fbpx

Tháng thiện nguyện – Tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thứ Sáu, 18/11/2022, 17:11 (GMT+7)

Thực hiện sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”, song song với nhiệm vụ phát triển chuyên môn là trách nhiệm xã hội hướng đến sự phát triển cộng đồng bền vững của mỗi người Vingroup nói chung cũng như mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên Vinschool nói riêng. Mục tiêu này được Vinschool thực hiện qua nhiều chuỗi hoạt động trong đó phải kể đến chuỗi hoạt động thiện nguyện trên khắp hệ thống.

Nhằm tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng nhìn lại các hoạt động của Vinschool trong những tháng vừa qua:

Với ngân sách từ quỹ từ thiện EDURUN 2020 do Vinschool khởi xướng, trường Mầm non K-ooc tại xã Trọng Hoá, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã được hoàn thiện, trở thành nơi học tập an toàn và thoải mái cho các em nhỏ tại địa phương. Trường sẽ chính thức được khánh thành vào ngày 24/11/2022. Quỹ từ thiện cũng được sử dụng để lắp đặt bể chứa nước sạch inox với dung tích 100m3 cho trường Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Tân Trạch tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế xây dựng trường Mầm non K-ooc từ nguồn quỹ Edurun 2020

Vinschool trao Học bổng Kiến tạo 2022 cho 40 em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn đến từ 22 tỉnh thành. Cùng 68 học sinh từ mùa 1 năm 2020, tất cả các em đều được tham gia chương trình giáo dục cá nhân hóa do Vinschool kiến tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển năng lực của mỗi học sinh và giúp các em có cơ hội tiếp cận các chương trình giáo dục chuẩn quốc tế mà vẫn giữ nếp sống và sinh hoạt học tập hàng ngày tại địa phương.

Lễ trao Học bổng Kiến tạo năm 2022

Trường Trung học Vinschool Ocean Park hoàn thành thực hiện giai đoạn 1 của dự án “Lan tỏa tri thức” năm học 2022-2023 tại Mèo Vạc, Hà Giang, với số tiền quyên góp lên tới hơn 147 triệu đồng. Tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Mèo Vạc, nhà trường ủng hộ 15 chiếc máy tính bảng, đồ dùng học tập, thiết bị dạy học, xây dựng tủ sách với gần 600 cuốn sách, trao tặng các suất học bổng cho học sinh mồ côi với tổng trị giá 93 triệu đồng. Nhà trường cũng tổ chức hội thảo chia sẻ các phương pháp dạy học tích cực cho giáo viên tại trường PTDTNT. Ngoài ra, Vinschool Ocean Park còn trao tặng những phần quà trị giá hơn 11 triệu đồng cho 34 hộ dân nghèo tại thôn Thuồng Luồng, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc.

Trường Vinschool Star City quyên góp gần 150 triệu đồng tiền mặt và khoảng 400 đầu sách cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Đồng thời, phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên nhà trường cũng lắp đặt 2 kệ sách tại bệnh viện, trao tặng hàng trăm suất cơm cũng như những món quà thủ công ý nghĩa cho các em nhỏ.

Trường Vinschool Thăng Long đóng góp gần 1100 cuốn sách để trao tặng học sinh và xây dựng tủ sách yêu thương cho thư viện tại Trường Tiểu học và THCS Thung Rếch, Hòa Bình. Tại buổi ghé thăm, nhà trường cũng tổ chức các buổi workshop chia sẻ về phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy cho giáo viên và hướng dẫn các kỹ năng cho học sinh tại trường Thung Rếch.

Trường Tiểu học Vinschool Central Park triển khai các hoạt động trao quà tặng, giao lưu và quyên góp các nhu yếu phẩm cho các em học sinh cơ nhỡ tại chùa Chúc Từ và chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TPHCM. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của trường cũng tổ chức các hoạt động dạy học tiếng Anh cho các em sinh sống tại đây. Đồng thời, với hành trình “Mang tri thức về buôn”, nhà trường cũng chia sẻ về cách xây dựng hoạt động thư viện hiệu quả, phát triển văn hóa đọc và xây dựng kho sách nói tại thư viện trường Tiểu học Y Ngông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.

Trường Tiểu học Vinschool Gardenia trao tặng hơn 2700 cuốn sách và truyện, gần 800 quyển vở mới, 2000 bộ quần áo, 100 chiếc cặp và nhiều đồ dùng học tập khác cho các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám tại xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Trường Tiểu học Vinschool Times City tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh) để giao lưu với các cụ già và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng và học tập tại đây, đồng thời thực hiện hoạt động ý nghĩa “thay màu áo mới” cho các bức tường trắng ở trung tâm với diện tích lên đến 500m2.

Trường Vinschool Smart City ghé thăm trường Mầm non, Tiểu học và THCS Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để trao tặng sách, các nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập, cũng như giao lưu chia sẻ về các cuốn sách hay với các em học sinh tại đây.

Các dự án thiện nguyện xã hội của Vinschool là hoạt động không chỉ nhằm mang đến cơ hội học tập tốt hơn cho các em học sinh kém may mắn mà còn giúp các Vinsers nhận ra giá trị của tinh thần tương thân, tương ái và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.