fbpx

Thế giới động vật trong mắt bé (Vinschool Central Park)

Thứ Hai, 20/03/2017, 12:03 (GMT+7)

Thế giới động vật thật kỳ thú, làm quen với những loài vật xung quanh thông qua những trò chơi gần gũi càng thích thú hơn. Các hoạt động gọi tên các con vật hay trò chuyện về các con vật bé yêu thích tưởng đơn giản nhưng là một khám phá có sức hút kỳ lạ. Đây cũng là cách phát huy khả năng ngôn ngữ, sáng tạo của các bé gần gũi nhất. Các hoạt động trong chủ đề Sở thú của chương trình Mầm non Quốc tế IPC đã cho các bé lớp Kitty 2 những khoảnh khắc học mà chơi rất đáng yêu.

Hôm nay, lớp Kitty 2 đặc biệt sôi động với giờ học của cô Lexy. Cả lớp đã sẵn sàng “Let’s go to the zoo” – cùng nhau đến sở thú thôi nào!

Như thường lệ, sau khởi động với các bài hát sôi động mô phỏng hành động của các loài vật như Hươu cao cổ, Voi, Khỉ…. Qua giọng hát rõ ràng và du dương của cô Lexy, các con cảm được tiết tấu và nhớ từ vựng tiếng Anh về các con vật dễ dàng hơn.

Theo chương trình IPC, lớp học được chia làm các nhóm học tâp riêng biệt để cô dễ theo dõi và quan sát các con, từ đó sẽ hiểu rõ hơn khả năng của từng bé. Với độ tuổi của Kitty, các con được chia làm 3 nhóm học tập, trong đó nhóm 1 sẽ tô màu bức tranh Sư tử, nhóm 2 tô màu trên tranh Hươu cao cổ được ép plastic và có thể xóa tô lại màu khác nếu con không thích, nhóm 3 với hoạt động khám bệnh cho các bạn thú.

Bạn Lê Văn (áo đỏ) chọn màu vàng cho chú Hươu cao cổ của mình, trong khi đó Mạnh Huy muốn tô lại màu khác đã chủ động dùng khăn để xóa đi lớp màu cũ đã tô trước đó.

Bạn Đăng Thành đang rất tập trung để hoàn thành những nước màu đầu tiên cho bức tranh với sự hướng dẫn của cô Ly.


Cô Tuyết cũng đang hướng dẫn bạn Bảo Châu hoàn thành bức tranh của mình. Bảo Châu rất chăm chú, thích thú thực hiện theo.


Khám bệnh cho các bạn thú là hoạt động thú vị lắm đấy nhé. Không chỉ con được hóa thân thành bác sĩ mà còn biết quan sát và chú ý xem bạn thú nào bị bệnh gì, phải khám làm sao. Con tập trung, chú ý và ghi nhớ từng bạn.

Cô Tuyền đang trở thành “trợ lý” để bạn Linh Anh chăm chú lắng nghe nhịp tim và tìm ra bệnh của một bạn thú. 

Đưa các hoạt động khám phá trở nên gần gũi với các con bằng những khoảnh khắc vui chơi hàng ngày là điều mà chương trình IPC tại Vinschool hướng đến. Học không khiên cưỡng, không gò bó, học qua nhạc điệu, qua hình ảnh để sáng tạo và phát triển cảm xúc một các tự nhiên sẽ cho các con có những kỹ năng tuyệt vời nhất về sau này.