ràng cho tinh thần “Read to Lead” mà Vinschool Book Week 2019 hướng đến.