fbpx

Hành trình vượt khó của cô học trò Học bổng Kiến tạo

Thứ Ba, 16/08/2022, 08:08 (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Lý Thảo Vy học sinh lớp 9A6, trường Trung Học Cơ Sở Thường Thới Tiền đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong năm học vừa qua, Thảo Vy đã có thành tích xuất sắc khi giành được giải Ba cấp Huyện và giải Khuyến khích cấp Tỉnh Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp; Giải Nhất cấp huyện cuộc thi Tài năng Nghệ thuật thiếu nhi hè.

Không chỉ là một tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, Thảo Vy còn rất siêng năng, chăm chỉ phụ giúp bố mẹ công việc trong nhà. Bố mẹ đi làm ăn xa, Thảo Vy ở cùng với ông bà ngoại, do ông bà tuổi đã cao nên em đã sớm làm quen với cuộc sống tự lập. Vy giúp ông bà nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, nuôi gà,… để trang trải bữa ăn qua ngày.

Ngoài giờ đi học trên lớp, Thảo Vy tích cực tham gia hoạt động của Đoàn trường và các chương trình nghệ thuật do Huyện và các Trung tâm sự kiện tổ chức. Nhờ có giọng hát hay nên Thảo Vy được rất nhiều người tin tưởng “giao mic”, số tiền kiếm được sau những buổi đi diễn Thảo Vy tiết kiệm để đóng học phí và mua sách vở học tập.

Nói về chương trình Học bổng Kiến tạo, Thảo Vy chia sẻ: “Trước đây, chỗ em không có mạng Internet, em không được tiếp xúc với công nghệ thông tin. Tuy nhiên từ khi tham gia chương trình, em được nhà trường hỗ trợ Wifi, laptop để kết nối học tập cùng các thầy cô. Em như được kiến tạo tương lai, có định hướng rõ ràng cho bản thân mình”.

Giờ đây, Thảo Vy đã tự tin hơn với khả năng thuyết trình và giao tiếp ngoại ngữ cùng thầy cô, bên cạnh đó thành tích học tập của em cũng có sự tiến bộ từng ngày. Vy cho biết, ước mơ mai sau của em là thi đỗ vào ngành ngôn ngữ của trường Đại học mà em yêu thích.

Bên cạnh đó, “Em luôn dành sự biết ơn đối với ban cố vấn, thầy cô, các bạn học sinh của Học bổng Kiến tạo, chúc cho chương trình sẽ mãi là cầu nối ươm mầm tinh hoa, nâng đỡ những bạn có hoàn cảnh như em để chúng em có cơ hội thử sức và phát triển bản thân”, Thảo Vy bày tỏ.