fbpx

Kết quả AP (Advanced Placement) ấn tượng của Vinsers: Gần 40% đạt thành tích xuất sắc và rất xuất sắc

Thứ Hai, 05/09/2022, 14:09 (GMT+7)

Vừa qua, tin vui liên tiếp đã đến với các Vinsers trung học phổ thông tham gia Chương trình AP (Advanced Placement) trong năm học 2021 - 2022 với 13 môn: AP Chemistry (Hoá học), AP Biology (Sinh học), AP Microeconomics (Kinh tế vi mô), AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô), AP Psychology (Tâm lý học), AP Computer Science A (Khoa học máy tính), AP Computer Science Principles (Khoa học máy tính), AP 2D Art & Design (Nghệ thuật và Thiết kế 2D), AP Calculus AB (Giải tích), AP Calculus BC (Giải tích), AP Environmental Science (Khoa học Môi trường), và AP Statistics (Xác suất thống kê), và AP Physics 2 (Vật lý).

Theo kết quả mới nhất từ College Board, học sinh Vinschool đã đạt được những kết quả ấn tượng:
  • Gần 70% bài thi đạt điểm từ 3/5 trở lên, trong đó 100% học sinh đạt được thành tích này đối với 3 môn AP 2D Art & Design, AP Environmental Science và AP Physics 2;
  • 37% bài thi đạt điểm 4/5 – Xuất sắc và 5/5 – Rất xuất sắc ở tất cả các môn, trong đó 100% học sinh đạt được thành tích này trong môn AP Environmental Science và AP Physics 2;
  • Tỉ lệ bài thi đạt điểm từ 3/5 trở lên trong 7 môn AP 2D Art & Design, AP Calculus AB, AP Calculus BC, AP Biology, AP Chemistry, AP Environmental Science, AP Physics 2 cao vượt trội so với thành tích trung bình của các trường tại Việt Nam và trên thế giới.
Vinschool là hệ thống giáo dục tiên phong triển khai mô hình đào tạo tín chỉ ở bậc phổ thông, trong đó học sinh được lựa chọn từ khoảng 50 môn học, bao gồm cả những môn ở bậc đại học trong chương trình Advanced Placement (AP). Vậy chương trình AP mang lại lợi ích gì cho các em?
  • Kết quả được công nhận tại hơn 60 quốc gia, đặc biệt là các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand, Singapore;
  • Gần 90% các trường đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên nhận học sinh có chứng chỉ AP;
  • 31% các trường đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có kết quả thi AP;
  • Hơn 650 trường đại học trên thế giới ngoài nước Mỹ công nhận tín chỉ AP trong xét duyệt miễn giảm tín chỉ ở bậc đại học với điểm số AP đạt từ 3/5;
  • Tại Việt Nam, kết quả thi AP cao là lợi thế lớn khi học sinh ứng tuyển học bổng tại trường Đại học VinUni và Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • Sự kết hợp với chứng chỉ Tú tài nâng cao A Level giúp các em tự tin “săn” học bổng và ứng tuyển vào các ngành học cạnh tranh tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Chi phí cho toàn bộ khóa học chương trình AP được hỗ trợ 100% bởi Vinschool nhằm khuyến khích các Vinsers có năng lực học tập nổi trội và khả năng tiếng Anh tốt được trải nghiệm một chương trình học thuật mang tính thử thách cao – tương đương với các môn đại cương trong năm đầu bậc đại học. Trong khóa học, các em sẽ được hướng dẫn bởi các thầy/cô có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm ôn luyện các kì thi quốc tế như AP, IB, là giảng viên của các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội.