fbpx

Hành trình 36 ngày “chiến đấu với COVID” và tinh thần ham học của Vinser

Thứ Ba, 06/07/2021, 11:07 (GMT+7)

Cuối tháng 5/2021, trong đợt xét nghiệm sàng lọc COVID-19 được tổ chức tại Vinschool, em N.V.C, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vinschool được phát hiện dương tính. Lập tức, em được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 ngay trong giai đoạn ôn thi cuối học kỳ II. Xin được chia sẻ với các bậc phụ huynh và các em học sinh hành trình 36 ngày “chiến đấu với COVID” của chiến binh dũng cảm N.V.C.

(Câu chuyện được chia sẻ bởi bạn N.V.C – học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vinschool và mẹ)

Tinh thần ham học của Vinser trong mùa dịch COVID-19

Mặc dù phải nhập viện điều trị vào khoảng thời gian cuối năm học – giai đoạn nước rút chuẩn bị thi Học kỳ II, nhưng C vẫn thể hiện tinh thần ham học của một Vinser. Bên cạnh việc điều trị thuốc mỗi ngày, C đã cố gắng tham gia đầy đủ các giờ ôn tập và hoàn thành kỳ thi Học kỳ online ngay trong bệnh viện. C cho biết, em muốn hoàn thành các bài kiểm tra Học kỳ như các bạn trên lớp và tự tin rằng mình có thể làm tốt việc này. Chị Đ.B.L, mẹ C chia sẻ thêm: “Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, con có một danh sách các công việc cần làm trong ngày để không bị quên và con hoàn toàn chủ động sắp xếp các công việc đó. Khi đến giờ, điện thoại sẽ nhắc con tham gia vào lớp học. Con học online trong viện không khác gì những lúc học online ở nhà. Trường Vinschool đã triển khai học online từ lâu, do vậy, con đã rất quen và không bỡ ngỡ với việc đó. Cô Giang – Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe của con để đảm bảo con không quá sức trong việc ôn tập và thi. Trong các giờ học, cô vẫn gọi con phát biểu ý kiến như trong các giờ học bình thường trên lớp”.

Không chỉ hoàn thành tốt việc ôn tập và thi Học kỳ II trong viện, C còn dành nhiều thời gian tham gia các lớp học hè online trên nền tảng tutor.vinschool.edu.vn do Vinschool triển khai. Mẹ C kể lại: “Ban đầu, tôi nghĩ con không cần tham gia các khóa học để đầu óc có thể nghỉ ngơi. Nhưng khi tìm hiểu kỹ, tôi thấy chương trình hè được nhà trường thiết kế nội dung khá hay. Với niềm yêu thích môn Toán, C quyết định học Toán lớp 6 để tìm hiểu thêm kiến thức mới. Thời điểm này, tôi đã xuất viện trước, con ở trong viện chỉ có một mình và học online bằng điện thoại. Con đã chủ động sắp xếp các hoạt động: đọc, tập viết bài trong Razkid; đọc sách; viết nhật ký; tập yoga; học online…Sau khi tham gia buổi học Toán đầu tiên, con rất hào hứng, gọi điện khoe mẹ rằng con đã biết cộng, trừ, nhân, chia số âm, và con nói cũng không khó lắm”.

Ở trong viện, C vẫn tham gia đều đặn các lớp học online và hoàn thành bài kiểm tra Học kỳ II cùng các bạn (ảnh NV cung cấp)

Những trải nghiệm tại Vinschool đã giúp tinh thần con luôn lạc quan để vượt qua những ngày điều trị trong viện

Khi được hỏi về việc con đã vượt qua những sự cố bất ngờ này như thế nào? C đã rất tự tin trả lời: “Lúc vào viện, con nghĩ mình phải lạc quan, làm điều mình thích để quên đi nỗi buồn, hơn nữa mình vẫn còn những người thân ở bên cạnh. Rất nhiều người đã trải qua điều này, mọi người vượt qua được thì mình cũng phải vượt qua được”.

Nhớ lại những ngày vừa qua, chị L – mẹ bạn C rất xúc động: “Khi nhận thông tin con dương tính với COVID-19, cả nhà thực sự hoang mang. Gia đình càng lo lắng hơn khi con sẽ phải một mình di chuyển từ Hải Phòng lên bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở II. Một mình con ngồi trên xe cấp cứu 115 với đồ bảo hộ nóng bức, quãng đường đi hơn 100 km với người lạ – tôi nghĩ con sẽ sợ sệt, hoang mang. Nhưng nỗi lo lắng của bố mẹ gần như được giải tỏa khi nghe giọng con bình tĩnh trả lời bố mẹ qua điện thoại. Con làm thủ tục và nhập viện một mình, vài ngày sau, tôi vào điều trị cùng con. Trải qua 36 ngày trong viện, tôi thấy ở con có sự bình tĩnh, lạc quan. Tôi nghĩ rằng con có những thái độ tích cực như vậy một phần nhờ những năm tháng học tập ở Vinschool. Những hoạt động định kỳ được tổ chức ở trường như diễn tập Phóng cháy chữa cháy, tiến hành sơ tán khi có khủng bố… đã giúp con hình thành các phản xạ tích cực khi có tình huống thực tế xảy ra, chủ động tư duy để xử lý khủng hoảng, đối diện với các tình huống đó. Các hoạt động trải nghiệm ở Vinschool cũng giúp tâm lý của con trở nên đa dạng, phong phú. Con đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi thắng/ thua trong các giải đấu thể thao hay trải nghiệm sự hồi hộp khi lần đầu tiên tham dự cuộc thi Piano. Bản thân tôi cảm thấy rất hài lòng khi con được học tại Vinschool những năm Tiểu học vừa qua”.

Trở về nhà sau khi sức khỏe đã hồi phục, C vẫn giữ những thói quen đã theo bạn trong suốt hơn một tháng vừa qua như tập yoga, đọc sách, tham gia học online…đặc biệt là luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hàng tuần, bạn vẫn tham gia đều đặn các khóa học với các anh chị lớp 6 để tìm hiểu thêm những kiến thức mới, sẵn sàng tâm thế để bắt đầu cho năm học sắp tới. Những “sự cố bất ngờ” vừa xảy đến đã tạo cơ hội cho C thể hiện sự bản lĩnh, dũng cảm, những trải nghiệm quý giá này sẽ giúp em vượt qua nhiều thử thách hơn nữa trong những chặng đường sắp tới.