fbpx

Cố vấn 1-1 giúp học sinh THPT lựa chọn môn học cho năm học mới

Thứ Ba, 30/06/2020, 10:06 (GMT+7)

Từ ngày 27/05 đến 15/06/2020, hơn 800 học sinh Khối 10 và 11 tại trường Trung học Vinschool Times City và Trung học Vinschool The Harmony đã được phòng Cố vấn học tập tư vấn chọn môn học cho năm học 2020 – 2021 theo chương trình THPT mới dưới hình thức cố vấn cá nhân 1-1.

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã triển khai Đề án cải tổ chương trình THPT với nhiều điểm đổi mới nhằm mang đến một chương trình Giáo dục mang tính cá nhân hoá cao, chú trọng chương trình hướng nghiệp, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi học sinh. Theo đó, học sinh được tự lựa chọn các môn học và sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với định hướng, mong muốn của mình trong tương lai.

Để giúp học sinh có sự lựa chọn các môn học phù hợp nhất trong “ngân hàng” rất nhiều môn học của Vinschool, Phòng Cố vấn học tập đã tổ chức chương trình Cố vấn chọn môn dành cho học sinh Khối 10 và Khối 11. Chương trình đồng thời là cầu nối giúp các bậc Phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình THPT tại Vinschool, những lợi ích của học sinh khi theo học chương trình này, và cách để phối hợp cùng nhà trường trong công tác giáo dục, định hướng cho các con. Qua trao đổi trực tiếp với quý phụ huynh và các con, các Cố vấn học tập cũng có điều kiện lắng nghe và hiểu rõ hơn nguyện vọng của các con và gia đình, từ đó có thể có những đề xuất để hỗ trợ các con hiệu quả hơn.

Với hình thức cố vấn cá nhân trực tiếp 1 – 1, Phòng Cố vấn học tập đã tập trung cung cấp thông tin, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các phụ huynh và học sinh về hai nội dung chính:

  1. Định hướng kế hoạch học tập/ nghề nghiệp: Xác định nhóm ngành nghề sẽ theo đuổi; Lựa chọn ngành đào tạo cụ thể; Tìm hiểu chương trình đào tạo tại các trường Đại học và hình thức xét tuyển,…
  2. Lựa chọn môn học năm học 2020 – 2021: Tư vấn lựa chọn môn học năm học tới phù hợp với năng lực và định hướng của từng học sinh.

Trong vòng 2 tuần tổ chức, Phòng Cố vấn học tập đã nhận thấy sự quan tâm sát sao từ các bậc phụ huynh và sự háo hức được tiếp cận với mô hình học tập mới của các bạn học sinh. Mặc dù có gần 1500 học sinh và phụ huynh đăng ký tham dự chương trình, các Chuyên viên Cố vấn học tập vẫn trực tiếp trao đổi 1 – 1 để lắng nghe nguyện vọng, định hướng của học sinh và đề xuất các phương án giúp gia đình hỗ trợ các con một cách hiệu quả. Nhờ vậy, rất nhiều câu hỏi từ phía phụ huynh học sinh đã được giải đáp tường tận.

“Tôi rất ủng hộ Nhà trường xây dựng chương trình với hướng tiếp cận mới, giúp học sinh có điều kiện tập trung hơn vào các mục tiêu của mình thay vì học dàn trải. Những lời khuyên mà gia đình và các con nhận được từ các thầy cô cố vấn trong buổi đều rất hữu ích.” – Phụ huynh học sinh khối 10 Trường THPT Vinschool Times City chia sẻ.