fbpx

“Hồi Hải Mã” – Triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool “ươm mầm”

Thứ Tư, 05/05/2021, 14:05 (GMT+7)

Các em học sinh đến từ Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool (GATE Center) đã mang tới hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc với những góc nhìn đầy phòng khoáng, mang đậm màu sắc của tuổi trẻ tại triển lãm Hồi Hải Mã khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội. Toàn bộ doanh thu từ triển lãm sẽ được các em sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Trien-lam-hoi-hai-ma-vinschool-gate-center
Lễ Khai mạc Triển lãm Hồi Hải Mã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

“Hồi Hải Mã”, theo một cách hiểu khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Với tên gọi “Hồi Hải Mã” đặt cho triển lãm này, các họa sĩ trẻ đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối… được soi chiếu từ chính kí ức của các em. Chính vì vậy, tác phẩm của các em tại triển lãm đa dạng, không bị bó hẹp trong một chủ đề, không gian nhất định.

“Triển lãm Hồi Hải Mã có thể được coi là một bộ sưu tập những khoảnh khắc, kỳ ức sống động, đầy màu sắc, những cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sỹ trẻ. Đồng thơi, Triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của các em học sinh được đào tạo tại GATE khi các em mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng,” cô Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE, chia sẻ.

Trien-lam-hoi-hai-ma-vinschool-gate-center
Nhật Mai – 1 trong số 8 hoạ sĩ trẻ hào hứng chia sẻ về tác phẩm “Myself” của mình vẽ trên chất liệu lụa.

Sau gần 02 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ Chuyên gia đến từ Trung tâm GATE và phương pháp đào tạo tài năng theo chương trình cá nhân riêng biệt, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện và nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân. 8 học sinh đến từ các trường Trung học Vinschool trên cả nước, dù mới đang ở độ tuổi lớp 9-12, nhưng đã không ngại ngần thử sức với nhiều chất liệu mỹ thuật khác nhau, từ những chất liệu Sơn dầu, In đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như Lụa, Sơn mài.

“Tôi tin chắc rằng khi đến xem triển lãm, khán giả sẽ ngạc nhiên và bất ngờ bởi từ lứa tuổi còn rất trẻ, các bạn học sinh đã có thể sáng tạo ra được những tác phẩm chất lượng như thế này. Và tôi có thể nhận thấy rằng để làm một triển lãm quy mô, chất lượng tranh chuyên nghiệp như thế này, các bạn đã mất rất nhiều công sức và tâm huyết. Các bạn đã mang đến một luồng gió mới, một tư tưởng mới cho Mỹ thuật Việt Nam và đó thực sự là một điều đáng trân trọng.” – Họa sỹ Đặng Việt Linh, Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam – tác giả có tác phẩm được trưng bày tại nhiều Triển lãm nghệ thuật trong nước và quốc tế cho biết.

Trien-lam-hoi-hai-ma-vinschool
Một số bức tranh tiêu biểu được vẽ trên chất liệu sơn mài được trưng bày tại Triển lãm Hồi Hải Mã.

“Tại Trung tâm GATE, em nhận được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, các hoạ sĩ giàu kinh nghiệm và được học theo lộ trình phát triển riêng, phù hợp với định hướng và phong cách nghệ thuật của bản thân. Trung tâm GATE cũng cho em cơ hội được tiếp xúc với nhiều chất liệu vô cùng đặc biệt. Từ cách cảm thụ nghệ thuật và làm nghệ thuật một cách nghiêm túc đến cách sử dụng các chất liệu sao cho hiệu quả nhất, chúng em đều được các thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình.” – Em Nguyễn Nhật Mai, một học sinh trong nhóm tác giả chia sẻ.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/04/2021 đến ngày 15/04/2021 tại Trung Tâm Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Nam, 29 Hàng Bài. Triển lãm vào cửa tự do.

_________________

Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool – GATE Center

Nhằm thực hiện sứ mệnh là nơi ươm mầm tinh hoa, Hệ thống Giáo dục Vinschool thành lập Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng – Gifted and Talented Education (GATE) Center. Trung tâm GATE hoạt động với sứ mệnh “Lấy tài năng của mỗi học sinh làm trọng tâm” và cung cấp cho mỗi Học sinh Tài năng của Vinschool những cơ hội đặc biệt để các em phát triển tối đa tài năng của mình trong môi trường lý tưởng nhất. Toàn bộ chi phí đào tạo trong suốt quá trình học tập của các em được tài trợ 100% bởi Tập đoàn VINGROUP.

Các lĩnh vực tài năng tại Trung tâm GATE bao gồm: Mỹ Thuật, Âm Nhạc, STEM, Kỹ năng lãnh đạo, Khoa học xã hội. Học sinh GATE được chọn lọc kỹ lưỡng qua các kỳ tuyển chọn hàng năm, là những người có khả năng tư duy và kiến thức nổi trội trong lĩnh vực, khả năng làm việc nhóm tích cực, hiệu quả và có tính kỷ luật cao. Đặc biệt, các em có tinh thần hợp tác và khả năng cam kết rất tốt để thực hiện những nhiệm vụ dài hơi trong suốt quá trình đào tạo.

Để biết thêm thông tin về trung tâm GATE, vui lòng truy cập https://vinschool.edu.vn/gioi-thieu/trung-tam-gate-vinschool/