Tháng 01/2019 vừa qua, sự kiện TEDxHanoi với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã diễn ra thành công tại Trường Tiểu học, Trung học Vinschool The Harmony. Hơn 500 người đã có mặt tại sự kiện để cùng trao đổi và lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ truyền cảm hứng của 14 diễn giả trong nước và quốc tế."/>

Lần đầu tiên Vinschool đăng cai sự kiện TEDx: Khi những câu chuyện truyền cảm hứng được lan tỏa

Thứ Hai, 04/03/2019, 19:03 (GMT+7)

Tháng 01/2019 vừa qua, sự kiện TEDxHanoi với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã diễn ra thành công tại Trường Tiểu học, Trung học Vinschool The Harmony. Hơn 500 người đã có mặt tại sự kiện để cùng trao đổi và lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ truyền cảm hứng của 14 diễn giả trong nước và quốc tế.

Sự kiện TEDxHanoi 2019 được tổ chức tại Trường Tiểu học Vinschool The Harmony đã thu hút hơn 500 người tham dự, 14 diễn giả ấn tượng trong nước và quốc tế.

TED là nơi hội tụ và lan tỏa những ý tưởng tuyệt vời – “Idea worth spreading” nhằm chia sẻ tri thức và nguồn cảm hứng bất tận tới cộng đồng với diễn giả là những người đi đầu và tên tuổi nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau. Mang đúng tinh thần của các sự kiện TED, TEDxHanoi 2019 đã mang đến những câu chuyện chia sẻ đầy cảm hứng, đồng thời khơi dậy và lan tỏa những ý tưởng tuyệt vời để hướng đến một cộng đồng phát triển bền vững trong tương lai. Với vai trò là những người dẫn dắt, các diễn giả đã chia sẻ những trải nghiệm và góc nhìn mới về giáo dục, nghệ thuật, môi trường, xã hội, phát triển cá nhân… 

 

Cô Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam mang đến suy nghĩ khác biệt về giáo dục, sự kết nối, tương tác giữa học sinh và thầy cô bằng những câu chuyện thực tế tại Đại học Fullbright Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ – Justin Mott với bài diễn thuyết về sức mạnh của những dự án cá nhân. Chia sẻ của anh đã khơi nguồn động lực cho mỗi người bắt tay vào hiện thực hóa những ý tưởng của riêng mình, sống sáng tạo và đem đến giá trị cho cộng đồng.

Người tham dự nhiệt tình tương tác trong bài chia sẻ của diễn giả Kevin Raison – Tư vấn huấn luyện về chủ đề xây dựng lối sống lành mạnh, một cơ thể khỏe mạnh trong cuộc sống hiện đại, bận rộn.

Đặc biệt, Hà Khánh Phương – học sinh lớp 9 Trường THCS Vinschool đã trở thành diễn giả nhỏ tuổi nhất tại sự kiện TEDxHanoi 2019. Khánh Phương đã tự tin mang đến sân khấu TEDx câu chuyện đầy cảm hứng về những vì sao và kết nối với mối quan tâm của mình về vấn đề “Ô nhiễm ánh sáng”.

 


Bằng mạch kể logic, cách dẫn dắt truyền cảm và cuốn hút, Khánh Phương lan tỏa tới mọi người một hiện trạng đáng báo động: Ô nhiễm ánh sáng ảnh hưởng tới hơn 80% dân số thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng hệ sinh thái.

 

Đan xen các bài chia sẻ là những tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo đến từ nhóm Swing Dance Hanoi, kịch ứng tác hài hước của The Rotten Grape,… Không gian kết nối tự do “Networking Space” xuyên suốt sự kiện cũng cơ hội cho người tham dự và các diễn giả kết nối, cùng chia sẻ ý tưởng, những vấn đề mà mình quan tâm.

Màn trình diễn của dàn hợp xướng Vinschool One mở đầu sự kiện với ca khúc “How far I’ll go”.

Người tham dự hào hứng chia sẻ tại không gian kết nối tự do “Networking Space”.

Thầy Phan Anh, Giám đốc khối Trung học Miền Bắc – Vinschool, chia sẻ trong bài phát biểu mở đầu sự kiện: “The future depends on what we do in present” – Tương lai phụ thuộc vào những gì chúng ta làm ở hiện tại. TEDxHanoi 2019 không chỉ là nơi kết nối, chia sẻ mà còn là nơi ươm mầm cho những ý tưởng hay, khởi nguồn cho những niềm cảm hứng mang đến giá trị cho cộng đồng.