fbpx

Dàn hợp xướng Vinschool One tiếp tục ghi dấu tại sân chơi nghệ thuật quốc tế với Huy chương Vàng PICF 2019

Thứ Bảy, 14/09/2019, 10:09 (GMT+7)

Tháng 9/2019, dàn hợp xướng Vinshool One đã có mặt tại Jakarta, Indonesia để tham dự Lễ hội Hợp xướng quốc tế - Penabur International Choir Festival 2019 (PICF). Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự PICF, Vinschool One đã xuất sắc đem về 01 Huy chương Vàng bảng thi Junior High school và 01 Huy chương Bạc bảng Folklore.

 

Vinschool One cùng các thí sinh quốc tế tại PICF 2019

PICF được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 với mục tiêu thúc đẩy và làm phong phú âm nhạc hợp xướng truyền thống và đương đại cho cộng đồng quốc tế. Đây là năm thứ 4 PICF được tổ chức, quy tụ 160 đội hợp xướng trên khắp thế giới.

PICF 2019 có hệ thống tính điểm chặt chẽ, mỗi đội thi được đánh giá và chấm điểm bởi 4 giám khảo với các tiêu chí về: ngữ điệu, độ chính xác so với bản tổng phổ, giọng hát hoà quyện và ấn tượng nghệ thuật tổng thể.

Tại cuộc thi lần này, Vinschool One là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự và tự hào mang về:

  • 01 Huy chương Vàng bảng thi Junior High school với tiết mục “Hello Viet Nam” và “Lullaby”
  • 01 Huy chương Bạc bảng Folklore với tiết mục “Lý ngựa ô – Xe chỉ luồn kim- Lý con cúm núm”
Nhạc trưởng Tạ Ngọc Diễn cùng Vinschool One biểu diễn tiết mục “Hello Viet Nam” và “Lullaby”
Nhạc trưởng Tô Ngọc Tú cùng Vinschool One biểu diễn tiết mục “Lý ngựa ô – Xe chỉ luồn kim- Lý con cúm núm”

Để chuẩn bị cho cuộc thi, ngay từ tháng 5/2019 thầy trò Vinschool One đã tiến hành tập luyện, các giáo viên tổ âm nhạc đã rèn luyện cho học sinh những kỹ thuật thanh nhạc và độ tinh tế khi nghe và hát bè. Từng câu hát được chau chuốt để đem đến PICF 2019 phần trình diễn tốt nhất.

Vinschool One xuất sắc nhận Huy chương Vàng tại bảng Junior High School
Thầy Giang Mạnh Đông (thứ hai từ trái sang) cùng thầy Tô Ngọc Tú (thứ hai từ phải sang) đại diện Vinshool One nhận Huy chương Bạc tại bảng thi Folklore

“Vinschool One đã vượt xa mục tiêu ban đầu và tự tin vượt qua rất nhiều dàn hợp xướng đến từ khắp nơi trên thế giới.”, Nguyễn Ngọc Minh Khuê lớp 8A1 trường THCS Vinschool Times City tự hào về thành tích và nỗ lực của cả đội.

Ban tổ chức tin rằng những phẩm chất cần có của một hợp xướng viên trong quá trình rèn luyện như đúng giờ, cam kết, trách nhiệm, tự nhận thức, tin tưởng, chu đáo, kỹ năng lắng nghe, ý thức vì tập thể… sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển nhân cách, giúp mỗi cá nhân trở thành những con người có tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết cao.

Năm 2015, Vinschool One đã từng là đại diện duy nhất cho khối học sinh phổ thông Việt Nam giành giải Vàng và giải Triển vọng tại Hội thi hợp xướng quốc tế Interkultur 2015. Năm 2017, Vinschool One tiếp tục đạt 2 giải Vàng nhạc Dân gian và Thiếu nhi tại Hội thi hợp xướng quốc tế Interkultur 2017. Âm nhạc “hàn lâm” như hợp xướng, nhạc cổ điển, ngày càng đến gần hơn với công chúng và có tác động tích cực đối với sự phát triển tư duy hội nhập. Với những thành tích qua nhiều cuộc thi hợp xướng quốc tế cùng sự hưởng ứng tích cực từ học sinh, Vinschool đã bước đầu thành công trong việc đưa âm nhạc “hàn lâm” vào cuộc sống học đường.