fbpx

Đại diện ban lãnh đạo trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) đến thăm và giao lưu với học sinh Vinschool

Thứ Năm, 11/04/2019, 10:04 (GMT+7)

Ngày 02/04/2018, trong khuôn khổ chuyến làm việc với Tập đoàn Vingroup, đoàn đại biểu trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania – Hoa Kỳ đã tới thăm Hệ thống giáo dục Vinschool và giao lưu cùng các Vinsers.

Trước thềm buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Vingroup với hai trường thuộc Top 20 Đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ), đại biểu của 2 trường đã có buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo và các em học sinh của Vinschool.

 

Ban Giám hiệu Vinschool chào đón đoàn đại biểu trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania 

 

Đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Cornell gồm có: GS. Judith A.Appleton – Phó tổng Hiệu trưởng Đại học Cornell, GS. L.Joseph Thomas – Hiệu trưởng trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại trường Kinh doanh Cornell SC Johnson. Đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Pennsylvania gồm có: Tiến sỹ – Bác sỹ J. Larry Jameson – Phó Chủ tịch điều hành trường Y – Đại học Pennsylvania, GS. TS Điều dưỡng Antonia M. Villarruel – Hiệu trưởng Trường Điều dưỡng Margaret Bond Simon – Đại học Pennsylvania.

Thể hiện tinh thần hiếu khách của mình, các Vinsers đã trở thành hướng dẫn viên giới thiệu về trường cho đoàn, tự tin biểu diễn tiết mục hợp xướng “This is me” mở màn, chủ động đặt những câu hỏi giao lưu về kinh nghiệm học tập, kỹ năng lãnh đạo, các tiêu chí chọn lọc sinh viên thi tuyển đầu vào tại các trường Đại học lớn trên thế giới,… và gửi tặng các vị khách quý những món quà đặc biệt.

Các Vinsers giới thiệu về trường Vinschool cho các vị khách

 

 

Học sinh Vinschool hào hứng đặt câu hỏi cho các vị khách quý

 

Các thành viên trong đoàn đều rất ấn tượng trước sự tự tin, năng động của các em học sinh Vinschool. GS L.Joseph Thomas, Hiệu trưởng trường Kinh doanh Cornell SC Johnson chia sẻ: “Tôi rất vui khi được đến thăm Vinschool, tôi thực sự ấn tượng với sự chuẩn bị đón tiếp chu đáo của nhà trường và tinh thần nhiệt huyết của các em học sinh ở đây”.

 

GS. L.Joseph Thomas – Hiệu trưởng trường Kinh doanh Cornell SC Johnson trả lời các câu hỏi của học sinh Vinschool trong buổi giao lưu.

Cô Phan Hà Thủy – Tổng Giám Đốc Hệ thống Giáo dục Vinschool cũng chia sẻ niềm vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ 2 trường Đại học thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu và là 2 trong số 8 trường thuộc nhóm Ivy League. Với việc Tập đoàn Vingroup ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, những học sinh Vinschool sau này theo học Đại học VinUni sẽ có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên Đại học VinUni sẽ có cơ hội được tham gia các học kỳ trao đổi tại 2 trường Đại học này.

_________________________________

 

Đại học VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, do Tập đoàn Vingroup đầu tư. Trường phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Đại học Cornell (thành lập năm 1865), là trường Đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage danh tiếng Hoa Kỳ, đào tạo về kinh doanh, công nghệ, khách sạn, nông nghiệp, khoa học cuộc sống, khoa học máy tính, luật, y…Theo bảng xếp hạng QS 2018, Cornell hiện xếp hạng 14 thế giới về tổng thể. Trong đó, các chương trình đào tạo Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh ;Kỹ thuật của Cornell luôn đứng top đầu tại Mỹ. Tính đến hết năm 2016 đã có 45 giáo sư và sinh viên từng học tại Cornell nhận giải Nobel. Cornell đặt mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu toàn diện, kiểu mẫu của thế kỷ 21.

Đại học Pennsylvania (thành lập năm 1740), là trường Đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage, sở hữu đại học Y và hệ thống bệnh viện thực hành cho đại học Y lâu đời nhất nước Mỹ. Theo bảng xếp hạng QS 2018, Penn xếp hạng 19 thế giới về tổng thể, hạng 18 về Y khoa, hạng 1 về Điều dưỡng. Theo đánh giá của US News, hệ thống Y tế Penn thuộc top 10 các bệnh viện tốt nhất tại Mỹ và trường Y khoa của Penn xếp hạng 5 về đại học nghiên cứu. Hiện Penn đang triển khai chiến lược Penn Compact 2020 để trở thành Đại học toàn diện nhất, sáng tạo nhất và nhiều sức ảnh hưởng nhất tại Mỹ.