fbpx

Với mong muốn xây dựng một hoạt động xã hội ý nghĩa hướng tới những mục tiêu cao đẹp vì cộng đồng, Hệ thống giáo dục Vinschool tiếp tục tổ chức Giải chạy EDURUN 2020 với chủ đề “I race, You race, Education wins”. Đặc biệt, giải chạy năm nay sẽ thử thách người tham gia với sự kiện “Thử thách chạy 30 ngày cùng Vinschool”.

Được tổ chức từ năm 2015 bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và hướng tới những hoạt động thiện nguyện, Giải chạy EDURUN đã thu hút gần 40.000 người tham gia và cùng sẻ chia thông điệp về lòng nhân ái tới hàng triệu người. Chương trình đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa với nhiều phòng học, ngôi trường khang trang đã được xây dựng lên tại những vùng khó khăn nhất thuộc tỉnh Sơn La, Quảng Trị, Điện Biên từ nguồn ngân sách 6,9 tỷ đồng của EDURUN qua các năm.

Giải chạy EDURUN kết nối hàng nghìn học sinh, hàng nghìn gia đình và rất nhiều cơ quan tổ chức, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng tham gia, sẻ chia thông điệp về lòng nhân ái.

EDURUN 2020: TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH VIẾT NÊN NHỮNG CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA

Để nối dài tinh thần vì sức khỏe, vì giáo dục và vì cộng đồng, Giải chạy EDURUN 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020 tại 3 khu vực Hà Nội, Hải Phòng và Tp. Hồ Chí Minh. Giải chạy dự kiến sẽ thu hút được hơn 30.000 người tham gia và quyên góp được tổng 6 tỷ đồng để tiếp tục xây trường cho các em học sinh nghèo.

Với chủ đề “I race, You race, Education wins”, chương trình năm nay nhấn mạnh ý nghĩa khuyến khích người tham gia thử thách, tạo thói quen rèn luyện, nâng cao sức khỏe và trên hết là góp phần mang lại môi trường giáo dục tốt hơn cho trẻ em Việt Nam. Chính vì vậy, không chỉ dừng lại ở 1 ngày hội chạy tập trung vào tháng 4, EDURUN 2020 sẽ tổ chức thêm một hoạt động KHỞI ĐỘNG với thử thách chạy cùng sự hỗ trợ của nền tảng trực tuyến kéo dài trong suốt 30 ngày dành cho toàn thể Học sinh, Phụ huynh và Cán bộ nhân viên (CBNV) trên toàn hệ thống.

THỬ THÁCH 30 NGÀY CHẠY CÙNG NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN: ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA EDURUN 2020

Đây là năm đầu tiên Vinschool tổ chức hình thức chạy cùng nền tảng trực tuyến và đó cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của Giải chạy EDURUN 2020.

Cụ thể, người tham gia đăng ký chạy miễn phí và được ghi lại thành tích của mình hàng ngày thông qua các thiết bị điện tử và sau đó được đồng bộ, thống kê trực tuyến tại website của chương trình. Với mỗi cột mốc km mà tổng số người tham gia đạt được trong 04 giai đoạn tương ứng với 04 tuần sẽ giúp đóng góp vào quỹ từ thiện của Giải chạy EDURUN (được ủng hộ từ các nhà tài trợ) và sẽ được công bố hàng tuần. Thử thách chạy 30 ngày với mục tiêu thu hút 30.000 người tham gia, đạt tổng số 2 triệu km và quyên góp được 3 tỷ đồng vào tổng 6 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện EDURUN.

Đặt mục tiêu hàng ngày, chạy ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ lúc nào và hạnh phúc khi mỗi bước chạy giúp ích được cho trẻ em nghèo.

Ban tổ chức (BTC) giải chạy EDURUN 2020 xin chính thức phát động THỬ THÁCH CHẠY 30 NGÀY tới toàn thể Học sinh, Phụ huynh và CBNV của Vinschool.

