fbpx

“Ngày của ông bà” – Dự án đặc biệt của các Vinsers lớp 1 trong môn học Viễn cảnh toàn cầu

Thứ Năm, 30/05/2019, 14:05 (GMT+7)

Bắt đầu từ câu hỏi: “What would life be like when I’m 64?” (Cuộc sống sẽ ra sao ở tuổi 64?) trong môn Viễn cảnh toàn cầu, các Vinsers lớp 1B1 Trường Tiểu học Vinschool Times City đã thực hiện một dự án rất đặc biệt dành cho ông bà của mình.

“I love my grandma because she always cooks for me.” (Con yêu bà vì bà luôn nấu ăn cho con)

“I love my grandfather because he plays with me. I love my grandmother because she drives me to school all the time.” (Con yêu ông vì ông hay chơi với con. Con yêu bà vì bà luôn đưa con đi học mỗi ngày)

Đó là những lời cảm ơn đáng yêu của các bạn nhỏ lớp 1B1 Trường Tiểu học Vinschool Times City gửi tới ông bà của mình trong buổi báo cáo môn học Global Perspectives – Viễn cảnh toàn cầu mang tên “Ngày của Ông Bà”.

Bắt đầu từ câu hỏi “What would life be like when I’m 64?” (Cuộc sống sẽ ra sao ở tuổi 64?), các Vinsers đã cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó. “Việc gì mà em có thể/ không thể làm?”, “Việc gì mà ông bà có thể/ không thể hay rất khó khăn khi làm?”,… Qua tìm hiểu và phỏng vấn chính ông bà của mình, các con đã hiểu được sự khác nhau giữa những việc mà người già và trẻ nhỏ có thể làm.

Hiểu được sự khác nhau giữa những việc mà người già và trẻ nhỏ có thể làm, các Vinsers đã tái hiện câu trả lời mình tìm được một cách sinh động thông qua các hoạt cảnh.

Các con đã nảy ra ý tưởng tặng những món quà giúp ích cho ông bà trong cuộc sống như: sáng tạo những chiếc túi giúp ông bà dễ dàng hơn khi mang đồ nặng, hay giúp ông bà học tiếng Anh qua những trò chơi và quyển sách do các con tự thiết kế. Chính tại buổi báo cáo này, các con đã tận tay trao tặng những món quà đặc biệt này cho ông bà của mình.

Các con hào hứng giới thiệu những món quà handmade ngộ nghĩnh mà mình đã tự tay làm tặng ông bà.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng, các con đã tự chia thành các nhóm và phân công nhiệm vụ cho nhau để chuẩn bị cho buổi báo cáo, từ viết nội dung dẫn truyện song ngữ Anh – Việt, chuẩn bị trang phục hóa trang, diễn xuất, lên ý tưởng và làm quà tặng… Chính sự tự nhiên, gần gũi, đáng yêu của mình, các Vinsers đã đem đến cho ông bà, cha mẹ nhiều niềm vui và sự bất ngờ.

Buổi báo cáo là cơ hội để các con được chia sẻ với ông bà, bố mẹ về dự án học tập thú vị ở trường, đồng thời giúp các con thêm cơ hội gắn kết với những người thân yêu của mình.

“Điều quan trọng nhất trong môn học Viễn cảnh Toàn cầu chính là việc các con bắt đầu từ một câu hỏi để tìm hiểu và giải quyết vấn đề bằng cách chủ động tìm kiếm thông tin, phân tích, lên ý tưởng triển khai và chia sẻ, báo cáo lại thành quả của mình. Ông bà, bố mẹ đều rất xúc động và tự hào khi được đến dự buổi báo cáo đặc biệt của các con hôm nay.” – Cô Sophie Catherine, giáo viên môn Viễn cảnh toàn cầu lớp 1B1 chia sẻ.

Với dự án này, các con không chỉ có thêm những kiến thức bổ ích mà còn được rèn luyện, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong học tập và có thêm những trải nghiệm đáng nhớ với bạn bè và những người thân yêu của mình.