fbpx

Theo chân các Vinser khám phá “thế giới robot” tại Nhà máy ô tô VinFast

Thứ Hai, 09/12/2019, 17:12 (GMT+7)

Vừa qua, các Vinser tài năng nhóm STEM & Robotics khu vực miền Bắc thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) đã có hành trình thú vị khám phá “thế giới robot” tại Nhà máy ô tô VinFast (Hải Phòng). Hoạt động này nhằm giúp các bạn học sinh có thêm trải nghiệm thực tế về ứng dụng lập trình thiết kế và lắp ráp robot do Trung tâm GATE kết hợp với VinFast tổ chức.

“Đây là cái gì ạ?”, “Máy này dùng để làm gì ạ?… rất nhiều thắc mắc được đặt ra cho thầy Lương Duy Đông – giảng viên Cơ khí Công nghiệp của Trung tâm đào tạo VinFast ngay khi chuyến tham quan bắt đầu. Nhanh chóng vượt qua sự mệt mỏi sau quãng đường dài, các bạn học sinh trở nên hào hứng hơn khi nghe thầy Đông giảng giải các kiến thức cơ bản về cơ khí công nghiệp và trực tiếp thao tác cách sử dụng các loại máy trong gia công công nghiệp.

Các Vinser háo hức tham quan Trung tâm đào tạo VinFast

Thầy Đông cho biết thầy rất ấn tượng bởi sự thông minh của các Vinser khi bạn Trịnh Minh Quân – Lớp 10A1, Trường Trung học Vinschool Times City tinh ý nhận ra ngay chiếc động cơ trong khu thực hành của Trung tâm đào tạo VinFast chính là động cơ được sử dụng cho chiếc ô tô VinFast Lux SA2.0 – SUV 7 mới được VinFast cho ra mắt trong thời gian qua.

Các Vinser chăm chú lắng nghe thầy Lương Duy Đông – giảng viên Cơ khí Công nghiệp,Trung tâm đào tạo VinFast (ngoài cùng bên phải) giới thiệu về các loại máy công nghiệp

Tại nhà máy, các Vinsers còn có cơ hội khám phá khu đào tạo Kĩ thuật viên Cơ điện tử với các phòng Lab, Workshop… Tất cả đều được trang bị máy móc hiện đại đến từ các hãng công nghệ uy tín thế giới như: Siemens, ABB, Festo, Mitsubishi…

Các phòng LAB, Workshop đều được trang bị máy móc với model mới nhất

đến từ các hãng Siemens, ABB, FESTO…vv

Hoạt động được mong chờ nhất chuyến hành trình đó là trải nghiệm trực tiếp vận hành robot mô phỏng dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Anh Dũng – giảng viên Cơ điện tử Trung tâm đào tạo VinFast. Lần đầu tiên được “mục sở thị” quá trình cánh tay robot lắp ráp 1 chiếc xi lanh hoàn chỉnh khiến các Vinser không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.


Các “học viên nhí” còn được bổ sung thêm nhiều kiến thức quan trọng về quá trình vận hành của cánh tay robot trong sản xuất và kinh nghiệm làm việc trong môi trường công nghệ tiên tiến, hiện đại của VinFast.

Chia sẻ về các Vinser của Trung Tâm GATE, thầy Anh Dũng bất ngờ vì các em không chỉ ham học hỏi mà còn nắm bắt các kiến thức rất nhanh nhẹn, khiến bài giảng bị “cuốn” theo guồng học tập sôi nổi của các Vinser. Thầy cũng mong rằng buổi tham quan sẽ giúp các em thêm say mê và khám phá khoa học.

Trải qua một buổi sáng “hoạt động hết công suất” song các Vinser của Trung tâm GATE dường như vẫn chưa muốn ra về. Bạn Nguyễn Tuệ Minh – Lớp 10A1, Trường Trung học Vinschool Times City hào hứng: “Gần nhà em có khu vực lái thử xe VinFast nhưng tiếc là em vẫn chưa đủ tuổi để được trải nghiệm. Sau buổi tham quan nhà máy hôm nay, em sẽ bồi dưỡng thêm các kiến thức và kỹ năng để có cơ hội làm việc trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp như VinFast.”