fbpx

Edurun 2018 sẽ tài trợ xây dựng trường học cho trẻ em dân tộc thiểu số tại Điện Biên

Thứ Ba, 30/10/2018, 17:10 (GMT+7)

Cuối tháng 09/2018, Vinschool đã thành lập đoàn công tác thực hiện chuyến khảo sát ba (03) điểm trường khó khăn tại tỉnh Điện Biên: Trường Mầm non Mường Đun, Trường Tiểu học Sín Chải và Trường THPT Trần Can.

Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool khởi xướng đã gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng. Số tiền quyên góp được theo thông lệ hàng năm sẽ dùng để xây dựng trường, lớp cho các em học sinh tại những địa bàn gặp nhiều khó khăn.

Giải chạy Edurun 2018 được tổ chức tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 04/2018 đã gây quỹ thành công 3,7 tỉ đồng.

Được sự giới thiệu của những cá nhân, tổ chức, Vinschool đã tập hợp được danh sách các điểm trường khó khăn. Sau quá trình tìm hiểu và làm việc với các địa phương, cuối tháng 9/2018 Vinschool đã thành lập đoàn công tác bao gồm: đại diện Ban tổ chức Giải chạy Edurun, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện Ban Phụ huynh các cấp từ Mầm non tới Tiểu học, Trung học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Đoàn đã thực hiện chuyến khảo sát ba (03) điểm trường khó khăn tại tỉnh Điện Biên, bao gồm: Trường Mầm non Mường Đun, Trường Tiểu học Sín Chải và Trường THPT Trần Can.

Sau khi khảo sát thực tế và căn cứ thực trạng nhu cầu từng điểm trường cũng như căn cứ nguồn ngân sách Edurun hiện có (3,7 tỷ đồng), đoàn quyết định ưu tiên đầu tư xây dựng trường Mầm non Mường Đun hoàn toàn mới cho các em học sinh thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Trường học sẽ có đầy đủ các hạng mục từ phòng học tới nhà công vụ, các khu vệ sinh, bếp nấu ăn, bể chứa nước, sân chơi… Phần ngân sách còn lại sẽ dùng để hỗ trợ cải tạo lại 2 phòng học tạm tại Trường tiểu học Sín Chải để học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, đặc biệt khi trời mưa hay vào mùa đông gió rét.

Tấm lòng nhân ái của Phụ huynh, Học sinh, Giáo viên tham gia Giải chạy Edurun sẽ mang đến cho các em nhỏ vùng cao cơ hội học tập tốt hơn. Những trường, lớp khang trang được xây dựng từ nguồn ủng hộ tại Edurun sẽ là những công trình bền vững và góp phần tiếp bước các em nhỏ đến trường.

Cùng “theo chân” đoàn công tác trên hành trình đến với Điện Biên để có cái nhìn cụ thể hơn trong video clip dưới đây.