Đầu tháng 9/2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã khánh thành 10 phòng học cho trẻ em nghèo tại huyện Dakrong, Quảng Trị. Công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy Vì giáo dục Edurun 2016. 

"/>

Khánh thành công trình 10 phòng học cho trẻ em nghèo Quảng Trị từ giải chạy EDURUN 2016

Thứ Năm, 14/09/2017, 11:09 (GMT+7)

Đầu tháng 9/2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã khánh thành 10 phòng học cho trẻ em nghèo tại huyện Dakrong, Quảng Trị. Công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy Vì giáo dục Edurun 2016. 

Tháng 3/2016, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức Giải chạy vì giáo dục Edurun. Giải chạy đã thu hút 10.000 Phụ huynh và học sinh tham gia, Với nguồn ngân sách 2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ đồng quyên góp được từ giải chạy Edurun 2016 cùng với 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup, Vinschool đã xây dựng 10 phòng học mới tại 3 điểm trường: Ba Ngày, Trầm và Ro Ró, thuộc huyện Dakrong – Quảng Trị.

Cả ba điểm trường Vinschool đầu tư xây dựng đều có địa hình phức tạp, giao thông đi lại vô cùng khó khăn, các lớp học tạm bợ, nhà tranh, vách đất, không đảm bảo chất lượng dạy và học. Một năm sau ngày khởi công, công trình 10 phòng học đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của các em học sinh Quảng Trị trước thềm năm học mới.

Giải chạy vì giáo dục Edurun 2016 đã thu hút sự tham gia của 10.000 phụ huynh và học sinh trên toàn Hệ thống Giáo dục Vinschool, quyên góp được tổng 2 tỷ đồng để xây trường cho trẻ em nghèo Quảng Trị.

 

Ban giám hiệu Hệ thống Giáo dục Vinschool đã có chuyến công tác tới Quảng Trị, tham gia vào Lễ Khánh thành công trình 10 phòng học được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy vì giáo dục Edurun 2016, chuyến đi có sự đồng hành của các phụ huynh và học sinh Vinschool.

 

Chia sẻ tại buổi Lễ khánh thành, anh Nguyễn Ngọc Huy – Phụ huynh học sinh Vinschool xúc động: “Khi đến nơi, nhìn thấy ngôi trường khang trang mà Tập đoàn Vingroup cùng các Cán bộ, Thầy cô, Phụ huynh học sinh của Vinschool tài trợ, tôi thấy khâm phục vô cùng, bởi để vận chuyển được 1 viên gạch, 1 tạ xi măng, thanh sắt lên tới đây… phải vượt qua mấy chục km đường rừng và đồi núi hiểm trở. Thế nên khi nhìn được dãy nhà khang trang, kiên cố tôi mừng và hạnh phúc biết bao”.Điểm trường Tiểu học Ba Ngày – Cách huyện Dakrong 120km đường vòng, nếu trời mưa sẽ phải di chuyển 3 ngày mới tới được đây. Lớp học 3 không: Không điện, không quạt, không cửa.

Toàn cảnh 3 phòng học khang trang tại điểm trường Ba Ngày – Dakrong, Quảng Trị sau khi được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy vì giáo dục Edurun 2016


Trước đây, các em học sinh tại điểm trường Ro Ró phải học tập trong những phòng học xiêu vẹo, tạm bợ, không đủ bàn ghế và ánh sáng.

 

Điểm trường Ro Ró với 4 phòng học mới dành cho hơn 80 em học sinh. Các em sẽ không còn phải học chia ca như trước kia.


Thay vì phải học tạm tại nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn…


…các em học sinh tại điểm trường Trầm đã có 3 phòng học kiên cố.


Mỗi phòng học có diện tích 50m2, cửa sổ thông thoáng, đảm bảo ánh sáng cho việc học tập.
Cả 10 phòng học mới đều được lợp mái tôn, lát gạch ceramic, sơn chống ẩm, được trang bị đầy đủ đèn chiếu sáng và quạt đảo trần.

Đại diện Hội đồng học sinh Vinschool, em Nguyễn Minh Châu đã gửi tặng các em nhỏ Dakrong những chiếc cặp sách, những cuốn vở mới tinh. Trước đó, Hội đồng học sinh Trường Trung học Vinschool đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiện nguyện, một phần số tiền quyên góp được từ các hoạt động này đã được trích ra để mua quà cho các bạn nhỏ. Món quà của các bạn Hội đồng học sinh Vinschool đã làm cho niềm vui của các em bé nghèo nơi đây trở nên trọn vẹn.Các em học sinh lễ phép nhận những món quà từ Ban phụ huynh Vinschool, anh Nguyễn Thế Mạnh – Phụ huynh học sinh Vinschool xúc động chia sẻ: “Nhìn những ánh mắt long lanh của các em bé đồng bào dân tộc Vân Kiều khi được chuyển đến những phòng học mới, dù cố gắng chúng tôi cũng không thể ngăn được những giọt nước mắt. Các em tiếp chúng tôi với một niềm hân hoan như chào đón những người thân từ xa trở về”.Tận mắt chứng kiến những khó khăn của các bạn học sinh nơi đây, em Nguyễn Minh Châu bày tỏ: “Mong rằng, trong tương lai sẽ có nhiều chuyến đi từ thiện ý nghĩa như như thế này để không chỉ mình em mà các Vinsers khác cũng sẽ được tham gia và cống hiến. Từ đây, chúng em sẽ được học nhiều hơn về cách “quan tâm” – 1 trong 5 giá trị cốt lõi mà mỗi Vinsers cần phải có cùng với sự chia sẻ và luôn chung tay hướng tới cộng đồng.”Niềm vui của các em học sinh Quảng Trị khi được học tập trong những phòng học mới.

Việc Vinschool khánh thành 10 phòng học cho các em học sinh Quảng Trị ngay trước thềm năm học mới không chỉ có ý nghĩa đối với các em học sinh ở nơi đây, đó còn là một cậu chuyện rất đẹp về sự đùm bọc, chia sẻ, yêu thương, góp phần lan tỏa sự Quan Tâm của học sinh Vinschool đối với cộng đồng – Đây là một trong 5 giá trị cốt lõi của Vinsers: Ham học  –  Chủ động – Chính trực – Quan tâm –  Tôn trọng.

Với 10 phòng học mới khang trang, các em sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường tốt hơn, đủ điện, đủ bàn ghế và ánh sáng. Từ đây, sẽ có thêm nhiều em bé dân tộc thiểu số biết đọc chữ, biết đếm, cũng hi vọng từ đây, niềm yêu thương, sự quan tâm sẽ được lan tỏa và sẽ có thêm nhiều em bé có cơ hội được đến trường.