fbpx

Cựu Vinser Nguyễn Thị Mai Anh trở thành tân lập trình viên tại New Zealand

Thứ Tư, 11/08/2021, 14:08 (GMT+7)

Hành trình đằng sau cánh cổng Vinschool của cô gái nhỏ Nguyễn Thị Mai Anh, từ học bổng 100% vào Đại học Waikato danh tiếng đến công việc lập trình viên (Analyst developer) đáng mơ ước ở New Zealand, tất cả đều nằm trong kế hoạch định hướng của Mai Anh ngay từ khi em còn học ở bậc THPT.

Nguyễn Thị Mai Anh – cựu học sinh trường THPT Vinschool Times City từng giành được học bổng toàn phần trị giá NZ 85,000 tương đương khoảng 1,35 tỷ VNĐ từ Đại học Waikato (thuộc top 1.1% các trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS Ranking). Vừa tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Xuất sắc, cô gái nhỏ này đã nhận được công việc chính thức là Chuyên viên Phân tích và Lập trình (Analyst developer) tại công ty FNZ, một công ty công nghệ danh tiếng tại New Zealand.

Từ khi còn trên ghế nhà trường, Mai Anh đã luôn tìm kiếm và định hình ước mơ thiết kế lập trình của mình bằng cách năng nổ tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa khác nhau:

  • Trưởng ban thiết kế – Chương trình mô phỏng liên hợp quốc (VNMUN) – (2016)
  • Trưởng ban thiết công & sự kiên – Chương trình LUMOS (Hội đồng học sinh)
  • Tổng biên tập & thiết kế Cuốn Kỷ Yếu khóa 2014-2017
  • Thiết kế cho báo Monthly Vinschool Magazine
  • Đại diện Hiệp hội Sinh viên Quốc tế tại Đại học Waikato

“Em luôn nghĩ mình cần phải năng động tích cực tham gia vào các câu lạc bộ ngoại khóa để có thể biết chính xác bản thân muốn và giỏi làm gì . Những giải thưởng như Vô địch tin học văn phòng năm lớp 11, giải ba IOE cùng việc trải nghiệm làm các dự án thực tế đã giúp em tìm được đam mê và tự tin lựa chọn chính xác chuyên ngành Đại học – “Thiết kế giao diện và Khoa học máy tính” – Mai Anh cho biết.

Cũng trải qua những khó khăn khi phải sống tự lập xa gia đình, Mai Anh luôn cố gắng thích nghi và sắp xếp công việc một cách khoa học nhất. “Khi ở Vinschool em học được kỹ năng quản lý thời gian sao cho hiệu quả. Sau này trở thành thói quen, em luôn lập kế hoạch chi tiết, ưu tiên việc nào trước việc nào sau và từng bước thực hiện nó một cách cụ thể.” Thành tích cả 3 năm liền đều đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của Đại Học Waikato rõ ràng đã được Mai Anh lên kế hoạch thành công.
Hành trình chạm đến ước mơ là khi Mai Anh hoàn thành khóa thực tập vào cuối năm hai tại nơi làm việc hiện tại, FNZ, một nền tảng cung cấp dịch vụ quản lý tài sản ở Wellington. Điều này đã giúp cô có được công việc đúng như đam mê và mục tiêu mà Mai Anh luôn theo đuổi.

“Hiểu” bản thân có lẽ là điều tiên quyết trong quá trình không ngừng nỗ lực của cô gái này. Từ việc lựa chọn điều muốn học, áp dụng điều muốn học thành điều muốn làm, Mai Anh chia sẻ “khi đã chọn đúng ngành mình thích cũng sẽ đam mê hơn với công việc sau này.” Không hề có yếu tố may mắn, việc rèn luyện tư duy cùng quá trình định hướng cá nhân hóa từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã đóng một vai trò quan trọng trong hành trình theo đuổi sự xuất sắc và biến ước mơ thành sự thật của Mai Anh.

Mai Anh luôn tâm niệm: “Để theo đuổi đam mê và ước mơ, thì mỗi bạn đều cần quyết tâm và tin vào chính mình. Hãy sẵn sàng phấn đấu, cố gắng tích lũy những bài học cần thiết, thành công sẽ tới với các bạn một ngày không xa!”.

Để đáp ứng nhu cầu hướng nghiệp đa dạng cũng như nhu cầu phát triển năng lực chuyên môn của học sinh, đồng thời tạo lợi thế đặc biệt cho các Vinsers khi vào Đại học, Vinschool đã triển khai chương trình THPT đổi mới theo mô hình tín chỉ cho khối THPT trong những năm vừa qua. Từ kinh nghiệm của bản thân, Mai Anh tin rằng chương trình tín chỉ cho phép mình chọn môn học mình yêu thích tạo ra cơ hội tốt để khai phá tiềm năng của bản thân và tìm kiếm ước mơ nghề nghiệp.

“Em biết mình muốn gì và em luôn hình dung ra ước mơ của mình. Chính vì thế em đã quyết tâm biến nó thành hiện thực.”

Chúc Mai Anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và đạt được những mục tiêu của mình tương lai!