fbpx

Thành công trong thí điểm chương trình “Google for Education” trong học tập cho học sinh và giáo viên Vinschool

Thứ Tư, 15/06/2022, 17:06 (GMT+7)

Mới đây, tại trường Vinschool Golden River, Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tổng kết chương trình thí điểm “Google for Education” (Google vì Giáo dục) nhằm tạo tiền đề để Vinschool tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ trong giáo dục (EdTech) trong việc nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh và giáo viên. Chương trình được trường Vinschool Golden River cùng Google, Samsung, Viện Khoa học Giáo dục Quốc gia Việt Nam (VNIES) và AI Education phối hợp tổ chức.

Tại lễ tổng kết, cô Wendy Marie Parry- Hiệu trưởng trường Vinschool Golden River đã chia sẻ những thành công ban đầu của chương trình thí điểm “Google for Education” (Google vì Giáo dục) trong việc giúp cho học sinh và giáo viên có nhiều trải nghiệm tích cực.

“Dự án này đã giúp giáo viên của chúng tôi phát triển phương pháp giảng dạy tích hợp công nghệ hiệu quả và nâng cao hơn nữa khả năng xây dựng kế hoạch và sử dụng công nghệ trong lớp học. Kết quả của chương trình thí điểm cho thấy học sinh tham gia tương tác tích cực hơn vào quá trình học tập hơn đồng thời trao quyền cho các em làm chủ quá trình học tập của mình.”, cô Wendy Marie Parry cho biết.

Ông Christopher Malone, đại diện Google for Education tại Việt Nam trao giấy chứng nhận cho cô Wendy Marie Parry- Hiệu trưởng trường Vinschool Golden River.

Bắt đầu từ tháng 1-5/2022, 20 giáo viên và 90 học sinh khối 6 tại trường Vinschool Golden River đã được đào tạo và hướng dẫn cách ứng dụng Samsung Galaxy Chromebook và các công cụ trong Google Workspace for Education trong hoạt động giảng dạy.  Học sinh được trao quyền tự khám phá, tìm kiếm và nghiên cứu thông tin với sự hỗ trợ của công nghệ. Các hoạt động này giúp học sinh nâng cao kỹ năng đọc, hiểu, phân tích, chọn lọc thông tin và đặc biệt nắm được kiến thức lâu hơn, hiểu sâu rộng hơn về một chủ đề nào đó khi các các em làm dự án hoặc tích hợp liên môn –  STEM.

Thầy Phạm Phước Hiền – Trường Trung học Vinschool Golden River chia sẻ về những kết quả tích cực mà chương trình mang lại cho giáo viên và học sinh.

Sau 5 tháng thí điểm, nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) đã công bố kết quả đánh giá về tính hiệu quả của chương trình. Tiến sĩ Đặng Xuân Cương trực tiếp thực hiện nghiên cứu đánh giá chia sẻ: “Các nhóm công cụ trong Google Workspace for Education đã nâng cao trải nghiệm học tập tích cực cho các em học sinh thông qua việc mở rộng các chủ đề mà các em đặc biệt quan tâm, tăng cường sự tương tác với bạn bè và nâng cao nhận thức về việc sử dụng Internet một cách an toàn và hiệu quả.”

Học sinh lớp 6A1 – Bảo Trúc cũng bày tỏ: “Dự án này đã giúp em rất nhiều trong quá trình học tập và bớt xao nhãng hơn. Các ứng dụng công nghệ này không chỉ giúp em tìm kiếm thông tin mà còn dễ dàng liên hệ trao đổi với bạn bè.”

Ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc CNTT & Di động B2B tại Samsung Việt Nam cho biết thêm: “Công nghệ sẽ vô nghĩa nếu không có người dùng. Tại Việt Nam, Vinschool là một trong số ít hệ thống trường học luôn chủ động tìm kiếm và ứng dụng những phương pháp giáo dục hiện đại và tốt nhất cho học sinh. Samsung sẽ tiếp tục coi Vinschool là ưu tiên của chúng tôi và cố gắng mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho giáo viên và học sinh Vinschool”.

Với kết quả đạt được ban đầu này, trong thời gian tới Vinschool sẽ tiếp tục theo dõi cách thức giáo viên và học sinh ứng dụng các công cụ EdTech khác nhau ở quy mô lớn hơn nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số ở các cơ sở giáo dục khác trong hệ thống.