fbpx

Lớp học Tiếng anh miễn phí của nữ sinh Học bổng Kiến tạo

Thứ Ba, 16/08/2022, 10:08 (GMT+7)

Là một trong số 68 học sinh xuất sắc nhận được suất Học bổng Kiến tạo đầu tiên của Vinschool, Nguyễn Phương Thảo, cô học trò nghèo đến từ trường THPT Đan Phượng, Hà Nội đã ấp ủ ước mơ mở một lớp học Tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh ngay tại địa phương.

Trong năm học trước, bên cạnh hoạt động học tập, Thảo đã mạnh dạn “đứng lớp” giảng dạy môn Tiếng Anh cho các bạn học sinh trong xóm theo chương trình do chính em biên soạn.

Chia sẻ về dự án lớp học Tiếng anh miễn phí này, Thảo cho biết: “Các bạn học sinh ở quê em không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với Tiếng Anh, cũng không được đi học thêm. Vậy nên em nghĩ rằng khi mình truyền đạt cho các em những gì mình học được từ thầy cô, bạn bè sẽ giúp các em tiếp thu bài nhanh nhất”.

Ở lớp học của Thảo, các em học sinh được rèn luyện kỹ năng nghe nói, vừa học vừa chơi để từ đó nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Trong quá trình giảng dạy, Thảo đã vận dụng những kỹ năng học được ở Vinschool, mạnh dạn tìm kiếm tài liệu và xây dựng cho mình một giáo án giảng dạy riêng. Giáo án của em không đi theo chương trình sách giáo khoa mà mỗi buổi học sẽ mang một chủ đề gần gũi với đời sống hằng ngày.

Mỗi giờ học, Thảo luôn tạo cho học sinh của mình không gian học tập thoải mái, vui vẻ, năng lượng như cách mà thầy cô của Học bổng Kiến tạo đã làm. Tâm thế chủ động, kỹ năng thuyết trình và quản lý thời gian đã được em vận dụng trong mỗi giờ lên lớp.

“Học bổng Kiến tạo đã giúp em có sự thay đổi ngoạn mục trong tư duy và hành động, em trở nên quyết đoán hơn, dám nêu ra quan điểm, suy nghĩ của mình. Trước đây, em chưa bao giờ nghĩ mình có thể tự tin thuyết trình trước đông người, tuy nhiên giờ đây em đã có thể đứng lớp giảng dạy cho các bạn học sinh”, Thảo nói.

Mặc dù đây là lần đầu tiên đứng lớp, nhưng cách thức truyền tải của cô học trò của Học bổng Kiến tạo đã nhận được những phản hồi tích cực từ các em học sinh. Những ngày đầu, có một số em không thể phát âm được từ đơn giản nay đã có thể giao tiếp đoạn hội thoại ngắn, vốn từ vựng cũng từ đó mà tăng thêm.

Chia sẻ về những thành công của lớp học, Thảo cho biết: “Ở lớp của em, các bạn được rèn cách phát âm chuẩn và sự tự tin, dám sai, dám sửa, học và vận dụng vào thực tế. Em nghĩ đó là những bài học vô giá, là bước đệm trên con đường học ngoại ngữ lâu dài sau này của các bạn”.

Nói về ước mơ sau này, Thảo bật mí rằng em sẽ theo đuổi ngành Kinh tế và làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh. Đồng thời, những kỹ năng và bài học được tiếp cận ở Vinschool sẽ là hành trang cho Thảo trở thành một người có lối sống tích cực, văn minh, chủ động trong mọi tình huống để từ đó tự tin kiến tạo tương lai của mình.