fbpx

Thu hẹp khoảng cách giáo dục với Học bổng Kiến tạo của Vinschool

Thứ Hai, 19/10/2020, 16:10 (GMT+7)

68 học sinh xuất sắc, ham học, có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều địa phương trên cả nước sẽ được tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến, chất lượng cao cũng như được trang bị các phương tiện học tập và chi phí sinh hoạt hàng tháng thông qua chương trình Học bổng Kiến tạo do Vinschool triển khai. Lễ trao học bổng vừa được diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào tuần qua. Chương trình Học bổng được thực hiện từ nguồn tài trợ của một phụ huynh Vinschool giấu tên với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng. Vinschool đóng góp nguồn lực về mặt học thuật và quản lý, đảm bảo tính hiệu quả của chương trình.

 

học bổng kiến tạo
68 học sinh xuất sắc được lựa chọn vinh dự tham gia Lễ trao Học bổng Kiến tạo tại Vinschool.

“Với Học bổng Kiến tạo, nhà tài trợ tài chính và Vinschool mong muốn mang một môi trường giáo dục chất lượng cao – đã đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Hội đồng các trường Quốc tế CIS – đến với những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vốn rất khó khăn trong việc tiếp cận những phương pháp học tập tiên tiến,” ông Phan Anh, Thường trực Ban điều hành Học bổng Kiến tạo cho biết.

Việc sở hữu một nền tảng giáo dục trực tuyến được xây dựng bài bản và một đội ngũ giáo viên chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến là điều kiện rất quan trọng cho phép Vinschool thực hiện được những hỗ trợ bền vững trong chương trình học bổng.

Các em sẽ được tiếp cận nguồn học thuật trực tuyến được dày công xây dựng tại Vinschool bao gồm các bài giảng, tài liệu trực tuyến, và các buổi lên lớp tương tác trực tiếp với các thầy cô và học sinh tại Vinschool thông qua nền tảng trực tuyến, bên cạnh việc sinh hoạt và học tập bình thường tại địa phương. Các em học sinh không chỉ nhận hỗ trợ một lần mà sẽ có được sự đồng hành, hướng dẫn của các thầy cô giáo Vinschool cũng như những gói trợ giúp về tài chính trong nhiều năm liền. 68 suất học bổng được trao cho các em học sinh chuẩn bị lên lớp 8, 9, 10 – bắt đầu được áp dụng từ năm học 2020 – 2021 và kéo dài cho đến khi học sinh tốt nghiệp THPT.

học bổng kiến tạo
Các em học sinh sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên chất lượng cao của Vinschool qua hình thức học tập trực tuyến.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đánh giá cao việc tổ chức bài bản và những hỗ trợ toàn diện của chương trình Học bổng.

“Đây là một dự án dài hạn, được thực hiện một cách nghiêm túc và bài bản, kỳ vọng mang đến một sự thay đổi, tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội, góp phần vào việc thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng, miền.” ông Nam cho biết.

68 gương mặt xuất sắc nhất nhận Học bổng Kiến tạo lần này đã được lựa chọn từ 600 bạn nộp hồ sơ thông qua những vòng tuyển chọn khắt khe bao gồm vòng hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với các thành viên Ban giám khảo – là những chuyên gia hàng đầu và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục.