fbpx

Làm thế nào để kiến tạo trạng thái sức khoẻ tâm lý tích cực?

Chủ Nhật, 12/02/2023, 16:02 (GMT+7)

Sau thành công của 12 chuỗi workshop trong học kỳ I vừa qua, chuỗi workshop học kỳ II chính thức bắt đầu từ ngày 15/2/2023

Câu trả lời sẽ được chính các Vinser tìm kiếm và thảo luận trong chuỗi workshop về sức khoẻ tâm lý học đường học kỳ II thuộc dự án #BeWell do Vinser dẫn dắt với sự đồng hành của Phòng Tâm lý Học đường, phòng Công tác Học sinh và Hội đồng Học sinh các trường. 

Sau thành công của 12 chuỗi workshop trong học kỳ I vừa qua, chuỗi workshop học kỳ II chính thức bắt đầu từ ngày 15/2/2023, hứa hẹn khám phá thêm nhiều những góc nhìn đa chiều của các Vinser về sức khoẻ tâm lý học đường. 

VINSER THAM GIA CHUỖI WORKSHOP BEWELL HỌC KỲ II ĐƯỢC NHỮNG GÌ? 

  • Chủ trì các hoạt động và trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm: Vinsers là người chịu trách nhiệm trước nhất và cao nhất đối với sức khỏe tâm lý của chính mình. Không chỉ có trách nhiệm với chính mình, các Vinser còn thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe tinh thần của bạn bè và cộng đồng
  • Tiếp cận nhiều chủ đề về sức khỏe tâm lý: xoay quanh 4 khía cạnh chính thuộc sức khoẻ tâm lý là 14 chủ đề workshop khác nhau. Các Vinser sẽ được dẫn dắt và khai thác góc nhìn đa chiều của không chỉ bạn bè mà còn cả chính bản thân mình 
  • Chủ động lựa chọn chủ đề đa dạng theo từng tuần thích hợp với bản thân: dưới vai trò dẫn dắt, Vinser không chỉ chủ động tạo nên được tính đa dạng trong thảo luận, mà còn được tự mình tìm kiếm góc nhìn khác biệt và biện pháp cho chính trạng thái sức khỏe tâm lý của bản thân  
  • Chủ động lựa chọn hình thức tham dự trực tiếp hoặc trực tuyến: khi hình thức chia sẻ không còn là rào cản, Vinser sẽ được phát huy tối đa cơ hội và khả năng chia sẻ để tạo nên những giá trị sức khoẻ tâm lý tích cực trong học tập và cuộc sống. 

Hai workshop đầu tiên diễn ra từ ngày 15/02 đến 17/02/2023 đã tạo bước khởi đầu thành công cho chuỗi workshop BeWell học kỳ II khi thu hút được sự quan tâm của nhiều Vinser nhờ những suy ngẫm sâu sắc cùng kinh nghiệm bản thân hữu ích về các vấn đề tâm lý học đường.

Ở workshop “Có thực mới vực được đạo”, cặp đôi Vinsers chủ trì đến từ VSC Ocean Park đã tạo ra một món ăn tinh thần vô cùng “bổ dưỡng” cho các bạn tham gia khi đưa ra những nguyên lý của việc ăn uống lành mạnh bằng công thức dễ hiểu dễ nhớ: điểm 10 giống như bát cơm và cái đũa tượng trưng cho tinh bột; điểm 9 giống cây lơ xanh tượng trưng cho rau quả với vitamin; điểm 8 là hình ảnh hai quả trứng cạnh nhau tượng trưng cho protein. Cũng tại workshop, các em còn được khám phá những thông tin chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng thông qua những trò chơi hấp dẫn, gần gũi.

Điều mình thích nhất ở workshop này đó là những kiến thức rất khoa học về dinh dưỡng và cách tổ chức trò chơi rất hấp dẫn. Hóa ra, việc lựa chọn những thực phẩm lành mạnh cho bản thân không khó như thế, mà mình chỉ cần để tâm và có một chút hiểu biết thì sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Mình rất ấn tượng với công thức dinh dưỡng của hai nữ diễn giả” – Vinser Trần Hoàng Gia Bảo chia sẻ.

Workshop “It’s ok not to be ok” ghi dấu ấn lần đầu tiên #BeWell đến được với các Vinser Tiểu học. Các em đã có những trải nghiệm mới lạ khi lần đầu tiên được học cách “bình thường hóa” những cảm xúc tiêu cực và kiếm tìm những nguồn vui trong cuộc sống. Vinser Trần Minh Anh bằng sự nhạy cảm và khả năng dẫn dắt tốt của mình đã mang đến sự giao lưu gần gũi, khơi gợi được sự chia sẻ trong các em học sinh Tiểu học. Với kinh nghiệm và kiến thức thu thập được từ bản thân, Minh Anh đã tận tình hướng dẫn và trả lời mọi thắc mắc dù là nhỏ nhất về những khó khăn cảm xúc trong học tập và cuộc sống mà các em đang trải qua.

Đây là lần đầu tiên mình được hướng dẫn các em học sinh khối 4 khám phá những vấn đề về sức khỏe tâm lý học đường. Mình cảm thấy hoạt động này thật ý nghĩa khi đã chỉ được cho các em ở lứa tuổi Tiểu học biết cách ứng dụng ngay Bảng nguồn vui vào việc điều chỉnh những xúc cảm khó khăn của mình! Mình hy vọng sự có mặt của BeWell sẽ truyền cảm hứng để các em có thể trở thành những người dẫn dắt hạnh phúc ở ngay chính ngôi trường của mình”. – Vinser Trần Minh Anh tâm sự.

Những workshop học kỳ II sẽ tiếp tục diễn ra sôi động đến cuối tháng 04/2023. Cùng tham gia để lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ tâm lý của chính bản thân mình và góp phần kiến tạo nên ngôi trường của hạnh phúc!

Để tham gia các workshop, Học sinh, thầy cô và Quý Phụ huynh hãy đăng ký thông tin ngay TẠI ĐÂY