THÔNG TIN CHUNG VỀ THỬ THÁCH CHẠY 30 NGÀY:

 • THỜI GIAN: Từ ngày 23/02/2020 – 22/03/2020
 • 04 CHẶNG ĐUA: Mục tiêu tổng số km đạt được trên toàn hệ thống và số tiền quyên góp từ thiện vào Quỹ EDURUN 2020 được kêu gọi từ các nhà tài trợ tương ứng như sau:

 • GIẢI THƯỞNG:
  • Giải thưởng dành cho Cá nhân có tổng số km chạy cao nhất sau mỗi chặng đua: Huy chương, Huy hiệu online, Giấy chứng nhận, quà tặng từ nhà tài trợ, là ĐẠI SỨ của chương trình tại ngày hội chạy tập trung dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020. Đặc biệt, 04 cá nhân có tổng số km chạy cao nhất sau mỗi chặng đua (có độ tuổi từ 7-10 tuổi và đang sinh sống tại Hà Nội hoặc Hải Phòng) sẽ có cơ hội được lựa chọn trở thành 1 trong 10 ĐẠI SỨ nhí tại Giải đua xe công thức 1 Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5/4/2020.
  • Giải thưởng dành cho Tập thể lớp có tổng số km chạy cao nhất sau mỗi chặng đua: Huy chương, Huy hiệu online, Giấy chứng nhận, quà tặng từ nhà tài trợ.
  • Giải thưởng dành cho một số Cơ sở trường tại Hà Nội có tỉ lệ Học sinh, Phụ huynh tham gia đông nhất: Học sinh thuộc cơ sở trường đạt giải sẽ được Nhà trường tổ chức đến xem vòng đua tập trước thềm Giải đua xe Công thức 1 Việt Nam diễn ra chính thức vào tháng 4/2020.
  • Giải thưởng Đại sứ truyền thông hàng tuần dành cho các cá nhân tích cực chia sẻ những hình ảnh đẹp và các thông điệp ý nghĩa về hoạt động chạy hàng ngày của mình trên trang Facebook cá nhân. Bài chia sẻ hợp lệ phải được gắn hashtag #EDURUN_2020.
  • Giải thưởng Cá nhân có tổng số km chạy cao nhất và Giải thưởng Đại sứ truyền thông cũng đặc biệt áp dụng cho ngày đầu tiên của giải chạy là ngày 23/02/2020.
 • ĐĂNG KÝ THAM GIA:

Mỗi Học sinh, CBNV sẽ được tạo sẵn một tài khoản trực tuyến trên hệ thống để kết nối với tài khoản Strava được cài đặt sẵn trên thiết bị điện tử cá nhân và ghi nhận những bước chạy hàng ngày. Hệ thống trực tuyến và đường link đăng ký sẽ được mở chính thức vào ngày 22/2/2020 và sẽ gửi cập nhật tới email của Phụ huynh, CBNV cùng hướng dẫn cách thức đăng ký, đăng nhập.

-> Xem hướng dẫn cài đặt thiết bị và đăng nhập hệ thống để tham gia thử thách TẠI ĐÂY

 • MỘT SỐ QUY ĐỊNH VÀ LƯU Ý:
 1. Quy định dành cho người tham gia là tài khoản của Học sinh Vinschool
  • Hoạt động được xem là hợp lệ là chạy hoặc đi bộ với giới hạn 1km trong khoảng từ 4-20 phút.
  • Để không ảnh hưởng đến các hoạt động học tập hàng ngày của Học sinh cũng như đảm bảo sức khỏe cho các con, chương trình có giới hạn hai khung giờ chạy mỗi ngày từ 5h00-8h00 và 16h00-20h00 (hoạt động chạy cần bắt đầu muộn nhất 8h00 hoặc 20h00 và có thể kết thúc sau đó);
  • Mỗi tài khoản iRace chỉ được ghi nhận tối đa 6 lượt chạy/ngày (để đảm bảo cho tối đa 03 thành viên trong một gia đình sử dụng với 02 khung giờ chạy mỗi ngày);
  • Phụ huynh tham gia chương trình sẽ sử dụng chung tài khoản Strava và iRace cùng với Học sinh;
  • Nếu gia đình có nhiều hơn một Học sinh học tại Vinschool thì mỗi Học sinh sẽ sử dụng 01 tài khoản Strava kết nối với 01 tài khoản iRace;
  • Mỗi tài khoản chỉ áp dụng cho tối đa 3 thành viên trong gia đình.

