Ngày 26/2, Lễ khánh thành 5 phòng học đã được tổ chức tại Trường THCS Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Công trình có giá trị 1 tỷ 590 triệu đồng, được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy Edurun 2015 do Vinschool tổ chức cùng với nguồn đối ứng của địa phương."/>

Khánh thành 5 phòng học tại Chiềng Sơ – Thành quả tuyệt vời của Edurun 2015

Thứ Năm, 03/03/2016, 15:03 (GMT+7)

Ngày 26/2, Lễ khánh thành 5 phòng học đã được tổ chức tại Trường THCS Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Công trình có giá trị 1 tỷ 590 triệu đồng, được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy Edurun 2015 do Vinschool tổ chức cùng với nguồn đối ứng của địa phương.

Chúng tôi quay trở lại Chiềng Sơ vào những ngày đầu xuân, thời tiết lạnh kèm theo mưa nhỏ đã khiến đoạn đường dẫn vào Trường THCS Chiềng Sơ trở nên lầy lội hơn. Sau 4 tháng, quang cảnh xung quanh nơi đây dường như vẫn vậy, nhưng phía bên trong ngôi trường nhỏ bé kia đã có một sự thay đổi lớn – mang tới niềm vui, sự phấn khởi cho thầy trò nơi đây.


Phòng học tạm bợ bằng tranh tre nứa lá của trường THCS Chiềng Sơ một năm về trước

Trên khoảng đất trống, sau hơn 3 tháng thi công, công trình 5 phòng học được xây dựng từ nguồn ngân sách Edurun 2015 đã được hoàn thành khang trang, sạch đẹp, góp phần giải quyết nhu cầu về phòng học đối với thầy cô giáo và các em học sinh trong việc giảng dạy và học tập.


Từ nay học sinh Chiềng Sơ đã được học trong các phòng học khang trang, đủ ánh sáng và trang thiết bị.


Tháng 3/2015, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã tổ chức Giải chạy vì giáo dục Edurun 2015 nhằm gây quỹ phát triển giáo dục tại các tỉnh vùng sâu vùng xa. Giải chạy đã thành công tốt đẹp và huy động được con số ấn tượng là 1,2 tỷ đồng (trong đó, hơn 700 triệu đồng gây quỹ từ 7.000 người tham gia và gần 500 triệu đồng do Tập đoàn Vingroup tài trợ).

Tham dự Lễ khánh thành có cô Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool; Anh Vũ Hoàng Minh, Trưởng Ban phụ huynh Trường Tiểu học Vinschool; anh Trần Thế Mạnh, Trưởng Ban phụ huynh Trường Trung học Vinschool; anh Phạm Văn Hùng, phụ huynh trường cùng các em học sinh đại diện Hội đồng học sinh Vinschool; ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí; ông Vi Đức Thọ, Bí thư Huyện ủy Sông Mã, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành huyện Sông Mã, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh thuộc trường THCS Chiềng Sơ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình 5 phòng học tại Trường THCS Chiềng Sơ

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool cho biết, việc khánh thành 5 phòng học tại Trường THCS Chiềng Sơ đã cho thấy hiệu quả từ sự đóng góp của đông đảo phụ huynh và học sinh thuộc Hệ thống Giáo dục Vinschool từ bậc Mầm non đến THPT trong giải chạy Edurun 2015, với mục tiêu gây quỹ phát triển giáo dục tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, làm tiền đề tốt để tiếp tục tổ chức giải chạy Edurun 2016 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/3/2016 tới đây. Ban Giám Hiệu nhà trường thực sự cảm ơn những tấm lòng của Phụ huynh, học sinh, sự ủng hộ của các Nghệ sỹ – những Đại sứ của Edurun đã lan toả tinh thần vì cộng đồng, tinh thần sẻ chia với Vinschool.

Anh Vũ Hoàng Minh, Trưởng Ban phụ huynh Trường Tiểu học Vinschool, anh Trần Thế Mạnh, Trưởng Ban phụ huynh Trường Trung học Vinschool, anh Phạm Văn Hùng, phụ huynh trường đã thể hiện sự phấn khởi khi trực tiếp đại diện cho các phụ huynh đến dự lễ khánh thành công trình. “Nhìn thấy thành quả của Edurun 2015 ngày hôm nay, chúng tôi rất vui khi những đóng góp của các phụ huynh và học sinh Vinschool đã được hiện thực hóa thành một công trình hết sức thiết thực và ý nghĩa dành cho các học sinh ở vùng sâu vùng xa như Chiềng Sơ. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Edurun 2016 cũng như các năm tiếp theo, huy động nhiều hơn nữa sự ủng hộ của phụ huynh học sinh để có thể đóng góp được nhiều hơn cho các hoạt động phát triển giáo dục vì cộng đồng”, anh Vũ Hoàng Minh chia sẻ.

“Với 5 phòng học khang trang, sạch đẹp được đưa vào sử dụng này, tôi hi vọng thầy cô giáo và các em học sinh từ nay sẽ có thêm điều kiện để phát huy tinh thần học tốt, dạy tốt của nhà trường”, ông Phạm Tuấn Anh Phó Tổng biên tập báo Dân Trí chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, đại diện phụ huynh trường Vinschool đã trao tặng 20 suất quà (gồm các vật phẩm mì tôm, nước mắm, dầu ăn…) đến 20 em học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Chiềng Sơ và hơn 100 suất quà từ Công ty CP TA tới học sinh trường Trung học dân tộc nội trú Yên Châu.
Một số hình ảnh tại lễ khánh thành 5 phòng học Dân trí tại Trường THCS Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La:

Cô Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool phát biểu tại Lễ khánh thành công trình


Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí cùng cô Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool và ông Vi Đức Thọ, Bí thư Huyện ủy Sông Mã cùng gắn biển hiệu công trình 5 phòng học.


5 phòng học mới đã thay thế cho 5 phòng học tạm bợ, sơ xài. Từ nay, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mưa to gió lớn hay những ngày trời nắng to như đổ lửa.


Các em học sinh Trường THCS Chiềng Sơ xúc động gửi lời cảm ơn tới BGH cùng toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh Vinschool.


Toàn cảnh công trình 5 phòng học tại Chiềng Sơ. Một số hạng mục như sân trường, nhà vệ sinh sẽ tiếp tục được huyện Sông Mã đầu tư xây dựng cho trường Chiềng Sơ trong thời gian tới.

Thanh Huyền