Diễn đàn Kinh tế Vinschool chính thức quay trở lại

Thứ Tư, 16/11/2022, 14:11 (GMT+7)

Chương trình Diễn đàn Kinh tế do Vinschool tổ chức, lần đầu diễn ra vào năm học 2021-2022 với chủ đề "COVINOMICS: Ảnh hưởng của đại dịch Covid đến nền kinh tế Việt Nam", thu hút sự tham gia của hơn 200 Vinsers THPT toàn quốc.

Tiếp nối thành công của năm học trước, trong năm học 2022 – 2023, Diễn đàn Kinh tế Vinschool tiếp tục quay trở lại với chủ đề “Lạm phát toàn cầu & nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới” nhằm mang đến một sân chơi học thuật cho các Vinsers THPT có niềm đam mê, quan tâm đến lĩnh vực kinh tế nói chung và môn Kinh tế học nói riêng.

Tham gia chương trình, Vinsers có cơ hội:

• Tích lũy 1 hoạt động học thuật giá trị trong hồ sơ ứng tuyển đại học trong và ngoài nước, là điểm nhấn thể hiện định hướng ngành nghề.
  • Gặp gỡ và trao đổi với các Vinsers có cùng niềm đam mê kinh tế trên toàn hệ thống Vinschool và các chuyên gia kinh tế hàng đầu.
  • Nâng cao các kỹ năng học tập như tìm hiểu, chọn lọc thông tin, phân tích, làm việc nhóm, thuyết trình, và phản biện.
  • Nhận những suất học bổng học thuật và nhiều phần quà giá trị từ chương trình.

Vấn đề nóng hổi được Vinsers thảo luận sôi nổi tại diễn đàn năm nay là tình hình chiến tranh Nga – Ukraine và việc Trung Quốc tiến hành những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đối phó với Covid đã gây ra sự đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, đẩy giá cả hàng hóa toàn cầu leo thang khiến nền kinh tế của Mỹ và nhiều quốc gia Châu Âu ghi nhận con số lạm phát cao nhất trong 40 năm qua tính đến Quý II 2022.

Với 3 vòng thi, Diễn đàn Kinh tế 2022 – 2023 khuyến khích Vinsers THPT trên toàn hệ thống vận dụng những kiến thức học thuật trên lớp và những nghiên cứu, tìm hiểu của mình bên ngoài để giải quyết các bài toán kinh tế thực tiễn:

• Vòng 1 (27/10/2022 -27/11/2022): Vòng ý tưởng – Các đội chuẩn bị bài thuyết trình dựa trên câu hỏi: “Lạm phát tác động như thế nào lên các nền kinh tế trên thế giới?” Bài trình bày dưới dạng Powerpoint kèm lời dẫn.

> Đăng ký và gửi bài dự thi tại LINK. Thời hạn: 23h59 Chủ nhật, ngày 27/11/2022

• Vòng 2 (28/11/2022 – 13/01/2023): Sơ khảo – 15 nhóm được chọn từ vòng 1 sẽ tham gia trình bày và phản biện trực tiếp với Hội đồng chuyên môn để chọn ra 5 đội xuất sắc nhất cho Vòng Chung kết
  • Vòng 3 (01/02/2023 – 24/03/2023): Chung kết – 5 đội xuất sắc nhất tham dự theo mô hình 1 diễn đàn khoa học, cùng trao đổi, phản biện với các chuyên gia kinh tế

Tại Vinschool, Vinsers khối 11-12 có cơ hội đăng ký các môn học đại cương bậc Đại học trong hơn 50 môn học nhà trường cung cấp như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tâm lý học, Khoa học máy tính…. Với mong muốn tạo ra sân chơi để học sinh Vinschool trau dồi kiến thức, chia sẻ vốn hiểu biết về lĩnh vực Kinh tế, Phòng Cố vấn học tập cùng Chương trình AP Kinh tế sẽ đồng hành cùng các Vinsers trong sự kiện lần này.