4 đội thi đến từ Trường Trung học Vinschool Times City (Hà Nội) đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Cuộc thi khoa học LAB 2018. Trong đó Dự án “Nghiên cứu về ô nhiễm không khí” của Ngô Thế Sơn lớp 8A22 và Lê Nguyễn Tri Nhân lớp 8A6 đã nhận được giải thưởng “Dự án có sức ảnh hưởng lớn nhất”."/>

Học sinh Vinschool đạt giải thưởng “Dự án có sức ảnh hưởng lớn nhất” Chung kết cuộc thi khoa học LAB khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018

Thứ Ba, 31/07/2018, 20:07 (GMT+7)

4 đội thi đến từ Trường Trung học Vinschool Times City (Hà Nội) đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Cuộc thi khoa học LAB 2018. Trong đó Dự án “Nghiên cứu về ô nhiễm không khí” của Ngô Thế Sơn lớp 8A22 và Lê Nguyễn Tri Nhân lớp 8A6 đã nhận được giải thưởng “Dự án có sức ảnh hưởng lớn nhất”.

Từ ngày 18 đến ngày 21/07/2018, 4 đội thi gồm 8 Vinsers Trường Trung học Vinschool Times City đã có mặt tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tham dự vòng Chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Cuộc thi Cuộc thi khoa học LAB 2018 (Learning Across Borders). Đây là lần đầu tiên Vinsers góp mặt tại cuộc thi này để tranh tài với 81 đội đến từ 11 nước khác nhau trong khu vực.


4 đội thi đến từ Trường Trung học Vinschool xuất sắc lọt vào vòng Chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Cuộc thi Khoa học LAB (Learning Across Borders)

Với chủ đề “Sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên”, các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mang tới cuộc thi những dự án sáng tạo, thiết thực như: Dự án “Robot lau nhà tự động”, Dự án “Ngôi nhà thân thiện”, Dự án trò chơi “Dance with fruits”… Tại vòng chung kết, các Vinsers đã được giao lưu, trưng bày và giới thiệu về dự án cũng như trao đổi, chia sẻ những kiến thức của mình các bạn bè quốc tế. Bằng sự tự tin, đam mê khoa học, sáng tạo, các con đã phần thi hết mình trong phần thi trước Ban giám khảo.

Tại Lễ trao giải của cuộc thi, các Vinsers đã nhận được huy chương và giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Đặc biệt, dự án “Nghiên cứu về ô nhiễm không khí” của 2 bạn Ngô Thế Sơn – lớp 8A22 và Lê Nguyễn Tri Nhân – lớp 8A6 đã vinh dự giành Giải thưởng “Dự án có sức ảnh hưởng lớn nhất”.


Các Vinsers nhận huy chương và giấy chứng nhận tại Lễ trao giải chung cuộc của cuộc thi.


Với dự án “Nghiên cứu về ô nhiễm không khí”, bạn Ngô Thế Sơn (lớp 8A22) và Lê Nguyễn Tri Nhân (lớp 8A6) đã xuất sắc giành giải thưởng “Dự án có sức ảnh hưởng lớn nhất”.

“Cuộc thi đã giúp con được mở mang, tích lũy thêm nhiều kiến thức mới, đặc biệt giúp con được giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Việc nhận được giải thưởng “Dự án có sức ảnh hưởng lớn nhất” khiến chúng con cảm thấy rất vui và tự hào. Con muốn gửi lời cảm ơn đến những thầy cô đã đồng hành cùng chúng con trong suốt cuộc thi này”, bạn Ngô Thế Sơn chia sẻ.

Nhận xét về quá trình thực hiện dự án cũng như sản phẩm của các con, thầy Nguyễn Văn Đức – Giáo viên Vật lý, người đã đồng hành cùng các Vinsers trong suốt quá trình tham gia cuộc thi chia sẻ: “Các con có nhiều ý tưởng sáng tạo, làm việc nhóm rất hiệu quả, chủ động trao đổi và hỏi ý kiến của các thầy cô để hoàn thiện dự án của mình. Thêm vào đó, việc sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh khá tốt cũng là chìa khoá giúp các con ghi điểm tại cuộc thi này.” 

Hy vọng các con sẽ tiếp tục phát triển dự án của mình để tạo nên những sự thay đổi tích cực, có ý nghĩa với cộng đồng trong tương lai.

LAB – Learning Across Borders là một cuộc thi khoa học quốc tế dành cho học sinh đến từ các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cuộc thi tập trung thúc đẩy bốn nguyên tắc chuyên đề: Khoa học môi trường, Học tập theo dự án, Kỹ năng lãnh đạo và Đa văn hóa.