fbpx

Cùng con thay đổi tư duy với chương trình Toán Cambridge

Thứ Sáu, 30/12/2022, 09:12 (GMT+7)

Trong tháng 12/2022 và tháng 1/2023, Vinschool tổ chức chuỗi hội thảo: “Đồng hành cùng con với chương trình Toán Cambridge” nhằm mang đến cho phụ huynh và học sinh thông tin về những lợi ích của chương trình Toán Cambridge cũng như phương pháp phụ huynh có thể áp dụng để hỗ trợ con học toán tốt hơn.

Tham dự hội thảo vừa diễn ra ngày 28 và 29/12 tại Hà Nội, đại diện BLĐ và BGH Vinschool đã chia sẻ với các phụ huynh và Vinsers về chương trình giáo dục theo chuẩn đầu ra tại Vinschool, cũng như việc phát triển năng lực tư duy và làm việc theo toán học thông qua chương trình Toán Cambridge với học sinh Tiểu học và Trung học. Đặc biệt, tham dự chương trình, Giáo sư Phạm Thế Long – Phó Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, thành viên ban cố vấn xây dựng chương trình Toán Cambridge tại Vinschool đã mang tới nhiều thông tin hữu ích về chuẩn đầu ra theo chương trình của Bộ cũng như những ưu việt và tính ứng dụng thực tế của chương trình Toán Cambridge đối với học sinh.

Vinschool hiện là hệ thống giáo dục duy nhất thực hiện giảng dạy chương trình Toán Cambridge bằng tiếng Việt ngay từ lớp 1. Vinschool cũng là đơn vị tiên phong trong việc triển khai dạy học theo chuẩn đầu ra – cách tiếp cận mà các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đã và đang triển khai. Dạy học theo chuẩn đầu ra là thay vì chỉ dựa vào kiến thức đơn thuần hoặc sách giáo khoa, mọi cấu phần của chương trình như thiết kế chương trình, hoạt động giảng dạy và đánh giá đều bám sát vào chuẩn đầu ra hoặc năng lực được xác định cho từng độ tuổi và trình độ của học sinh.

Theo GS. Phạm Thế Long, với chương trình Toán Cambridge tại Vinschool, việc chú trọng phát triển tư duy mang lại lợi thế đặc biệt cho Vinsers khi các em tham gia những kỳ thi đánh giá năng lực tư duy của các trường Đại học tại Việt Nam như ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Sư phạm Hà Nội,.. hay các chương trình quốc tế như SAT và AP. Vì vậy, học sinh Vinschool có thể tự tin sẵn sàng cho nhiều định hướng học tập khác nhau như thi đại học trong nước, du học, hay chuyển giao giữa chương trình Toán Cambridge tại Vinschool và chương trình học của Bộ GD&ĐT tại các trường công lập.

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện BGH Vinschool đã chia sẻ tới phụ huynh các phương pháp hỗ trợ con trong học tập như: phối hợp cùng giáo viên và nhà trường khai thác các nguồn tài liệu học hiệu quả; đặt câu hỏi kích thích tư duy, năng lực toán học của con thay vì chỉ tập trung vào kết quả; tạo cơ hội để con thực hành ứng dụng toán học trong đời sống hàng ngày; cùng con chơi các trò chơi toán học phù hợp độ tuổi hoặc khuyến khích con tham gia các dự án, chương trình ngoại khóa và cuộc thi liên quan đến toán học.

Sau buổi hội thảo, anh Nguyễn Trí Dũng, phụ huynh học sinh khối 5 và khối 8 chia sẻ: “Là phụ huynh của hai con đang theo học tại Vinschool, tôi nhìn nhận được những lợi ích nổi bật về mặt phát triển tư duy và sự chủ động trong suy nghĩ mà chương trình Toán Cambridge mang lại cho các con. Các con tôi tiếp thu kiến thức tốt và đều theo kịp chương trình của nhà trường. Nếu bám sát chương trình một cách xuyên suốt đến THPT, tôi tin rằng các con hoàn toàn có thể bắt kịp bất cứ chương trình giáo dục nào ở các bậc học cao hơn.”

Quý phụ huynh vui lòng đón chờ những buổi hội thảo tiếp theo: 

  • 15h30 – 17h ngày 11/01/2023 tại Vinschool Grand Park Q9, TP. HCM
  • 15h30 – 17h ngày 12/01/2023 tại Vinschool Central Park, TP. HCM