      2. Quy định dành cho người tham gia khác

  • Hoạt động được xem là hợp lệ là chạy hoặc đi bộ với giới hạn 1km trong khoảng từ 4-14 phút.
  • Người tham gia cần hoàn thành quãng đường tối thiểu từ 1km/lần cho mỗi hoạt động.
  • Mỗi tài khoản chỉ được liên kết một tài khoản Strava duy nhất.
  • Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi kết nối với Strava. Kết quả Strava cần để ở chế độ công khai (Public).

      3. Lưu ý chung

  • Đối với các hoạt động sử dụng chức năng “Add Others” trên Strava (hay còn gọi là Group Activites – Thêm bạn cùng chơi, Hoạt động nhóm), hoạt động của người được “Tag” sẽ được tính là không hợp lệ, hệ thống chỉ ghi nhận duy nhất hoạt động của người tham gia chính.
  • Đối với những hoạt động có tốc độ (Pace) trung bình hợp lệ nhưng có Pace theo từng km không hợp lệ hoặc bất thường, BTC xem xét để ghi nhận theo từng trường hợp.
  • Các hoạt động được tạo ra bằng tính năng Upload File của Strava (ví dụ: GPX, FIT, TCX…) sẽ đều được coi là không hợp lệ.
  • Trong trường hợp người tham gia có khiếu nại về kết quả cuối cùng, người tham gia cần thông báo cho BTC chậm nhất sau 3 ngày kể từ ngày công bố kết quả.
  • BTC mong muốn tất cả người tham gia thể hiện tinh thần chính trực, không gian lận. BTC đã có các phương án kỹ thuật để phát hiện các trường hợp gian lận, mọi hành vi gian lận sẽ bị BTC hủy bỏ thành tích.
  • Trong mọi trường hợp như: khiếu nại, tố cáo, tranh chấp… mọi quyết định cuối cùng đều thuộc về BTC.
  • Nội dung thể lệ có thể được sửa đổi, bổ sung bởi BTC và sẽ được thông báo chính thức trên kênh website của chương trình.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với BTC tại:

 • Tổng đài giải đáp các thắc mắc về chương trình: 094 335 1010.
 • Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật: 0329 76 72 75.
Hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay để vượt qua giới hạn bản thân, giúp tập thể Vinschool đạt mục tiêu tổng số 2 triệu km và 3 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ EDURUN 2020!

_________________________

Giải chạy EDURUN được tổ chức bởi Hệ thống giáo dục Vinschool từ năm 2015. Theo thông lệ hàng năm, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những khu vực khó khăn.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, EDURUN đã quyên góp thành công 1,2 tỷ đồng, xây dựng được 5 phòng học khang trang cho học sinh Trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Năm 2017, cũng từ nguồn ngân sách 2 tỷ của EDURUN, 10 phòng học mới đã được khánh thành tại 3 điểm trường khó khăn thuộc huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị trong niềm vui hân hoan của các em học sinh trước thềm năm học mới.

Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, Giải chạy EDURUN 2018 đã thu hút hơn 21,000 người tham gia với tổng quỹ từ thiện là 3,7 tỷ đồng, viết tiếp câu chuyện cổ tích tại mảnh đất Điện Biên anh hùng. Công trình Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học cho Trường Tiểu học Sín Chải tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã được khánh thành trong niềm hạnh phúc của thầy và trò Điện Biên đúng vào dịp đại lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

Thứ Tư, 19/02/2020, 19:02 (GMT+7)