fbpx

Học bổng Kiến tạo 2022 đã mang lại những điều phi thường nhỏ bé gì cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn?

Thứ Hai, 31/10/2022, 10:10 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 30/10/2022, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã tổ chức Lễ trao Học bổng Kiến tạo 2022 cho 40 học sinh lớp 9, 10 có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích nổi bật đến từ 22 tỉnh thành trên cả nước. Đây là đợt trao học bổng lần thứ 2, không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn đồng hành kiến tạo tri thức, kỹ năng cho các em.

Cô Đinh Thị Tú, Nhà giáo ưu tú, đại diện Ban Lãnh đạo hệ thống Vinschool chia sẻ: “Sự khác biệt của chương trình Học bổng Kiến tạo là ngoài việc vẫn giữ nếp sống và sinh hoạt học tập hàng ngày của bản thân tại địa phương, mỗi học sinh nhận học bổng được hỗ trợ sinh hoạt phí, trang bị các thiết bị học tập hiện đại như Laptop, lắp đặt đường truyền Internet, học tập chương trình chuẩn quốc tế với giáo viên Vinschool, và đặc biệt được hỗ trợ cố vấn 1:1 bởi các giáo viên và học sinh Vinschool thông qua hình thức trực tuyến. Chúng tôi hy vọng rằng việc cá nhân hoá chương trình học tập và sự đồng hành sát sao của Vinschool trong suốt bậc THPT sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực của mỗi học sinh, từ đó giúp các em có thể đến gần hơn với ước mơ của mình”.

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Kiến tạo, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH cho biết: “Là người tham gia hành trình Học bổng Kiến tạo của Vinschool từ năm đầu tiên, tôi đánh giá cao những cơ hội mà Vinschool mang đến cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giàu ý chí vươn lên. Vinschool dành tặng các em không chỉ những giờ học online tri thức cơ bản như Toán, Ngữ Văn,.. mà còn cả những môn học đặc thù về kỹ năng để phát triển phẩm chất, để hội nhập. Học bổng Kiến tạo không chỉ củng cố những gì các em đã, đang có mà còn giúp các em tự mình xây đắp tương lai bằng những dự án cá nhân, bằng sự cố vấn đồng hành trong những lựa chọn nghề nghiệp mà các em đam mê và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hy vọng Học bổng Kiến tạo sẽ tiếp tục mở rộng, mang lại cho nhiều em trẻ em nghèo tương lai tốt đẹp hơn”.