fbpx

Công bố kết quả Chương trình Học bổng Kiến tạo

Thứ Hai, 14/09/2020, 12:09 (GMT+7)

Chương trình Học bổng Kiến tạo đã tìm ra 68 gương mặt phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để chính thức trao Học bổng toàn phần.

XÚC ĐỘNG VÀ CẢM PHỤC TRƯỚC HÌNH ẢNH “NHỮNG CÂY XƯƠNG RỒNG CHỜ NGÀY NỞ HOA”

“Con đi nhặt ve chai để đổi lấy tiền mua những cuốn sách yêu thích. Con không thấy mặc cảm mà thấy đó là việc đáng làm. Muốn có một tương lai tốt đẹp hơn, nhất định phải trải qua thử thách!

“Câu chuyện của con khiến thầy nhớ đến hình ảnh loài xương rồng, hãy cứ kiên cường rồi một ngày xương rồng sẽ nở hoa.” (TS. Nguyễn Chí Hiếu – Chuyên gia giáo dục, Giám khảo khách mời Chương trình Học bổng Kiến tạo)

Có nhiều câu chuyện xúc động đã được chia sẻ…

Có nhiều giọt nước mắt đã rơi…

Nhưng chúng tôi tin rằng đó là những giọt nước mắt của niềm vui và hạnh phúc khi biết rằng những ước mơ, khát vọng ấy sẽ được nuôi dưỡng và chắp cánh.

______________

CÔNG BỐ KẾT QUÁ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG KIẾN TẠO

Sau 3 tháng kể từ ngày phát động với 2 vòng đánh giá và tuyển chọn kỹ lưỡng, Chương trình Học bổng Kiến tạo của Vinschool đã tìm ra 68 gương mặt ưu tú, phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để chính thức trao Học bổng toàn phần.

Đến từ 10 tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đồng Tháp,… mỗi học sinh là một mảnh đời khó khăn, một câu chuyện riêng nhưng có một điểm chung sáng lên trong các em đó là sự ham học và nghị lực, khả năng biến nghịch cảnh thành động lực để vượt lên số phận.

Để lựa chọn ra 68 học sinh xứng đáng nhất trao Học bổng Kiến tạo, Hội đồng Ban Giám khảo đã có buổi gặp mặt trực tuyến để trực tiếp trò chuyện, trao đổi với tất cả 150 em học sinh vượt qua vòng hồ sơ. Buổi phỏng vấn trực tuyến còn có sự tham gia của bố mẹ hoặc người giám hộ hiện tại của các em. Hội đồng Ban Giám khảo của chương trình bao gồm đại diện Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo của Vinschool và các khách mời là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức về trẻ em, các chuyên gia giáo dục,…

Cùng lắng nghe các Giám khảo khách mời chia sẻ CẢM NHẬN SAU KHI THAM GIA VÒNG PHỎNG VẤN – Chương trình Học bổng Kiến tạo, diễn ra từ ngày 26/08 đến ngày 01/09/2020:

Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam

“Thật hạnh phúc và đáng mừng khi nhìn thấy thành tích học tập vượt trội của các bạn học sinh. Bởi lẽ, nỗ lực theo đuổi con đường học tập khi sống trong hoàn cảnh khó khăn là một điều phi thường. Mỗi bạn có một câu chuyện khác nhau, một góc nhìn về cuộc sống và một ước mơ riêng. Nhưng trên hết, ở các bạn đều có một điểm chung là sự cố gắng vượt lên nghịch cảnh, mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh tương tự trong tương lai. Nếu có điều kiện học tập và phát triển thực sự nhờ cơ hội học bổng, tôi tin rằng ước mơ của các bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.”

Tiến Nguyễn Chí Hiếu Chuyên gia giáo dục

“Có bạn đi chăn bò cắt cỏ, có bạn đi lượm ve chai, có bạn mất bố và mẹ bỏ xứ đi, có bạn làm ruộng, có bạn không có tiền để đi học trường công, có bạn đã nhiều năm không được gặp bố mẹ,… mà bạn nào bạn nấy cũng vẫn tin rằng:

Cuộc sống không hề bất công với các bạn, rằng các bạn vẫn có thể tạo ra số phận, rằng các bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc, rằng tài chính là trở ngại duy nhất đi đến ước mơ chứ không còn bất cứ trở ngại nào khác, rằng các bạn không có lý do gì để đổ thừa hay viện cớ, rằng các bạn không trách móc điều gì cả…

Để rồi các bạn đạt giải học sinh giỏi, đỗ trường chuyên, á khoa, thủ khoa, tự học tự lực và đang từng ngày chủ động, lạc quan, kiên cường nhào nặn ra con đường và tương lai của mình.

Thật mạnh mẽ. Bao nhiêu nghị lực như hừng hực bùng cháy chưa bao giờ tắt trong những tấm thân bé bỏng, đen gầy ấy.”

Nhà báo Trương Anh Ngọc

“Có những lúc tôi đã xúc động đến không nói nên lời khi lắng nghe câu chuyện của các em. Dù mỗi người mỗi cảnh, các bạn vẫn đam mê học tập và cố gắng đạt kết quả cao. Tôi cảm thấy tim mình như tan ra vậy, vì thương các bạn và cũng vì khâm phục nghị lực của các bạn. Tôi tin rằng chỉ cần được tạo điều kiện để phát triển, nhất định các bạn sẽ bứt phá trong tương lai. Cảm ơn Vinschool vì một chương trình học bổng rất thiết thực, ý nghĩa và nhân văn.”

Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em

“Vẫn biết còn nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta không thể ngờ có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn tột độ như thế. Tôi thực sự ấn tượng khi chứng kiến sự tương phản lớn giữa hoàn cảnh và ý chí phấn đấu trong học tập của các thí sinh. Nghị lực và cả sự thấu cảm của các bạn đã khiến chúng tôi thật sự xúc động. Chẳng hạn có một thí sinh hỏi các vị Ban giám khảo rằng: “Nếu được học bổng, em có thể chia sẻ cho người em sinh đôi của mình cơ hội học online với các thầy cô Vinschool không?”, quả là một câu hỏi bất ngờ và đáng suy ngẫm.

Mặt khác, câu hỏi này cũng thể hiện được sự khác biệt của học bổng Kiến tạo, chính là tạo cơ hội cho nhiều bạn nhỏ được học tập từ xa với các giáo viên tốt nhất của Vinschool cùng bạn bè đồng trang lứa.”

————

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG KIẾN TẠO

Đây là năm đầu tiên Vinschool triển khai chương trình Học bổng Kiến tạo nhưng đã thực sự ghi dấu ấn về một dự án từ thiện giáo dục đầy tính nhân văn. Với tổng giá trị của chương trình học bổng lên đến 10 tỷ đồng được tài trợ từ một Phụ huynh Học sinh Vinschool, các em học sinh không chỉ được hỗ trợ một phần về tài chính mà còn được các thầy cô tại Vinschool đồng hành trên suốt lộ trình học tập dài hạn đến hết bậc THPT.

Đây chính là bước khởi đầu của hành trình ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam của Học bổng Kiến tạo. Một cánh cửa mới đã mở ra, trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ, định hướng, dẫn dắt trực tiếp của các thầy cô giáo cố vấn đến từ Vinschool và cơ hội được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại,  Ban Tổ chức chương trình tin rằng các em học sinh sẽ phát huy được tối đa tiềm năng của mình để đạt được những mục tiêu đã đặt ra và dần biến ước mơ thành sự thật.

Xem danh sách 68 học sinh đã chinh phục Học bổng Kiến tạo 2020: TẠI ĐÂY