fbpx

Thủ khoa khối 9 Vinschool trong kỳ thi vào 10: Cảm ơn Vinschool đã cho em một môi trường học tập rất tốt trong suốt 4 năm vừa qua

Thứ Ba, 26/06/2018, 15:06 (GMT+7)

Lời cảm ơn được gửi đến từ Đinh Tuệ, lớp 9A4 – Thủ khoa Khối 9 của Vinschool với số điểm 56. Liên lạc với Tuệ, em khá bất ngờ khi biết thông tin mình là Thủ khoa: “Em hoàn toàn không biết mình là thủ khoa khối 9 của trường, thật sự em rất vui và không tin vào điều đó”.

Cuộc trò chuyện ngắn diễn ra vui vẻ, xuyên suốt là niềm vui của Tuệ khi chia sẻ về quá trình ôn tập và bí quyết làm bài thi của mình. Với 2 môn Toán và Văn, bên cạnh việc nắm rõ kiến thức, Tuệ đã ôn tập và làm rất nhiều dạng đề.

️Cách học tập cũng vô cùng quan trọng, Tuệ cho biết “Học nhóm là phương pháp học vô cùng hiệu quả, em và bạn Hạnh Chi đã cùng học nhóm và kiểm tra chéo nhau”. Tuệ cũng đưa ra một lời khuyên, đó là nếu trong quá trình ôn tập, bạn có buồn ngủ thì cũng đừng cố quá, hãy để cho tinh thần thật tỉnh táo, dành chút thời gian chơi thể thao hoặc xem những bộ phim nhẹ nhàng, đặc biệt hãy là tránh xa các trò chơi điện tử.

Khi được hỏi về bí quyết để đạt được số điểm 56, Tuệ cười: “Em đọc kỹ để 1 lượt, thấy câu nào dễ mà mình có thể làm ngay được thì làm trước, sau đó mới chuyển sang câu khó”.

Chị Lương Thị Lam Giang, Phụ huynh bạn Đinh Tuệ không giấu nổi niềm vui và sự tự hào: “Khi con nói, con và các bạn ở lại trường sau giờ học để ôn luyện, tôi đã không tin. Tôi và chồng có đi sang trường để xem các con học như thế nào thì mới thấy là các con đang học THẬT: Các con thực sự tự giác, tự ôn tập và bảo ban nhau học trong lớp”.

️Còn Tuệ, em đã rất xúc động khi nói về những Giáo viên đã trực tiếp đồng hành cùng em và các bạn trong suốt thời gian qua: “Em cảm ơn cô Nga Văn, cô Hiền Toán, cảm ơn các cô trong suốt năm học vừa qua đã ở bên chúng em. Các cô vô cùng tâm huyết, nhiệt tình và quan tâm đến từng cá nhân học sinh. Bạn nào vướng ở đâu, gặp vấn đề khó ở chỗ nào, các cô đều hướng dẫn lại cho từng bạn. Thậm chí, hết giờ, cô vẫn sẵn sàng giảng lại cho những bạn chưa hiểu bài và còn giúp chúng em ôn tập sau giờ học miễn phí”.

️Với mục tiêu ban đầu là 54.5 điểm, Đinh Tuệ đã cán đích và chinh phục mục tiêu với số điểm 56. Kết thúc câu chuyện, Tuệ không quên gửi lời cảm ơn đến Vinschool, ngôi trường em đã gắn bó trong suốt 4 năm học ở bậc THCS: “Cảm ơn Vinschool đã tạo cho chúng em môi trường để chúng em có thể yên tâm học tập và đạt được những thành quả như ngày hôm nay, chúc các em Vinsers khối 9 tương lai hãy thật bình tĩnh, tự tin, lập kế hoạch học tập ngay từ bây giờ để đạt được mục tiêu của mình”.