fbpx

Cuộc thi khởi nghiệp Z PITCH – Khi những startup xanh lên tiếng

Thứ Tư, 18/01/2023, 11:01 (GMT+7)

Mùa 1 của sân chơi khởi nghiệp xanh Z PITCH - cuộc thi do CLB kinh doanh The VZNIS của Vinschool chủ trì suốt 4 tháng qua đã khép lại bằng chiến thắng thuộc về đội Tkids đến từ Vinschool Thăng Long với đề án mang tên “The Secret Garden"

Z PITCH – cuộc thi khởi nghiệp xanh do CLB kinh doanh The VZNIS của Vinschool chủ trì suốt 4 tháng qua là một trong những “điểm nóng” khơi nguồn và thúc đẩy cho thế hệ những bạn trẻ Gen Z được thoả trí sáng tạo, hiện thực hoá đam mê và  ý tưởng lớn của mình.. 

Sân chơi đã tạo được sức hút với 24 đội thi, hơn 100 thí sinh đến từ các trường THPT trên toàn quốc khi không chỉ quan tâm đến các yếu tố kinh doanh, kinh tế thông qua khởi nghiệp mà còn gắn với môi trường, thiên nhiên thông qua yếu tố “xanh”. Các bài thi đều đề cập đến những vấn đề, giải pháp hướng tới lối sống xanh cho cộng đồng, từ đó tạo nguồn cảm hứng cho xã hội. 

Song song với hoạt động dự thi, BTC còn tạo cơ hội trải nghiệm để các thí sinh tham quan doanh nghiệp xanh Vinfast và tham gia các buổi hội thảo huấn luyện, gặp gỡ và học hỏi từ những chuyên gia đầy kinh nghiệm như đại diện Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. 

Vòng Chung kết Cuộc thi đã diễn ra cuối tháng 12 vừa qua tại Hội trường Nhà hát Tiểu học Vinschool The Harmony với sự góp gặp của top 6 đội thi xuất sắc nhất. Hơn 100 khán giả tham dự đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi những ý tưởng kinh doanh bền vững của các đội thi. Một chút hồi hộp, “căng não”, pha lẫn chút tiếc nuối là những gì mà các khán giả cảm nhận từ đêm Chung kết. 

Khép lại mùa 1 đầy thành công là chiến thắng thuộc về Tkids – đội thi gồm những bạn Vinsers khối 9 đến từ cơ sở Vinschool Thăng Long với đề án mang tên “The Secret Garden”. BGK đã hoàn toàn bị chinh phục bởi ý tưởng kinh doanh vô cùng sáng tạo về bộ KIT trồng cây từ những vật liệu thân thiện với môi trường và phần thuyết trình, phản biện sắc sảo, đầy thuyết phục của các thí sinh. 

Bằng việc sử dụng “giấy phân bón” đặc biệt, “The Secret Garden” đáp ứng được nhu cầu xanh của nhóm người tiêu dùng có sở thích sử dụng đồ DIY, đang sinh sống, học tập và làm việc tại những nơi có không gian hạn chế cũng như có mong muốn đóng góp một phần vào công cuộc giải quyết vấn đề môi trường, sức khoẻ tâm lý.

Vân Trang, thành viên đội chiến thắng Tkids, chia sẻ: Mỗi lần tham gia workshop và được hướng dẫn bởi các chuyên gia, em học hỏi được rất nhiều cả về kinh doanh và sản xuất bền vững. Cuộc thi cũng là cơ hội để em biết được mình hợp với lĩnh vực nào trong một doanh nghiệp, từ đó đưa ra quyết định cho những định hướng lâu dài trong tương lai.”

Z Pitch tự hào là một sân chơi truyền lửa thành công cho những dự án khởi nghiệp xanh và là nơi khám phá được góc nhìn khác biệt của thế hệ tiên phong ngày nay, dám đương đầu với những “cái khó” để triển khai những dự án “bền vững”. Một cuộc thi khép lại nhưng nhiều cánh cửa mới lại được mở ra cho những học sinh tài năng. Hy vọng những ngọn lửa đam mê sẽ luôn cháy trong các em để cùng nhau tạo nên những giá trị sống cao cho cộng đồng và xã hội.