Mô hình “Đại học” – lấy tín chỉ đại học ngay từ bậc phổ thông tại Vinschool

Thứ Sáu, 04/03/2022, 10:03 (GMT+7)

Bước vào bậc phổ thông, có lẽ điều mà học sinh và gia đình quan tâm nhất là làm sao để các em tốt nghiệp trung học phổ thông, và được nhận vào trường đại học mà mình theo đuổi. Tại Vinschool, chương trình giáo dục toàn diện mang tính cá nhân hóa sẽ giúp các em không chỉ đạt được cả hai điều trên, mà còn mang tới cơ hội được miễn giảm tín chỉ đại học để tăng tốc lộ trình học tập của các em.

Bên cạnh chương trình quốc tế Cambridge, học sinh Vinschool có cơ hội lựa chọn các môn học trong chương trình Advanced Placement (AP). Vậy chương trình AP mang lại lợi ích gì cho các em?

• Kết quả được công nhận tại hơn 60 quốc gia, đặc biệt là các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand, Singapore;
  • Gần 90% các trường đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên nhận học sinh có chứng chỉ AP;
  • 31% các trường đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có kết quả thi AP;
  • Hơn 650 trường đại học trên thế giới ngoài nước Mỹ công nhận tín chỉ AP trong xét duyệt miễn giảm tín chỉ ở bậc đại học với điểm số AP đạt từ 3/5;
  • Tại Việt Nam, kết quả thi AP cao là lợi thế lớn khi học sinh ứng tuyển học bổng tại trường Đại học VinUni.
  • Sự kết hợp với chứng chỉ Tú tài nâng cao A Level giúp các em tự tin “săn” học bổng và ứng tuyển vào các ngành học cạnh tranh tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Với học sinh Vinschool tại 5 điểm trường Times City, The Harmony, Ocean Park, Imperia, Central Park, các em đã được tham gia chương trình AP ở 8 môn học bao gồm: AP Chemistry (Hoá học), AP Biology (Sinh học), AP Microeconomics (Kinh tế vi mô), AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô), AP Psychology (Tâm lý học), AP Computer Science A / Principles (Khoa học máy tính), AP 2D Art & Design (Nghệ thuật và Thiết kế 2D), AP Calculus AB/ BC (Toán học). Sự đa dạng về môn học cho phép các em vừa nâng cao kiến thức chuyên môn (học sâu), vừa có thể phát triển năng lực dựa trên thế mạnh, sở thích và định hướng của bản thân (học rộng).

Đây chính là sự hỗ trợ đặc biệt từ Vinschool nhằm khuyến khích các Vinsers có năng lực học tập nổi trội và khả năng tiếng Anh tốt được trải nghiệm một chương trình học thuật mang tính thử thách cao – tương đương với các môn đại cương trong năm đầu bậc đại học.

• Chương trình được giảng dạy 100% theo giáo trình AP College Board;
  • Lộ trình học tập linh hoạt với các lớp học được tổ chức sau giờ học, tạo điều kiện cho học sinh các khối từ 9 – 12 đều có thể tham gia;
  • Học sinh được hướng dẫn bởi các thầy/cô có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm ôn luyện các kì thi quốc tế như AP, IB. Các thầy/cô là giảng viên của các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội;
  • Sĩ số lớp học chỉ từ 8 – 30 học sinh/ lớp, tạo điều kiện cho học sinh tương tác sát sao nhất với giáo viên và các bạn trong lớp;
  • 100% chi phí cho toàn bộ khóa học được hỗ trợ bởi Vinschool.

Với học sinh ngoài hệ thống Vinschool, nhà trường cũng hỗ trợ các em đăng kí tham dự kì thi AP tại 3 điểm trường được College Board kiểm định bao gồm: Vinschool Times City, Vinschool The Harmony và Vinschool Central Park. Vinschool đã hỗ trợ hơn 200 em học sinh ngoài hệ thống Vinschool đăng kí cho 330 bài thi AP. Các em học sinh đến từ các trường trung học phổ thông, các trường chuyên và phổ thông năng khiếu, các trường quốc tế tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học tại Vinschool, phụ huynh vui lòng đăng ký ngay tại đây hoặc liên hệ tổng đài 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1), hòm thư điện tử [email protected]

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và học phí tại app Vinschool One