fbpx

Phòng đọc sách “cực chất” của câu lạc bộ mê đọc sách

Thứ Hai, 30/09/2019, 17:09 (GMT+7)

“Today a reader, tomorrow a leader” – đó là câu nói yêu thích của những thành viên trong câu lạc bộ Mê đọc sách trường Trung học Vinschool Central Park. Theo các bạn, sách không chỉ là kho tàng vô hạn về kiến thức nhân loại mà còn là phương tiện để thưởng thức cuộc sống.

Một căn phòng nhỏ với những chiếc lều xinh xắn, không gian yên tĩnh, những gương mặt tập trung chăm chú vào từng trang sách. Đó chính là buổi sinh hoạt đọc sách vào giờ nghỉ trưa của câu lạc bộ Mê đọc sách. Câu lạc bộ đã được thành lập từ cách đây một năm và thu hút được rất nhiều học sinh tham gia với các hoạt động về sách thú vị.

Những chiếc lều đọc sách xinh xắn và cũng khá riêng tư để các “mọt sách” tập trung “thả hồn” vào từng trang sách.

Đầu năm học 2019 – 2020, câu lạc bộ Mê đọc sách chính thức cho ra mắt và đưa vào hoạt động hai phòng đọc sách tại tầng 4 vào giờ nghỉ trưa. Các phòng đọc sách luôn được dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp tạo cảm giác thoáng mát và thoải mái cho người tham gia. Để không gian đọc sách trở nên hấp dẫn và độc đáo, các thành viên đã có ý tưởng trang trí phòng theo chủ đề đại dương và rừng cây. Đặc biệt nhất chính là sự xuất hiện của những chiếc lều đọc sách tạo nên một khung cảnh thú vị và mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi bên bạn bè.

Học sinh đọc sách theo những cách thoải mái nhất giữa không gian yên tĩnh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Giáo viên môn Ngữ Văn trường Trung học Vinschool Central Park cho biết: “Đây là một trong những hoạt động của Tổ Ngữ Văn để phát triển văn hóa đọc trong đông đảo học sinh Vinschool. Mô hình tự quản này không chỉ giúp học sinh phát huy tính chủ động và kỹ năng quản lý mà còn giúp các con có cơ hội giao lưu và trao đổi với nhau về những quyển sách hay. Tôi tin rằng nó sẽ thực sự hiệu quả với những hoạt động bổ ích trong thời gian tới.”

Các phòng đọc sách luôn được dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp tạo cảm giác thoáng mát và thoải mái cho người tham gia.

Đây còn là một khu vực yên tĩnh hiếm hoi dành cho những ai mong muốn tĩnh tâm đọc sách, trao đổi những điều tâm đắc và những bài học từ những quyển sách yêu thích của bản thân với mọi người. Câu lạc bộ Mê đọc sách đồng thời cũng góp một phần không nhỏ khi tham gia phụ trách những công việc tổ chức các sự kiện giao lưu tác giả nổi tiếng như Lê Bùi Thảo Nguyên, Hamlet Trương, Anh Khang… để hiểu hơn về thói quen đọc, viết sách.

Vinsers của CLB Mê đọc sách trong buổi giao lưu cùng nhà văn Hamlet Trương và Iris Cao.

Bạn Nguyễn Phương Hà Nhung lớp 10B hiện đang phụ trách câu lạc bộ Mê đọc sách chia sẻ đầy hào hứng: “Sắp tới, nhóm em sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm một phòng nữa với chủ đề Thiền nhằm giúp các bạn học sinh có không gian tĩnh tâm và thư giãn. Bên cạnh đó cũng sẽ đưa ra những nội quy quản lý cụ thể để mọi người có thể sử dụng phòng đọc một cách tối ưu nhất.”
Với sự nỗ lực và cố gắng của câu lạc bộ Mê đọc sách, phòng đọc sách không chỉ là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho các “mọt sách” vào giờ nghỉ trưa mà còn là một sân chơi bổ ích và mang tính trải nghiệm thú vị.