fbpx

Lấy tín chỉ Đại học Mỹ và tăng tốc lộ trình học ngay tại Vinschool

Thứ Hai, 05/09/2022, 10:09 (GMT+7)

Tọa lạc tại Tiểu bang New York, Đại học Syracuse xếp hạng thứ 59 trong số các trường đại học tốt nhất tại Mỹ theo U.S. News & World Report, đồng thời thuộc top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng các trường đại học QS năm 2022). Một trong số những chương trình nổi bật tại Đại học Syracuse hiện đang triển khai cho học sinh trung học phổ thông là chương trình SUPA (Syracuse University Project Advance), cho phép học sinh lấy tín chỉ đại học song song với các môn tại cấp 3.

SUPA – chương trình Tín chỉ kép (dual-credit) lâu đời và uy tín tại Mỹ

Được chính thức triển khai từ năm 1974, SUPA được công nhận bởi Hiệp hội các chương trình Tín chỉ kép quốc gia (NACEP), bao gồm hơn 50 môn học đa dạng từ 22 chuyên ngành thuộc 4 nhóm lĩnh vực: Nhân văn, Ngôn ngữ học, STEM, Kinh doanh & Công nghệ, đồng thời danh sách môn học cũng được bổ sung và cập nhật hàng năm để đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Hiện chương trình được triển khai trong mạng lưới hơn 250 trường phổ thông đối tác trên toàn thế giới với khoảng 12,000 học sinh tham gia bởi ưu thế vượt trội về chất lượng và lợi thế cho học sinh:

  • Tín chỉ chương trình SUPA được công nhận bởi 98% các trường đại học tại Mỹ, từ đó học sinh có thể rút ngắn thời gian học và giảm đáng kể chi phí cho bậc đại học.
  • Giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình SUPA cần đảm bảo những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, trải qua quá trình đào tạo, đánh giá nghiêm ngặt.
  • Theo thống kê từ SUPA, khoảng 90% học sinh của SUPA được công nhận tín chỉ các môn liên quan, miễn các lớp đại cương hoặc chuyển tiếp lên các môn nâng cao/ chuyên ngành từ các trường Đại học Mỹ và Canada như McGill University (Canada), University of Toronto (Canada), Northeastern University (Mỹ), Emory University (Mỹ), Penn State University (Mỹ),…

Vinschool – Cùng SUPA đến gần hơn với Đại học Mỹ

Đầu tháng 8/2022, Vinschool chính thức đạt kiểm định từ SUPA, đáp ứng điều kiện triển khai chương trình tại Việt Nam. Trong năm học 2023-2024, Vinschool sẽ bắt đầu giảng dạy 2 môn học: Kinh tế học (Economics Ideas and Issues) và Tâm lý học (Psychology: Foundations of Human behaviour) trong chương trình khối lớp 11 – 12, với thời lượng là 1 năm để học sinh hoàn thành mỗi môn học. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do SUPA quản lý chất lượng đào tạo sẽ đem lại nhiều lợi thế vượt trội cho học sinh như:

  • Quy đổi tín chỉ cho các môn học tương đương bậc đại học tại 98% các trường đại học tại Mỹ;
  • Rút ngắn lộ trình học và tiết kiệm chi phí trong quá trình học đại học;
  • Giúp học sinh sớm tiếp cận với nền tảng kiến thức và thói quen sử dụng tiếng Anh học thuật trong môi trường đại học ở các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Úc v.v;
  • Có cơ hội thử thách bản thân với chương trình học thuật nâng cao, gia tăng cơ hội thành công ở bậc Đại học.

Để đạt kiểm định từ SUPA, trường cần phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng chương trình, cơ sở vật chất giảng dạy, cũng như giám định giáo dục và đội ngũ giáo viên. Quy trình tuyển chọn và đào tạo giáo viên cho chương trình cũng rất nghiêm ngặt. Để được cấp bằng đứng lớp giảng dạy chương trình lấy tín chỉ SUPA, giáo viên sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện tại Đại học Syracuse. Thành quả này một lần nữa cho thấy những nỗ lực của Vinschool trong hành trình đa dạng hóa trải nghiệm, mang tới cơ hội được miễn giảm tín chỉ đại học để tăng tốc lộ trình học tập của học sinh.