Xuất sắc vượt qua vòng loại khu vực, 2 đội học sinh THCS và THPT Vinschool đã có mặt tại Đại học Yale, Hoa Kỳ tham gia Vòng chung kết Thế giới cuộc thi The World Scholar's Cup và đã xuất sắc giành được 5 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc ở các hạng mục giải thưởng cá nhân và đồng đội."/>

Thành tích xuất sắc của học sinh Vinschool tại vòng chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup

Thứ Ba, 13/02/2018, 13:02 (GMT+7)

Em Nguyễn Lê Thương Thương, học sinh lớp 12A3 trường THPT Vinschool đã được xếp hạng thứ 4 trên tổng số 935 bạn học sinh tham dự thi Tranh biện bảng Senior. Bên cạnh đó, Thương Thương còn đạt thành tích 1 Huy chương Vàng và 1 Cup phần thi Tranh biện, 1 Huy chương Vàng đại diện trường, 1 Huy chương Bạc Truyền thuyết học và 1 Huy chương Bạc xếp hạng tổng quan thành tích cá nhân.

Sau chiến thắng tại The World Scholar’s Cup năm nay, Nguyễn Lê Thương Thương chia sẻ: “Sự tự tin và và cố gắng nỗ lực mỗi ngày  chính là chìa khóa giúp em đạt được thành tích tốt trong cuộc thi The World Scholar’s Cup. Em cảm thấy rất đúng đắn vì đã đủ bản lĩnh đăng kí tham dự. Trước cuộc thi, em không đặt nặng quá vấn đề thành tích mà quan trọng là những điều mà em được trải nghiệm.”

Cùng tham gia thi đấu trong một nhóm với Nguyễn Lê Thương Thương tại cuộc thi The World Scholar’s Cup, em Nguyễn Thanh Mai (bên trái), học sinh lớp 12A3 giành 1 Huy chương Bạc Nghệ thuật. Đồng thời, em Vũ Nguyễn Ngân Hà (bên phải), học sinh lớp 12A3 giành 1 Huy chương Vàng Văn học và 1 Huy chương Bạc Lịch sử.

Tại The World Scholar ‘s Cup 2017, Vinser Lý Quốc Hoàng (bên trái), học sinh lớp 8A22 giành 1 Huy chương Bạc phần thi Trắc nghiệm, 1 Huy chương Bạc giải tranh biện nhóm. Vinser Nguyễn Tử Minh (giữa) giành 1 Huy chương Bạc giải tranh biện cá nhân, 1 Huy chương Bạc giải tranh biện nhóm. Vinser Nguyễn Quang Đức (bên phải), học sinh lớp 8A22 giành 1 Huy chương Vàng giải tranh biện cá nhân, 1 Huy chương Bạc giải tranh biện nhóm và 1 Huy chương Bạc phần thi Viết.

Vinser Đào Minh Nhi, học sinh lớp 9A2 giành 1 Huy chương Bạc phần thi Viết và 1 Huy chương Bạc Văn học

“The World Scholar’s Cup” được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006 và là cuộc thi học thuật đồng đội đặc biệt dành cho học sinh phổ thông toàn cầu. Mục tiêu của “The World Scholar’s Cup” là tạo ra một sân chơi quốc tế, thử thách kiến thức ở các lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học – Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật.

“The World Scholar’s Cup” 2017 có chủ đề “An Unlikely World – Một thế giới không tưởng” với số lượng đăng ký đông đảo, và được tổ chức vòng loại thế giới quy mô lớn tại Hà Nội (Việt Nam) do Vinschool là đơn vị đồng tổ chức. 2 địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp) và Cape Town (Nam Phi).

Năm nay, cuộc thi The World Scholar ‘s Cup sẽ tiếp tục được Vinschool đăng cai tổ chức tại Việt Nam, các em học sinh Vinschool sẽ có cơ hội chinh phục những thử thách mới tại sân chơi uy tín được ví như Lễ hội học tập Toàn cầu này.