fbpx

Diễn tập PCCC tại Vinschool – Thực hành thoát hiểm khi hỏa hoạn

Thứ Tư, 28/02/2018, 13:02 (GMT+7)

10h sáng, một cột khói bốc lên từ tầng 2 tòa nhà trường Trung học Vinschool Central Park. Tất cả học sinh và cán bộ nhân viên toàn trường nhanh chóng được sơ tán ra khu vực an toàn. Hai chiếc xe cứu hỏa tức tốc có mặt để phong tỏa đám cháy đang bùng phát dữ dội. Đó là không khí gấp rút khẩn trương trong buổi diễn tập PCCC của nhà trường.

Buổi diễn tập PCCC tại Trường Trung học Vinschool Central Park

Qua buổi diễn tập PCCC, Vinsers được thực hành các Kỹ năng thế kỉ 21 đã được rèn luyện như kỹ năng Kiểm soát vận động của cơ thể, kỹ năng Ý thức và sự tập trung trong việc nghe theo hiệu lệnh của người điều khiển chữa cháy, thoát nạn, chuông báo cháy. Học sinh biết được các Quy tắc và nề nếp: không đùa giỡn, chạy nhảy lung tung khi có đám cháy xảy ra.
diễn tập PCCC

Thầy Nguyễn Hoàng Xuân Huy – Giáo viên Giá trị sống & Kỹ năng sống nhận xét về buổi diễn tập PCCC: “Vinsers đã biết xếp hàng và không hoảng loạn khi gặp cháy. Học sinh tập hợp rất nhanh và nghe theo hiệu lệnh của giáo viên, người điều khiển. Các em đã biết được thế nào là một đám cháy và sự nguy hiểm của nó cũng như biết được cách dập lửa qua việc nhìn thấy trực tiếp cảnh các chú cảnh sát PCCC dập lửa trong buổi diễn tập.”

diễn tập PCCC

Một vài lưu ý khi cháy xảy ra

  1. Không chạy vào đám cháy để lấy vật dụng, dụng cụ học tập, đồ lưu niệm hoặc đồ dùng cá nhân.
  2. Không tò mò đứng xem đám cháy.
  3. Nếu có khói quá nhiều, không được hít vào vì khói rất độc và có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến phổi nếu bị hít vào.
diễn tập PCCC

Với tình huống diễn tập sinh động, các Vinsers đã có nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể hành động sáng suốt khi gặp phải những trường hợp thực tế nguy hiểm.