Với mục đích khuyến khích ý thức tự giác và tinh thần hợp tác của Vinsers nhằm tạo ra môi trường tiên  tiến, văn minh, các bạn học sinh đã cùng làm việc nhóm, chủ động lên ý tưởng nội dung posters và kịch bản clips cho Dự án “Vinsers văn minh”.

"/>

Tháng Văn minh của Vinsers Vinschool Central Park

Thứ Bảy, 10/02/2018, 11:02 (GMT+7)

Là nhóm đạt giải Nhất nội dung poster, nhóm các bạn từ lớp 8A1 cho biết, từ những nội quy trong trường như học sinh mặc đồng phục, biết nói lời cảm ơn, đi bên phải, xếp hàng trật tự,… nhóm đã lên ý tưởng 5 câu chuyện mini và hoàn thành trong một ngày. Mặc dù cũng có tranh luận nhưng cả nhóm đã cùng vẽ, viết chữ, tô màu,… để tạo nên một poster vui nhộn, hài hước.

Clip của Nam Khánh lớp 6B4 đạt giải Ba lại có cách thể hiện mới lạ khi xoay quanh 5 giá trị cốt lõi của Vinsers và nêu những hành động, những ví dụ chi tiết cho từng giá trị. Bạn sử dụng các hình ảnh minh họa và phần mềm dựng phim để tạo nên một clip độc đáo ấn tượng. “Sau khi làm xong clip em rất vui vì nó sẽ góp phần giúp cho các bạn trở thành một Vinsers văn minh.” – Nam Khánh chia sẻ.

Sau một học kỳ triển khai Dự án Vinsers văn minh, Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá các em về cơ bản đã rèn được nề nếp sinh hoạt tốt, tạo dựng được sự văn minh từ những hành động nhỏ như thói quen chào hỏi, trang phục đúng quy định, ăn xong biết dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những điểm cần khắc phục như học sinh còn đi học trễ, ý thức vệ sinh trường lớp còn chưa tốt, thấy rác chưa chủ động nhặt ngay cả ở trong lớp học, hay nói to và gây ồn ào ở những nơi công cộng như hành lang, căng-tin,…

Trong học kỳ 2, trọng tâm của Dự án Vinsers Văn minh sẽ hướng tới giúp các em biết kiểm soát tiếng ồn (trong lớp học, hành lang, các khu vực công cộng,…), và chủ động nhặt rác bảo vệ môi trường xung quanh mình sạch sẽ, gọn gàng.