Màn đối thoại bàn tròn bằng tiếng Anh giữa 4 học sinh Vinschool và “đả nữ” Dương Tử Quỳnh mới đây đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi thấy hình ảnh những công dân toàn cầu trong thời đại mới, tài năng, bản lĩnh, và đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội. "/>

Vinsers tự tin thảo luận bằng tiếng Anh với ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh

Thứ Bảy, 20/04/2019, 11:04 (GMT+7)

Màn đối thoại bàn tròn bằng tiếng Anh giữa 4 học sinh Vinschool và “đả nữ” Dương Tử Quỳnh mới đây đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi thấy hình ảnh những công dân toàn cầu trong thời đại mới, tài năng, bản lĩnh, và đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội. 

Các “Đại sứ nhỏ” Vinschool tự tin dẫn dắt và tham gia đối thoại bàn tròn bằng tiếng Anh với Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh trong chương trình

Chủ đề bàn tròn xoay quanh vấn đề an toàn giao thông. Đây cũng là nội dung chính trong chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool – Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” vừa diễn ra tại Hà Nội. Ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh tham gia với vai trò là Đại sứ chiến dịch 3500Lives toàn cầu.

Trong buổi thảo luận với ngôi sao Dương Tử Quỳnh, các “đại sứ nhỏ” đã chia sẻ quan điểm về việc nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông. Đặc biệt, 4 học sinh Vinschool ở các lứa tuổi từ Tiểu học đến THCS, THPT, đại diện cho các bạn học sinh đã đưa ra những kế hoạch hành động cụ thể để cam kết thực hiện sứ mệnh của mình trong Chiến dịch #3500lives toàn cầu.

 “Ở lứa tuổi của mình, em sẽ nhắc nhở người lớn khi tham gia giao thông, bắt đầu ngay từ gia đình mình. Ví dụ em thấy người lớn vẫn quên không thắt dây an toàn khi lái xe. Thậm chí còn vừa lái xe vừa nhắn tin nữa. Những hành vi ấy rất dễ trở thành thói quen nguy hiểm. Em sẽ chia sẻ những thông điệp đã nhận được hôm nay với bố mẹ, bạn bè và tất cả mọi người về nguy cơ tai nạn giao thông, nhắc nhở mọi người nâng cao nhận thức và tuân thủ các nguyên tắc an toàn để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ” – cô “đại sứ nhỏ” Tường Lam, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Vinschool nói trôi chảy bằng tiếng Anh với Dương Tử Quỳnh.

Trong khi đó, “đại sứ nhỏ” Hà Khánh Phương (Lớp 9 trường THCS Vinschool) đưa ý tưởng về một dự án truyền thông trên mạng xã hội để nhiều người cùng có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

“Em nghĩ mạng xã hội là nền tảng quan trọng để truyền thông cho chiến dịch này. Mọi người sẽ chia sẻ thông điệp về an toàn giao thông của mình trên đó. Mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn nên sẽ rất hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng”, Khánh Phương nói.

Diễn đạt ý tưởng bằng ngữ điệu tiếng Anh “chuẩn”, nữ đại sứ nhỏ Diệu Hân cho rằng cần quan tâm và tham gia vận động hành lang cho các chính sách về giao thông hiệu quả.

“Từ khi việc đội mũ bảo hiểm trở thành yêu cầu bắt buộc được quy định bởi luật pháp, mỗi năm hàng ngàn người đã được bảo toàn sinh mạng. Chính sách này đã cứu được rất nhiều người. Chính vì thế, ngoài việc nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, em nghĩ rằng cần phải vận động để áp dụng các chính sách, điều luật về an toàn giao thông hiệu quả hơn”.

Dương Tử Quỳnh đồng tình với Diệu Hân và không quên “nhắc khéo” nhiều phụ huynh Việt chưa lưu tâm đến an toàn trên đường cho trẻ em.

Xuyên suốt buổi trò chuyện, Ngôi sao Dương Tử Quỳnh không ít lần tỏ ra hạnh phúc và bất ngờ trước sự tự tin, thông minh của các em học sinh.

Một thực tế là người Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn lưu tâm đến an toàn cho trẻ em. Tôi thấy rất nhiều trẻ em ngồi trên xe khi bố mẹ đèo chỉ đội mũ bình thường. Trẻ em cũng cần phải đội mũ bảo hiểm phù hợp”.

“Tôi tin rằng thay vì chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người lớn, thế hệ trẻ sẽ biết đứng lên, nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ tương lai của chính mình và những người xung quanh. Tôi cũng rất vui mừng khi biết rằng Vinschool sẽ phổ biến và đưa 12 Quy tắc di chuyển An toàn của FIA vào Chương trình giáo dục kĩ năng sống của trường. Tôi hy vọng mô hình này sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới” – siêu sao phim võ thuật nói.

 “Những Đại sứ nhỏ Vinschool – Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” là sự kiện đầu tiên triển khai các hoạt động của chiến dịch #3500 sinh mạng tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những “nguyên tắc cứu mạng” khi tham gia giao thông. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch An toàn giao thông #3500 sinh mạng do Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) phối hợp triển khai tại Việt Nam với sự tham gia của các vị khách mời và hơn 500 phụ huynh, học sinh Vinschool.

Học sinh Vinschool giới thiệu về Triển lãm tranh của các em về An toàn giao thông tới 2 vị khách mời đặc biệt: Đại sứ chiến dịch #3500Lives toàn cầu – diễn viên Dương Tử Quỳnh và Chủ tịch Liên đoàn ôtô quốc tế FIA, đặc phái viên Tổng thư ký Liên hiệp quốc về An toàn giao thông.

Được biết, trong thời gian tới, Vinschool sẽ là hệ thống giáo dục đầu tiên phổ biến và đưa 12 Quy tắc di chuyển An toàn của FIA vào Chương trình giáo dục kĩ năng sống để nâng cao ý thức cũng như những kĩ năng của học sinh khi lưu thông trên đường.